Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 4 มิ.ย. 2563

DELTA X บุกวงการอีสปอร์ต เปิดตัวทีม 3 เกมดัง - ตั้งเป้าสร้างผลงานระดับโลก

12 มี.ค. 2563 - 13:11 น.

เมื่อวันที่ 12 มี.ค. ที่ร้านอาหาร Vivarium พระราม บริษัท เดลต้า เอ็กซ์ อีสปอร์ต จำกัด จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวสโมสร E-Sports ทีม DELTA X (เดลต้า เอ็กซ์) พร้อมด้วยนักกีฬาในสังกัด โดยมีธนงค์ ลีลาประชากุล ประธานบริหาร บริษัท เดลต้า เอ็กซ์ อีสปอร์ต จำกัด ประธานสโมสรDELTA X (เดลต้า เอ็กซ์) พร้อมด้วย คุณวิชชุดา ไพจิตรกาญจนกุล ผู้จัดการทั่วไปสโมสรเดลต้าเอ็กซ์ กล่าวแถลงเป้าหมายและจุดประสงค์ของการจัดตั้งสโมสร

โดยธนงค์ ลีลาประชากุล ประธานบริหาร บริษัท เดลต้า เอ็กซ์ อีสปอร์ต จำกัด เจ้าของทีม DELTA X (เดลต้า เอ็กซ์) เปิดเผยถึงที่มาของการก่อตั้งสโมสรเดลต้า เอ็กซ์ว่า “สโมสรอีสปอร์ตทีม DELTA X มีจุดเริ่มจากความชื่นชอบในตัวเกมและสนใจการเล่นเกมมาตั้งแต่เด็กเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว และเมื่อวันเวลาผ่านไป การดำเนินธุรกิจส่วนตัวประสบความสำเร็จ จึงอยากจะผลักดันและสนับสนุนเยาวชนไทยในสายอีสปอร์ตอย่างเต็มที่ และอยากเห็นเยาวชนไทยประสบความสำเร็จในการแข่งขันอีสปอร์ตทั้งในประเทศและนานาชาติ จึงเป็นจุดเริ่มต้นให้สร้างทีมDELTA X (เดลต้า เอ็กซ์) ขึ้นมา ซึ่งอย่างที่ทราบกันว่าในยุคนี้ “E-Sports ” เป็นที่ยอมรับมากขึ้น และมีการเติบโตขึ้นทุกปี จากสถิติปี 2019 มีผู้ชมมากถึง 520 ล้านคนทั่วโลก และมีเยาวชนไทยได้เข้าร่วมแข่งขันระดับนานาชาติไม่ต่ำกว่า 40 รายการ มีนักกีฬาอีสปอร์ตไทยเริ่มเป็นยอมรับได้ไปร่วมทีมระดับโลกหลายทีม”

“ด้วยเหตุผลเหล่านี้ทำให้ผมกลับมองว่าจริงๆแล้วเยาวชนไทยไม่ได้แพ้ใคร เพียงแต่เขายังได้รับการผลักดันพัฒนาศักยภาพเขาให้เพียงพอเท่านั้นเอง ฉะนั้น DELTA X (เดลต้า เอ็กซ์) จะไม่เป็นเพียงสโมสรที่ส่งนักกีฬาเข้าร่วมแข่งขันเท่านั้น เราต้องการสร้างศักยภาพพวกเขาในทุกๆด้านตั้งแต่การพัฒนาบุคลิกภาพ การเข้าสังคม อยู่ในระบบ ระเบียบ วินัย และความเป็นมืออาชีพในการแข่งขัน และไม่หยุดพัฒนาตัวเอง รวมถึงโครงสร้างสโมสรที่จะเป็นสโมสรอีสปอร์ตอาชีพอย่างเต็มรูปแบบ” ในช่วงเริ่มต้นตอนนี้ DELTA X (เดลต้า เอ็กซ์) มีเพลเยอร์ในสังกัด 3 เกมด้วยกัน ประกอบด้วย STAR CRAFT II, Free Fire และ ARENA OF VALOR นอกจากนี้เรายังผลักดันให้นักกีฬาทุกคน สร้างฐานแฟนคลับด้วยการสตรีมเกมผ่านทางเพจ DELTA X ทุกวันและผลักดันให้พวกเขาเป็นที่รู้จักมากขึ้นทั้งการให้สัมภาษณ์ผ่านสื่อ และออกงานต่างๆ รวมถึงคอนเทนต์บน YOUTUBE และ FACEBOOK ที่กำลังจะถูกปล่อยออกมาในปลายเดือนนี้ ซึ่งน้องๆหลายคนมีเรื่องราวชีวิตที่น่าสนใจไม่น้อย ที่หลายคนยังไม่เคยเห็นบนเส้นทางอาชีพนักกีฬาอีสปอร์ต”

