เจ้าของสโมสร ฟอเรสต์ ถูกตรวจพบติดโควิด-19 เผยเพิ่งเข้าชมแมตช์ล่าสุดของทีม

10 มี.ค. 2563 - 23:04 น.

เจ้าของสโมสรน็อตติงแฮม ฟอเรสต์ ซึ่งปัจจุบันอยู่ในลีกรองของอังกฤษ ถูกตรวจพบติดเชื้อไวรัสสายพันธุ์ใหม่ โดยเจ้าตัวเพิ่งเข้าไปดูเกมที่ทีมลงเตะนัดล่าสุดด้วย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เอวานเจลอส มารินาคิส นักธุรกิจชาวกรีซ เจ้าของสโมสร “เจ้าป่า”น็อตติงแฮม ฟอเรสต์ แห่งลีกแชมเปียนชิพ ของอังกฤษ และโอลิมเปียกอส แห่งซูเปอร์ลีก 1 ของกรีซ ถูกตรวจพบว่าติดเชื้อไวรัสสายพันธุ์ใหม่ หรือโควิด-19 ซึ่งกำลังระบาดอย่างหนักในเวลานี้

แถลงการณ์จากฟอเรสต์ระบุว่า “น็อตติงแฮม ฟอเรสต์ ขอยืนยันว่าเจ้าของสโมสร เอวานเจลอส มารินาคิส มีผลตรวจไวรัสสายพันธุ์ใหม่เป็นบวก โดยเขาแสดงอาการเบื้องต้นให้เห็นหลังเดินทางกลับมาจากกรีซเมื่อวันที่ 9 มีนาคม”

“เขาไม่ได้แสดงอาการใดออกมาระหว่างพักในน็อตติงแฮมเมื่อสัปดาห์ก่อน เวลานี้สโมสรกำลังขอคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญทางการแพทย์และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อรับประกันว่าจะดำเนินมาตรการได้อย่างถูกต้อง”


ขณะที่มารินาคิสก็ได้เผยผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวเช่นกัน “ไวรัสได้มาเยือนผม และผมรู้สึกว่าจำเป็นต้องแจ้งให้สาธารณชนทราบ ผมได้ทำตามมาตรการที่จำเป็นทั้งหมด และปฏิบัติตามคำแนะนำจากแพทย์อย่างเคร่งครัด”

ทั้งนี้มารินาคิสได้มาชมเกมลีกแชมเปียนชิพ ที่ฟอเรสต์แพ้คารังต่อมิลล์วอลล์ 0-3 เมื่อวันที่ 6 มีนาคมด้วย ซึ่งทางมิลล์วอลล์แจ้งว่าบรรดาตัวแทนระดับสูงของสโมสรที่ใกล้ชิดกับมารินาคิสในวันนั้น ได้เริ่มกักตัวเองตามมาตรการป้องกันแพร่ระบาดแล้ว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เจ้าของสโมสร ฟอเรสต์ ถูกตรวจพบติดโควิด-19 เผยเพิ่งเข้าชมแมตช์ล่าสุดของทีม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง