Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 9 เม.ย. 2563

Darkkiller ปลื้ม BGPU จบที่1เลกแรก - เลกสองยังใส่เต็มเพื่อแชมป์ E-League

16 มี.ค. 2563 - 16:56 น.

 

พุทธพล Darkkiller นุชภาพ กัปตันทีมอีสปอร์ต BGPU LEO E-Sports สุดปลื้ม หลังทีมช่วยกันทำผลงานเยี่ยม จนคว้าแชมป์เลกแรกของการแข่งขันเกม eFootball PES 2020 รายการ Toyota E-League พร้อมเดินล่าลุยต่อในเลกที่สองกับเป้าหมายคว้าแชมป์ซีซั่นนี้ให้ได้

BGPU LEO E-Sports โชว์ฟอร์มร้อนแรงในฤดูกาลนี้ โกยแต้มไปแล้ว 41 คะแนน จากการลงเล่น 27 แมตช์ รั้งอันดับ 1 ของตาราง โดยมี บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ไล่หลังมาในอันดับสอง มี 39 คะแนน ส่วนอันดับ 3 เชียงราย ยูไนเต็ด 37 คะแนน

โดยล่าสุดDarkkiller ออกมาพูดถึงผลงานของทีมในช่วงครึ่งแรกของฤดูกาล ว่า “ผลงานของทีม พวกเราปิดเลกแรกด้วยการเป็นแชมป์ โดยนำอันดับ 2 อยู่ 2 คะแนน และนำอันดับ 3 อยู่ 4 แต้ม ซึ่งผลงานที่ออกมาที่ว่าเป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้ เพราะฤดูกาลนี้เรามีการเสริมทัพ และจัดระบบซ้อมทีมกันใหม่ ซึ่งเริ่มแรกเราไว้ติดอันดับ 1-3 การได้อันดับ 1 ในเลกแรกก็ถือว่าทำได้ตามเป้า”

“ในส่วนของฟอร์มการเล่นผมพอใจกับฟอร์มของทุกคน ในประเภท co-op เรายังไม่แพ้ใครเลย อาจจะมีเสมอบ้าง แต่ก็ไม่ได้เล่นแย่ ส่วนประเภทเดี่ยว ทั้ง Hukkaw และ Ivander ต่างก็ทำได้ดี แพ้น้อย และเกมที่แพ้ก็ไม่ได้มีรูปเกมที่เป็นรอง แต่ฟุตบอลก็เป็นแบบนี้ บางครั้งจังหวะต่างๆมันไม่เข้าทางทีมเรา ก็หวังว่าทุกคนจะนำเกมที่พลาดไปใช้เป็นประสบการณ์เพื่อพัฒนากันต่อไป”

ขณะที่การเตรียมตัวในเลกที่สอง กัปตันทีมBGPU LEO E-Sports กล่าวว่า “จริงๆทีมเราซ้อมหนักกันอยู่แล้ว แต่ในส่วนของครึ่งหลังคงต้องเน้นกว่าเดิม เพราะตอนนี้หลายๆทีมมีการเสริมทัพ และอาจจะมีการเตรียมตัวที่ดีขึ้น แต่ในส่วนของทีมเราไม่มีการเสริมทีม ซึ่งก็อาจจะเป็นผลดีที่เราไม่จำเป็นต้องปรับอะไร ส่วนทีมที่มีการเปลี่ยนแปลงผู้เล่น อาจจะต้องมีการทำความเข้าใจกันในส่วนของผู้เล่นเก่าและใหม่ ทั้งนี้เราต้องไม่ประมาท โดยผมของมองเป็นแมตช์ต่อแมตช์ พยายามทำการบ้านทุกนัดไม่ว่าจะเจอกับทีมไหน”

ขณะที่ในส่วนของทีมคู่แข่งที่น่าจับตามองDarkkiller เผยว่า “บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เป็นทีมที่ดีและน่ากลัวเสมอ แต่ส่วนตัวผมมองว่าทีมเราก็มาดี และมั่นใจว่าทุกไม้ของเราไม่เป็นรองเขา นอกจากนี้ยังมี เชียงราย ยูไนเต็ด ที่เป็นอีกทีมที่มีโอกาสลุ้นแชมป์เหมือนกัน ส่วนประจวบ ก็มีโอกาสเช่นกัน แต่เขาเป็นทีมน้องใหม่ อาจจะยังมีเรื่องที่ต้องปรับบ้าง ขณะที่ชลบุรี พวกเขาพลาดไปเองพอสมควรในเลกแรก ทำให้อาจจะตามหลายๆทีมยากหน่อย เพราะต้องไปลุ้นให้ทีมอื่นๆพลาด”

“สำหรับเป้าหมายของเราตอนนี้ยังเหมือนเดิม คือ เราต้องการเป็นแชมป์ ซึ่งผลงานในฤดูกาลแรกก็แสดงให้เห็นแล้วว่าการที่เตรียมตัวหนักขึ้น, มีการเสริมทัพ ของเรานั้นมาถูกทาง ต้องขอบคุณแฟรๆทุกท่านที่คอยติดตามมาตลอด ทั้งกองเชียร์ที่มาดูที่สนามและที่ดูจากการถ่ายทอดสด ฝากติดตามพวกเรา และช่วงนี้มีการระบาดของเชื้อโควิด-19อย่าลืมดูแลสุขภาพกันด้วยนะครับ”

 


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ Darkkiller ปลื้ม BGPU จบที่1เลกแรก - เลกสองยังใส่เต็มเพื่อแชมป์ E-League
ข่าวที่เกี่ยวข้อง