Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 9 เม.ย. 2563

Golden Cat ซ้อมต่อเนื่องเพื่อเค้นฟอร์มเก่ง - ขอลุ้นติดท้อป 4 ที่เบอร์ลิน

13 มี.ค. 2563 - 17:34 น.

Golden Cat ทีมอีสปอร์ตเกม PUBG ของไทย เพิ่งระเบิดฟอร์มเยี่ยม คว้าแชมป์อาเซียน ในการแข่งขัน SEA SUPER CUP พร้อมคว้าตั๋วไปลุยต่อในศึกใหญ่อย่าง Global Series ที่กรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมนี และวันนี้เรามาอัพเดตความพร้อมของพวกเขากันเลย

สำหรับไลน์อัพปัจจุบันของทีม GC ประกอบด้วย SIXSACKZ, TONGK, MAGSONUS และ TEENOIPPT

ความรู้สึกในการได้ไปแข่งขันทัวร์ใหญ่อย่าง PUBG Global Series

SIXSACKZ “รู้สึดีใจเพราะเป็นรายการแรกที่จะได้ไปแข่งในต่างประเทศเป็นครั้งแรก ผมรู้สึกตื่นเต้นกับรายการที่เบอร์ลินมาก เพราะทัวร์นาเมนต์นี้ จะได้ไปเจอกับโปรเพลเยอร์ชื่อดังจากสังกัดใหญ่ๆที่ผมชื่นชอบ และผมอยากไปขอถ่ายรูปคู่กับเขาด้วย (หัวเราะ) และสิ่งที่ดีใจที่สุด คือ จะได้ลงแข่งขันเพื่อวัดฝีมือกับพวกเขา”

ขณะที่ TEENOIPPT พูดถึงความพร้อมของทีมในตอนนี้ ว่า “ตอนนี้พวกเราซ้อมกันทุกวัน และก็มีการเข้าร่วมรายการต่างๆในส่วนของห้องซ้อมบ้าง ทำให้เราได้ฝึกเพื่อเตรียมพร้อมไปแข่งในรายการใหญ่ นอกจากนี้เรายังศึกษาและดูการแข่งขันของทีมจากฝั่งยุโรปว่ามีการเล่นแบบไหน เพื่อที่จะนำไปปรับใช้ในการแข่งขันต่อไป”

ส่วน MAGSONUS พูดถึงทีมที่น่าจับตามองในทัวร์ที่เบอร์ลิน ว่า “จริงๆผมคิดว่าแค่ทัวร์นาเมนต์ใน SEA ก็ถือว่าเป็นงานยากสำหรับเราแล้ว เพราะแต่ละทีมที่ผ่านการคัดเลือกเข้ามาเล่นใน SEA SUPER CUP ก็เล่นได้ดีเกือบทุกทีม และหากพูดถึงทัวร์ที่เบอร์ลิน ผมมองไม่ออกเหมือนกัน เพราะแต่ละทีมน่าจะมีการยิงที่คมและมีการเล่นที่ฉลาดยากที่จะรับมือแน่นอน อย่างไรก็ตามพวกเราทีม Golden Cat ก็จะสู้อย่างเต็มที่เหมือนกัน”

ขณะที่ Tongk กล่าวถึงประเด็นผู้เล่นที่น่าจับตามองว่า “สำหรับทัวร์นาเมนต์นี้ ผมคิดว่าผู้เล่นของทีม GEN.G เป็นทีมที่ต้องจับตามอง เพราะพวกเขาเล่นได้ฉลาดและสกิลเพลย์แต่ละคนก็คมมาก, Pio ที่มีดีกรีเป็นผู้เล่นยอดเยี่ยม (MVP) ขึ้นชื่อเรื่องการเป็นตัวพลิกเกม คอยพลิกสถานการณ์ให้ทีมได้เปรียบ แต่แน่นอนว่ารายการที่เบอร์ลินผมและทีมจะทำให้เต็มที่ เป้าหมายของเราก็มีหวังไว้ว่าอยากจะติดท้อป 4 ให้ได้ ก็ถือว่าน่าพอใจแล้ว”

ทั้งนี้กำหนดการของการแข่งขันรายการPUBG Global Series ที่กรุงเบอร์ลิน จะอยู่ในช่วงเดือน เม.ย. ถึง พ.ค. นี้ แต่ต้องมารอลุ้นสถานการณ์กันอีกครั้ง เนื่องจากขณะนี้ทั่วโลกยังคงได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ Golden Cat ซ้อมต่อเนื่องเพื่อเค้นฟอร์มเก่ง - ขอลุ้นติดท้อป 4 ที่เบอร์ลิน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง