พิษไวรัส! พิธีจุดเพลิงการแข่งขัน โอลิมปิกเกมส์ 2020 ดำเนินแบบไร้ผู้ชม

13 มี.ค. 2563 - 00:15 น.

พิธีจุดคบเพลิง โอลิมปิกเกมส์ 2020 ผ่านพ้นไปแล้วเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา งานนี้จำต้องดำเนินโดยไม่มีผู้ชมเลย สืบเนื่องจากพิษโควิด-19 ที่กำลังระบาดหนัก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

พิธีจุดเพลิงการแข่งขัน โอลิมปิกเกมส์ 2020 จัดขึ้นแล้วที่เมืองโอลิมเปีย ประเทศกรีซ เมื่อวันที่ 12 มีนาคม โดยไม่มีผู้เข้าชม และจำกัดแขกรับเชิญให้น้อยที่สุด เนื่องจากความกังวลเรื่องการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19


นี่ถือเป็นพิธีจุดคบเพลิงโอลิมปิกเกมส์หนแรกนับตั้งแต่ปี 1984 ที่สหรัฐอเมริกาเป็นเจ้าภาพ ซึ่งดำเนินการโดยไร้ผู้ชม ทั้งนี้ทาง โธมัส บาก ประธานคณะกรรมการโอลิมปิกสากล(ไอโอซี) กล่าวชมฝ่ายจัดงานว่ามีการสนับสนุน และการประสานกับหน่วยงานรัฐบาลทุกระดับอย่างดีเยี่ยม

บากยังกล่าวอีกว่ากลุ่มแขกรับเชิญของไอโอซีที่มีจำนวนจำกัด รู้สึกพอใจกับมาตรการที่มีขึ้นเพื่อหลีกเลี่ยงการยกเลิกหรือเลื่อนโอลิมเกมส์ฤดูร้อนครั้งนี้ ท่ามกลางสถานการณ์ระบาดของไวรัสที่ลุกลามไปทั่วโลก

สำหรับงานนี้ แอนนา โคราคากี นักกีฬายิงปืนทีมชาติกรีซ ดีกรีเหรียญทองริโอเกมส์ 2016 ที่บราซิล สร้างประวัติศาสตร์เป็นผู้หญิงคนแรกที่ได้เป็นผู้เริ่มต้นขบวนวิ่งคบเพลิงโอลิมปิกเกมส์ด้วย โดยการแข่งขันหนนี้จัดขึ้นที่ญี่ปุ่น เริ่มเปิดฉากวันที่ 24 กรกฎาคม

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ พิษไวรัส! พิธีจุดเพลิงการแข่งขัน โอลิมปิกเกมส์ 2020 ดำเนินแบบไร้ผู้ชม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง