กว่างโซ้ง ชี้บอลเอเชียอาจใช้สนามกลางเลี่ยงไวรัสโควิด-19

9 มี.ค. 2563 - 17:22 น.

กว่างโซ้ง สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ตัวแทนจากไทยซึ่งต้องเล่นเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก ยอมรับการเยือนทีมจากเกาหลีใต้ รวมถึงจีน อาจต้องเล่นสนามกลางเพื่อหนีไวรัส

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กว่างโซ้ง – จากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ส่งผลให้ทางการของรัฐบาลไทยสั่งงดกิจกรรมทางกีฬาต่างๆ ในช่วงนี้ไปก่อน ก่อนหน้านี้มีข่าวลือว่าสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ อาจจะทำการเลื่อนจัดฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั้งที่ 48 ในปีนี้ออกไป เพราะเดิมทีวางโปรแกรมไว้ในเดือนกรกฎาคม แต่อาจจะยังไม่สามารถแข่งขันได้ โดยคาดว่าจะเลื่อนไปแข่งขันในช่วงต้นปีหน้าแทน ส่วนเกมอุ่นเครื่องระหว่าง ทีมชาติไทย กับ กือราเซา ที่เดิมทีจะเตะวันที่ 30 มีนาคม ได้ถูกยกเลิกไปแล้ว เพราะสถานการณ์ในเดือนมีนาคมนั้นยังไม่ปลอดภัย

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ส่วนกรณีที่สมาพันธ์ฟุตบอลเอเชีย (เอเอฟซี) ห่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัส และมีมติเห็นชอบให้เลื่อนการแข่งขันฟุตบอลโลก โซนเอเชีย รอบสองไปเตะช่วงเดือนต.ค. รวมถึงฟุตบอลเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก ซึ่งมีสโมรจากไทยคือ “กว่างโซ้งมหาภัย”สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด อยู่ร่วมกลุ่มอี และมีโปรแกรมไปเยือนเอฟซี โซล ของเกาหลีใต้ เมื่อวันที่ 3 มี.ค.ที่ผ่านมา ต้องเลื่อนออกไปก่อน


ล่าสุด “เสี่ยฮั่น”มิตติ ติยะไพรัช ที่ปรึกษาสโมสรสิงห์ เชียงราย เผยว่าตอนนี้เอเอฟซี กำหนดวันแข่งกับเอฟซี โซล ออกมาแล้ว คือวางไว้ระหว่าง 18-19 พ.ค. แต่ทั้งนี้ต้องรอดูสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 อีกครั้งว่าช่วงนั้นดีขึ้นแล้วหรือไม่

“เบื้องต้นยังไม่มีการแจ้งเปลี่ยนแปลงโปรแกรมแข่ง เราต้องไปเยือนโซล ช่วงวันที่ 18-19 พ.ค. แต่หากสถานการณ์ยังไม่ดีขึ้น เอเอฟซีอาจมีแผนรองรับออกมาอีก เช่นอาจจะแข่งในสนามประเทศเป็นกลางที่ไม่มีการแพร่ระบาดของโรค หรือจะแข่งแบบสนามปิด ขึ้นอยู่กับช่วงนั้นว่าเป็นอย่างไร ส่วนการที่ต้องไปเยือนปักกิ่ง กั๋วอัน เจ้าบ้านยื่นข้อเสนอมาให้เราคือการเล่นที่สนามชาติเป็นกลาง ซึ่งเบื้องต้นเรายอมรับว่าไม่พร้อมที่ทำตามคำร้องของปักกิ่ง เนื่องจากช่วงนั้นปักกิ่ง จะไปเก็บตัวแถวตะวันออกกลางจึงยื่นข้อเสนอที่สะดวกกับตัวเอง แต่เราไม่พร้อมเนื่องจากการเดินทางค่อนข้างไกล ต้องรอดูอีกครั้งว่าปักกิ่งจะมีทางออกอะไรให้เราเพิ่มเติมบ้าง เพราะเอเอฟซีกำหนดไว้ว่าฟุตบอลเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก จะต้องจบภายในเดือนพ.ย. ดังนั้นต้องหาวันเพื่อวางโปรแกรมแข่งให้ได้ทั้งหมด”

“ส่วนความพร้อมของทีมช่วงนี้เราปล่อยนักเตะให้พักผ่อน โดยจะกลับมาเข้าแคมป์ฝึกซ้อมวันที่ 18 มี.ค. และเตรียมลงสนามอุ่นเครื่องเพื่อไม่ให้นักเตะห่างเกมการแข่งขันนานเกินไป และช่วงปล่อยพักเราได้กำชับกับทุกคนว่าอย่าพยายามไปอยู่ในที่ที่มีผู้คนพลุกพล่าน รวมถึงห้ามเดินทางออกนอกประเทศไปยังประเทศที่มีการแพร่ระบาด ซึ่งเรื่องนี้นักเตะทุกคนรู้ตัวดีอยู่แล้วว่าต้องทำตัวอย่างไร ขณะที่ผู้เล่นบาดเจ็บการได้พักเบรกยาวๆ แบบนี้จะทำให้เราได้นักเตะเหล่านี้กลับมา แต่ในทางกลับกันจะส่งผลกระทบเรื่องโปรแกรมแข่งของเรา อย่างที่ทราบว่าเรามีโปรแกรมเตะหลายรายการทั้งฟุตบอลลีกในประเทศ ฟุตบอลถ้วยอีก 2 รายการ รวมถึงฟุตบอลสโมสรเอเชีย ทำให้หลังจากพักเบรกเราจะต้องเล่นแบบถี่ยิบ และจะส่งผลกระทบต่อสภาพร่างกายรวมถึงความฟิตของผู้เล่นเราโดยตรง”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ กว่างโซ้ง ชี้บอลเอเชียอาจใช้สนามกลางเลี่ยงไวรัสโควิด-19
ข่าวที่เกี่ยวข้อง