สำหรับช่องทางการติดตาม ทีม DELTA X (เดลต้า เอ็กซ์) สามารถติดตามรายละเอียด ทัวร์นาเมนต์การแข่งขันรายการต่างๆ ได้ทาง Facebook Fanpage : DeltaXesport และ Youtube Chanel : DeltaXesport ซึ่งจะมีการอัพเดท รายการแข่งขันทั้งในและต่างประเทศ รวมถึงคอนเทนท์ เด็ดๆที่ไม่ใช่เพียงแค่การ “สตรีมเกม”

เปิดตัวเป็นทางการกับสโมสร DELTA X ESPORT

เปิดตัวอย่างเป็นทางการกับสโมสร DELTA X ESPORT เรามาพร้อมนักกีฬา 3 ทีม ที่มาพร้อมประสบการณ์เน้นๆมาดูกันเลยว่ามี เกมอะไร เเละ ใครบ้าง!!Line up💚Free FireDX. GuynaDX. LegendsDX. YINGLUKDX. JUMPERDX. FIXERLine up💚StarCraft DX. StriKELine up💚Arena of Valor DX. EUNHADX. AlyseDX. DaenerysDX. B2DX. CAREBEARSDX. afternoon.DX. MERMINDเราพร้อมสนับสนุน ผลักดัน และส่งเสริมให้พัฒนาตัวเองทั้งตัวนักกีฬาเเละการเเข่งขัน Esports ให้ก้าวสู่ระดับบสากลช่วยสนับสนุนเเละเป็นกำลังใจให้นักกีฬาทีม DELTA X ด้วยนะครับ------------------------------------------👇👇👇สามารถดูช่องทางการติดตามนักกีฬาได้ที่คอมเม้นต์👇👇👇------------------------------------------#DX #DeltaX #ROV #AOV #FreeFire #StarCraft #Esports#Esport #เกม #เกมออนไลน์ #เกมมือถือ

โพสต์โดย Delta X เมื่อ วันพุธที่ 11 มีนาคม 2020

เพลเยอร์ภายในทีม DELTA X ทั้ง 3 เกม ประกอบด้วย

1. Delta X : StarCraft II
นาย พิชญุตม์ ประเสริฐวิทย์ (Stirke)
แชมป์ประเทศไทย 6 สมัยติดต่อกัน (2014-2020)
2017
เป็นตัวแทนในระดับ Asia เพื่อไปแข่งขันต่อใน WESG 2017 รอบ World Final
อันดับที่ 1 ATH Tournament
อันดับที่ 3 SEA Open Team League 2017 Season 1
2018
เป็นตัวแทนทีมชาติไทยในการแข่งขัน Asian Games 2018 Jakarta ณ ประเทศอินโดนีเซีย
อันดับที่ 2 ในการแข่งขันคัดตัวแทนระดับ Southeast Asia เพื่อเข้าไปแข่งขัน Asian Games 2018
อันดับที่ 8 ในการแข่งขัน Asian Games 2018
2019
อันดับที่ 1 รายการ Afreeca Starcraft Tournament
อันดับที่ 4 รายการ ANZ Pro League Season 4
อันดับที่ 1 ในรายการ WESG 2019 (World Electronic Sports Games 2019) ในรอบ Thailand Qualifier และเป็นตัวแทนประเทศไทยไปแข่งขันต่อที่ประเทศมาเลเซียในรอบ Southeast Asia
อันดับที่ 3-4 ร่วมในรายการ WESG 2019 (World Electronic Sports Games 2019) รอบ SEA Finals
เป็นตัวแทนไปแข่งขันต่อในระดับ Asia ที่ฮ่องกง (ปัจจุบันเลื่อนการแข่งขันออกไปเนื่องจากสถานการณ์COVID-19)
เป็นตัวแทนทีมชาติในการแข่งขัน SEA Games 2019 ณ ประเทศฟิลิปปินส์ และได้อันดับที่ 7

2. Delta X : Free Fire
นาย สิรวิชญ์ เปรมปราโมทย์ (Guyna)
นาย พิสิฐ โอดโม๊ะ (LEGENDS)
นาย พิทักษ์พงษ์ ประธาน (Jumper)
นาย พิชิต นิลเกษม (YINGLUK)
เด็กชาย นรบดี สุวรรณฉัตร (FIXER)
2019
อันดับที่ 1 รายการ Free Fire Ultimate Battle : Rise of The Champions ภาคเหนือ
อันดับที่ 2 รายการ Free Fire Ultimate Battle : Rise of The Champions Grand Final
อันดับที่ 1 รายการ โดดดอยดิ้น Tournament Tournament (โหมด SOLO)
อันดับที่ 2 รายการ Free Fire Thailand Championship 2019
อันดับที่ 2 รายการ Free Fire World Cup 2019
อันดับที่ 1 รายการ โดดดอยดิ้น Tournament

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ DELTA X บุกวงการอีสปอร์ต เปิดตัวทีม 3 เกมดัง - ตั้งเป้าสร้างผลงานระดับโลก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง