Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 4 มิ.ย. 2563

RRQ ระเบิดฟอร์มกระหน่ำ 166 แต้ม แซง FaZe Clan ขึ้นจ่าฝูง PUBG โปรลีก

10 มี.ค. 2563 - 16:26 น.

RRQ ระเบิดฟอร์มกระหน่ำ 166 แต้ม แซง FaZe Clan ขึ้นจ่าฝูง PUBG โปรลีก

 

การแข่งขันอีสปอร์ต “PUBG MOBILE Thailand Pro League 2020” สัปดาห์ที่ 4 ระหว่างวันที่ 6-8 มีนาคม ที่ผ่านมา Faze Clan พลาดท่าโดน RRQ.Athena ดีกรีแชมป์โลก 2 สมัย แซงขึ้นไปรั้งจ่าฝูง พร้อมทำสถิติชนะการแข่งขันในแต่ละรอบรวม 4 สัปดาห์มากถึง 8 เกม

บรรยากาศวันแรกของสัปดาห์ที่ 4

ในวันที่ 6 มีนาคม ที่ผ่านมา เป็นการแข่งขันในกลุ่มเอ และกลุ่มบี แน่นอนว่า FaZe Clan จ่าฝูงยังคงได้รับการจับตามอง แต่เหมือนว่าจะไม่ใช่วันของพวกเขา เพราะต้องเจอกับปัญหาวงเพลย์โซนที่ดูจะไม่เข้าข้างตลอดการแข่งขัน มักจะถูกวงบีบให้เปลี่ยนพื้นที่

 

ในขณะที่ RRQ.Athena อดีตแชมป์โลก วางแผนมาดี แผลงฤทธิ์คว้าแชมป์ได้ถึง 2 เกม ในเกมแรก แผนที่ Erangel และเกมที่ 4 แผนที่ Miramar ที่ถือว่าเป็นไฮไลท์แย่งตำแหน่งแชมป์ของแต่ละเกมกับ FaZe Clan กันแบบดวลเดือดบนเขา ก่อนที่จะเป็น RRQ.Athena ที่ได้ความยอดเยี่ยมของ Beer11 และความได้เปรียบของวงปิดเกมไปแบบสุดมัน โดยจบวันแรกของสัปดาห์ RRQ.Athena แซงขึ้นไปนำเป็นจ่าฝูงในตารางคะแนนรวมที่ 520 คะแนน ส่วน FaZe Clan ที่เค้นฟอร์มเก่งไม่ออกหล่นมารั้งอันดับ 2 ที่ 485 คะแนน

 

บรรยากาศวันที่ 2 ของสัปดาห์ที่ 4

ในวันที่ 7 มีนาคม เป็นการโชว์ฟอร์มของทีมจากกลุ่มบี และกลุ่มซี ซึ่งเหล่าทีมหัวแถวทั้ง Suphanburi E-Sport, MiTH และ ILLUMINATE The Murder ยังทำผลงานได้ดีต่อเนื่อง แบ่งกันเอาชนะไปคนละเกม ในเกมที่ 2 แผนที่ Vikendi เกมที่ 3 แผนที่ Sanhok และเกมที่ 5 แผนที่ Erangel ตามลำดับ สรุปตารางคะแนนในการแข่งขันวันที่สองของสัปดาห์ที่สี่ Suphanburi E-Sport ทำผลงานดีที่สุดของกลุ่มซี เก็บคะแนนรวม 457 คะแนน รั้งอันดับ 3 ของตารางคะแนนรวม

 

ตามมาด้วย ILLUMINATE The Murder 385 คะแนน รั้งอันดับ 6 ตารางคะแนนรวม ขณะที่กลุ่มบี MiTH ทำแต้มได้มากที่สุดที่ 435 คะแนน รั้งอันดับ 4 คะแนนรวม ตามมาด้วย QC.20 Something ที่ 397 คะแนน รั้งอันดับ 5 ตารางคะแนนรวม

 

