น้องมิ้น ใกล้สลัดเจ็บ ลุยควอลิฟาย ม้าสำรอง ล่าเหรียญโอลิมปิก

16 มี.ค. 2563 - 15:28 น.

น้องมิ้น ใกล้สลัดเจ็บ ลุยควอลิฟาย ม้าสำรอง ล่าเหรียญโอลิมปิก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

 

“น้องมิ้น” อาริย์ณัฏฐา ชวตานนท์ นักกีฬาขี่ม้าทีมชาติไทยชุดประวัติศาสตร์ ที่คว้าตั๋วไปเข้าร่วมแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ 2020 “โตเกียวเกมส์” ในประเภททีมอีเวนติ้ง เผยถึงอาการบาดเจ็บจากการได้รับอุบัติเหตุทางรถยนต์ จนทำให้ สะบ้าเข่าซ้ายแตกละเอียด เอ็นฉีก ข้อเท้าขวาหัก เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ว่า

 

ตอนนี้อาการบาดเจ็บดีขึ้นมากแล้ว สามารถลงน้ำหนักขาทั้งสองข้างได้เท่ากัน แต่เข่ายังงอได้เพียง 90 องศา ก็จะเหลือรอกระดูกเชื่อมกัน ฝึกงอเข่าให้ได้ปกติ และรอกล้ามเนื้อฟื้นฟูกลับมาเป็นเหมือนเดิม ซึ่งคาดว่าราวๆปลายเดือน เมษายน น่าจะกลับมาฝึกซ้อมแบบเต็มรูปแบบ ขึ้นขี่ม้าได้


 

“ช่วงเวลาราว 3 เดือนจากนี้ คิดว่าเพียงพอให้ มิ้น ฟื้นฟูสภาพร่างกายกลับมาลงแข่งได้เต็ม 100 เปอร์เซ็นต์ รวมถึงปรับตัวเข้าสู่การแข่งขันได้ทันเวลา เพราะตอนนี้แม้จะรักษาอยู่ในโรงพยาบาลกรุงเทพ แต่ก็ทำกายภาพ และเล่นฟิตเนส พร้อมกับทำคาดิโอ ควบคู่กันไปอยู่ตลอด ด้านทีมแพทย์ และทีมกายภาพก็ดูแล มิ้น อย่างเต็มที่ จึงคิดว่าไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง”

“มิ้น” อาริย์ณัฏฐา เผยอีกว่า ในส่วนของโอลิมปิกเกมส์ ทุกคนจำเป็นต้องมีม้าสำรอง เป็นตัวที่สอง เผื่อไว้สำหรับม้าตัวหลักของเราบาดเจ็บ ซึ่งตอนนี้ตนได้ซื้อไว้เรียบร้อยแล้ว หากหายจากอาการบาดเจ็บเมื่อไหร่ ตนจะตามไปสมทบกับเพื่อนร่วมทีมที่ฝรั่งเศส ก่อนจะนำม้าตัวที่ 2 ไปควอลิฟาย เพื่อให้ม้าตัวนี้ได้สิทธิ์เข้าร่วมโอลิมปิกเกมส์ ซึ่งยังมีเวลาอีกเหลือเฟือ เพราะการควอลิฟายม้า สามารถควอลิฟายได้ตลอดไปจนถึงเดือน มิถุนายน

 

“เป้าหมายสำหรับโอลิมปิกเกมส์ ครั้งแรกของ มิ้น และเพื่อนร่วมทีมคนอื่นๆ ยังไม่ได้คุยกันไว้อย่างจริงจัง แต่ส่วนตัวแล้วเบื้องต้น ต้องเก็บแต้มวันแรกให้ได้มากที่สุด เพื่อยื้อให้เราอยู่แข่งขันครบทั้ง 3 วัน ไม่โดนคัดออกก่อนการแข่งขันจะจบ และหากได้เหรียญด้วย ก็จะเป็นอะไรที่พิเศษมากๆ”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ น้องมิ้น ใกล้สลัดเจ็บ ลุยควอลิฟาย ม้าสำรอง ล่าเหรียญโอลิมปิก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง