หวั่นตกชั้น? รองประธานขุนค้อนเชียร์ พรีเมียร์ลีก ฤดูกาลนี้เป็นโมฆะ

15 มี.ค. 2563 - 03:14 น.

คาร์เรน เบรดี รองประธานสโมสรเวสต์แฮม ยูไนเต็ด ออกโรงสนับสนุนให้ พรีเมียร์ลีก ฤดูกาลนี้เป็นโมฆะ ด้วยเหตุผลโรคโควิด-19 ที่ระบาดจนส่งผลกระทบไปทั่ว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

คาร์เรน เบรดี รองประธานสโมสร “ขุนค้อน”เวสต์แฮม ยูไนเต็ด แสดงความคิดเห็นว่า พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาล 2019-20 ควรจะมีข้อสรุปเป็นไม่มีผลและโมฆะเสีย หลังเผชิญภัยโรคโควิด-19 ที่ระบาดหนัก

เวลานี้ไวรัสสายพันธุ์ใหม่ได้แพร่กระจายจนลามไปทั่วยุโรป แม้แต่คนในวงการฟุตบอลก็ยังติดเชื้อไปด้วย ส่งผลให้ลีกของหลายประเทศต้องระงับแข่งขัน รวมถึงพรีเมียร์ลีกที่ตอนนี้มีคำสั่งพักจนถึง 3 เมษายน


โดยบรรดาตัวแทนสโมสรจากพรีเมียร์ลีกมีนัดหารือเฉพาะกิจกันในวันที่ 19 มีนาคม เพื่อกำหนดทิศทางของลีกในอนาคต ซึ่งเบรดีระบุว่าลีกสูงสุดผู้ดีควรทำให้เป็นโมฆะในฤดูกาลนี้ไปเสียเลย

เบรดีเผยว่า “ไม่อาจเลี่ยงโอกาสที่ฟุตบอลลีกอังกฤษทุกระดับจะต้องยกเลิก โดยที่ฤดูกาลที่ไม่มีผลและเป็นโมฆะ เพราะถ้านักเตะไม่สามารถเล่นได้ การแข่งขันก็ไม่เดินหน้า พรีเมียร์ลีกหวังว่า 3 สัปดาห์นับจากนี้จะกลับมาเล่นต่อได้ แต่บางทีอาจเป็นแค่ความฝันเท่านั้น”

ทั้งนี้สถานการณ์ล่าสุด “หงส์แดง”ลิเวอร์พูล นำเป็นจ่าฝูงด้วยแต้มทิ้งห่าง ชนิดขอแค่ไม่กี่คะแนนก็จะได้แชมป์แน่นอน ส่วนเวสต์แฮมกำลังลำบากอยู่ท้ายตาราง ต้องดิ้นรนหนักเพื่อหนีตกชั้น

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ หวั่นตกชั้น? รองประธานขุนค้อนเชียร์ พรีเมียร์ลีก ฤดูกาลนี้เป็นโมฆะ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง