Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 5 เม.ย. 2563

บิ๊กอ๊อด หวั่นไวรัสกระทบรายได้สโมสร - หวังฟุตบอลลีกไทยไม่ต้องยกเลิก

18 มี.ค. 2563 - 16:55 น.

บิ๊กอ๊อด พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกลูกหนังไทยหวั่นการแพร่ระบาดของไวรัสทำให้สโมสรอาจขาดรายได้จากการถ่ายทอดสด หวังลีกอาชีพไทยไม่ต้องถึงขั้นยกเลิก

บิ๊กอ๊อด - ตามที่ฟุตบอลไทยลีก 1-4 ได้หยุดแข่งขัน 45 วัน เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 และจะกลับมาเตะอีกครั้ง วันที่ 18-19 เม.ย. ซึ่งได้ออกโปรแกรมแข่งขันใหม่ออกมาแล้ว ขณะเดียวกัน รัฐบาล ออกมาตรการต่างๆ เพื่อป้องกันโควิด-19 ล่าสุดหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 17 มี.ค. ได้ประกาศปิดสถานที่ที่ทำให้เกิดการแพร่เชื้อง่าย เป็นการชั่วคราว เช่นสนามมวย สนามกีฬา สนามม้า งดกิจกรรมการรวมตัวของคนจำนวนมาก รวมทั้งงานกีฬา

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ กล่าวว่า สมาคมได้ติดตามสถานการณ์ รวมทั้งฟังแนวทางจากทางรัฐบาลโดยตลอด เพื่อปฏิบัติให้สอดคล้อง ขณะเดียวกันฟุตบอลไทยลีกทุกระดับ เลื่อนแข่งขันไปก่อนหน้านี้แล้ว และจะเปิดแข่งขันอีกที วันที่ 18-19 เม.ย. ซึ่งมีเวลาติดตามสถานการณ์อีกระยะหนึ่ง ถึงตอนนี้จะยึดโปรแกรมแข่งขันเดิมไปก่อน ในวันเวลาที่กำหนดไป ซึ่งจะแข่งแบบปิดไม่ให้แฟนบอลเข้าชม เพื่อลดการรวมตัวของคนหมู่มาก นอกเสียจากว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 เลวร้ายลง จะพิจารณากันใหม่อีกครั้ง ถึงโอกาสการเลื่อนแข่งออกไปอีก

“ตอนนี้แม้ฟุตบอลลีกพัก แต่หลายสโมสรมีอุ่นเครื่องกันอยู่ ซึ่งการเตะแบบปิด มีจำนวนคนเข้าร่วมเกม ไม่ต่างจากเกมอุ่นเครื่องนัก ซึ่งการเตะแบบปิด จะมีแค่นักฟุตบอล โค้ช เจ้าหน้าที่ ผู้สื่อข่าว ทุกคนต้องมีไอดีการ์ดเท่านั้น ถึงจะเข้าสนามได้ ส่วนมาตรการคัดกรอง ทุกสโมสรทราบข้อปฏิบัติดีอยู่แล้ว ไม่ว่าจะการตรวจวัดไข้ จัดเจลล้างมือ หน้ากากอนามัย”

ประมุขลูกหนังไทย กล่าวต่อไปว่า สมาคมต้องประเมินสถานการณ์กันเรื่อยๆ ไม่มีอะไรแน่นอน ทุกอย่างขึ้นอยู่กับการแพร่ระบาด ซึ่งในไทยลีกนั้น หากไม่สามารถจัดแข่งจนจบได้ อาจส่งผลกระทบต่อค่าลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดจากทรูวิชั่นส์ และหากจัดเก็บไม่ได้ ย่อมส่งผลต่อเงินสนับสนุนสโมสรแน่นอน ซึ่งสมาคมพยายามประคับประคอง หาทางออกที่ดี และเหมาะสมที่สุด ส่วนวันปิดลีก จะต้องอยู่ในเดือนต.ค. เพราะมีบางกรณีที่สโมสรทำสัญญาไว้กับนักเตะถึงแค่ช่วงต.ค.-พ.ย. หากปิดลีกช้ากว่านั้น อาจเกิดการได้เปรียบ เสียเปรียบกัน


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ บิ๊กอ๊อด หวั่นไวรัสกระทบรายได้สโมสร - หวังฟุตบอลลีกไทยไม่ต้องยกเลิก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง