Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 8 มี.ค. 2564

จอร์จ เด็กไทย รั้งที่ 4 ร่วม ลุ้นแชมป์กอล์ฟจูเนียร์ อินวิเตชันแนล ที่อเมริกา

14 มี.ค. 2563 - 19:54 น.

จอร์จ ดวงมณี นักกอล์ฟเด็กไทยวัย 18 ปี มีลุ้นคว้าแชมป์หนึ่งในทัวร์นาเมนต์ของเยาวชนที่ดีที่สุดในโลก หลังจากรั้งอันดับ 4 ร่วม ในศึก จูเนียร์ อินวิเตชันแนล ที่สนาม เซจ วัลเลย์ พาร์ 72 ระยะ 7,437 หลา เมืองกรานิตวิลล์ รัฐเซาธ์แคโรไลน่า ประเทศสหรัฐฯ หลังจบรอบ 2 เมื่อวันที่ 13 มีนาคม ที่ผ่านมา (ตามเวลาท้องถิ่น)

รายการนี้เชิญนักกอล์ฟจูเนียร์เพียง 54 คนเข้ามาแข่งขัน และแชมป์ของรายการนี้จะได้สิทธิ์ไปแข่ง เดอะ มาสเตอร์ส เมเจอร์รายการแรกของปีที่สนาม ออกัสต้า อย่างไรก็ตาม ในปีนี้ ทัวร์นาเมนต์ เดอะ มาสเตอร์ส ได้ประกาศเลื่อนการแข่งขันออกไปแล้วจากการระบาดของไวรัสโควิด-19

การแข่งขัน เดอะ มาสเตอร์ส เดิมจะมีขึ้นในวันที่ 9-12 เม.ย. นี้ นอกจากนั้นการแข่งขันประจำปี ออกัสตา เนชันแนล วีเมนส์ อเมเจอร์, การแข่งขัน ไดรฟ์, ชิพ, พัตต์ ชิงแชมป์แห่งชาติรอบชิงชนะเลิศก็มีอันต้องยกเลิกไปด้วย โดยผู้จัดยังไม่ได้ยืนยันว่าจะเลื่อนไปเป็นเมื่อไหร่

ก่อนหน้านี้ มีนักกอล์ฟชื่อดังหลายรายที่สมัยเป็นจูเนียร์ เคยมาคว้าแชมป์ จูเนียร์ อินวิเตชันแนล อาทิ จัสตัน โธมัส เจ้าของแชมป์ พีจีเอ ทัวร์ 13 รายการ, ด็อค เรดแมน แชมป์ ยูเอส อเมเจอร์ ปี 2017, 2018 และ 2019 รวมทั้ง วิคเตอร์ ฮอฟแลนด์ และ แอนดี้ โอเกลทรี เป็นต้น

ทัวร์นาเมนต์ จูเนียร์ อินวิเตชันแนล จะเล่นกัน 3 รอบ โดยรอบแรก จอร์จ ดวงมณี ตีเข้ามา 1 โอเวอร์พาร์ 73 ก่อนที่รอบสองจะทำได้ 3 อันเดอร์พาร์ 69 รวมสองวัน 2 อันเดอร์พาร์ 142 รั้งอันดับ 4 ร่วม ขณะที่ผู้นำเป็น แม็กซ์เวลล์ มอลโดแวน ที่ทำสกอร์รวม 9 อันเดอร์พาร์ 135 ทำให้เด็กไทยยังมีโอกาสลุ้นแชมป์ในรอบสุดท้ายวันเสาร์ที่ 14 มี.ค.

อย่างไรก็ตาม น่าเสียดายที่รายการ จูเนียร์ อินวิเตชันแนล ในปีนี้ ต้องแข่งกันแบบปิดไม่ให้คนดูเข้ามาชมในสนาม ตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19

สำหรับ จอร์จ เป็นลูกชายของ ธนกร ดวงมณี อดีตนักเทนนิสเยาวชนทีมชาติไทย และอดีตนักเรียนทุนมหาวิทยาลัยในสหรัฐจากความสามารถทางการกีฬา ก่อนก้าวขึ้นมาเป็นคณะกรรมการลอนเทนนิสสมาคมแห่งประเทศสหรัฐอเมริกาและประเทศไทย

จอร์จ เติบโตมาจาก ยูเอสคอลเลจ กอล์ฟ แคมป์ โดยเริ่มเข้าแคมป์ที่ที่เมืองไทยตั้งแต่อายุ 13 ขวบ และได้รับทุนไปเล่นกอล์ฟในมหาวิทยาลัย ยูนิเวอร์ ซิตี้ ออฟ เวอร์จิเนีย โดยจะเริ่มเข้ารับการศึกษาในเดือนสิงหาคมนี้

น้องจอร์จ เคยสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย ตั้งแต่อายุ 13 ปี หลังไปคว้าแชมป์การแข่งขันกอล์ฟรายการ ไดรฟ์, ชิพ แอนด์ พัตต์ แชมเปี้ยนชิพ ที่สนาม ออกัสต้า รัฐจอร์เจีย ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อปี 2015 ในรุ่นเด็กผู้ชายอายุ 12-13 ปี

นอกจากนั้น จอร์จ ยังเคยไปคว้าแชมป์รายการ ฮันเตอร์ เมฮาน จูเนียร์ แชมเปี้ยนชิพ ที่สนาม สโตนไบรอาร์ คันทรี คลับ – ฟาซิโอ คอร์ส พาร์ 72 ในเมืองฟริสโก้ รัฐเท็กซัส และรายการ ทีน เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2017 ที่รัฐนอร์ท แคโรไลนา อีกด้วย

นอกจากนั้น จอร์จ ดวงมณี ยังจะเป็นนักกอล์ฟไทยเพียงคนเดียวที่ไปแข่งรายการ แม็คเคนซี่ พีจีเอ ทัวร์ แคนาดา ควอลิฟายอิ้ง ทัวร์นาเมนต์ ที่สนาม ซอว์กราสส์ ในเมืองปอนเต้ เวดร้า รัฐฟลอริดา ประเทศสหรัฐฯ ระหว่างวันที่ 14-17 เมษายนนี้ อีกด้วย

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ จอร์จ เด็กไทย รั้งที่ 4 ร่วม ลุ้นแชมป์กอล์ฟจูเนียร์ อินวิเตชันแนล ที่อเมริกา
ข่าวที่เกี่ยวข้อง