บรรยากาศวันสุดท้ายของสัปดาห์ที่ 4

และในวันที่ 8 มีนาคม วันสุดท้ายของการแข่งขันในสัปดาห์ที่สี่ เป็นการลงชิงชัยของกลุ่มเอ กับกลุ่มซี โดยวันนี้ FaZe Clan กลับมาฮึด ซึ่งในสนามที่ 2 ช่วงท้ายดวลเดือด กับ LYNX แบบ 4-4 ท่ามกลางวงที่บีบ ทั้งสองทีมจึงต้องงัดแทคติกมาใช้กันอย่างครบเครื่อง และสุดท้ายเป็น FaZe Clan ที่อาศัยความได้เปรียบจากการกระชับพื้นได้ก่อน เอาชนะเกมนี้ไปได้

 

ขณะที่ RRQ.Athena ที่แซงมาเป็นจ่าฝูงในวันแรกของสัปดาห์นี้ก็ไม่ยอมเสียตำแหน่งง่ายๆ โดยช็อตไฮไลท์อยู่ที่สนามที่ 4 ในจังหวะที่ D2E กระโดดจากหน้าต่างลงไปบู๊กับ FaZe Clan 3 คนที่อยู่ด้านล่าง เปิดโอกาสให้เพื่อนร่วมทีมอย่าง G9 ตลบหลังส่ง FaZe Clan ออกจากเกมยกทีม ก่อนที่ RRQ.Athena ที่เหลือ 4 คน จะเดินเกมปิดฉากด้วยการเอาชนะสนามที่ 4 แบบสุดมัน

 

สรุปการแข่งขันสัปดาห์ที่ 4 RRQ.Athena ดีกรีแชมป์โลก 2 สมัย แซงขึ้นไปรั้งจ่าฝูง หลังจากทำไป 166 คะแนน รวมของเดิมเป็น 585 คะแนน พร้อมทำสถิติชนะการแข่งขันในแต่ละรอบรวม 4 สัปดาห์มากถึง 8 เกม

 

ขณะที่ Faze Clan ที่ครองจ่าฝูง 3 สัปดาห์ก่อนหน้านี้ ประสบปัญหาวงเพลย์โซนไม่เป็นใจในวันแรก แม้วันสุดท้ายจะเก็บชัยได้ถึง 2 เกม แต่ก็ไม่พอให้รักษาจ่าฝูงตกมาอยู่อันดับ 2 มี 582 คะแนน ห่างจากจ่าฝูง 3 แต้ม ส่วนอันดับ 3 เป็น Suphanburi E-Sport 485 คะแนน

 

ส่วนรางวัล Best Team of the Week ทีมที่มีคะแนนรวมสูงสุดของสัปดาห์ คือ RRQ.Athena และรางวัล MVP ผู้เล่นที่มีคะแนนสะสมจากการแข่งขันสูงสุดประจำสัปดาห์ FaZe Vintorez จาก FaZe Clan ที่เก็บไป 29 คะแนน

 

สำหรับ PUBG MOBILE Thailand Pro League 2020 ได้รับการสนับสนุนจากพันธมิตรหลักอย่าง Facebook Gaming จะคัดเหลือ 16 ทีม จาก 24 ทีม เพื่อเข้าชิงเงินรางวัลมูลค่ารวมกว่า 2,500,000 บาทในรอบสุดท้าย และเพื่อเปิดประตูสู่เวทีระดับโลกที่มีเงินรางวัลมูลค่ารวมกว่า 150 ล้านบาท โดยและแฟนๆ ของเกม PUBG MOBILE สามารถเกาะติดการแข่งขันในสัปดาห์ที่ 5 วันที่ 13-15 มีนาคมนี้ ที่ เพจ PUBG MOBILE (https://www.facebook.com/PUBGMOBILE.TH.OFFICIAL)

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ RRQ ระเบิดฟอร์มกระหน่ำ 166 แต้ม แซง FaZe Clan ขึ้นจ่าฝูง PUBG โปรลีก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง