กกท. ออกประกาศปิดสนามกีฬา 14 วัน เลี่ยงการแพร่ระบาด โควิด-19

20 มี.ค. 2563 - 09:26 น.

กกท. หรือ การกีฬาแห่งประเทศไทย ได้ออกประกาศสั่งปิดสนามกีฬา และอาคารต่างๆ เป็นเวลา 14 วัน เพื่อเป็นการเลี่ยงการแพร่ระบาดของ โควิด-19

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

การกีฬาเเห่งประเทศไทย ได้ออกประกาศสั่งปิดสถานที่ สนามกีฬา เเละสถานประกอบการกิจการสถานที่ออกกำลังกาย ภายในการกีฬาเเห่งประเทศไทย (กกท.) เป็นการชั่วคราว 14 วัน ระหว่างวันที่ 18-31 มี.ค. 63 เพื่อควบคุมเเละลดการเเพร่ระบาดของโรคไวรัสสายพันธุ์ใหม่โควิด-19 ให้เป็นไปตามมติการประชุมของคณะรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 17 มี.ค. 63

ทั้งนี้ สถานที่ภายในความรับผิดชอบของการกีฬาเเห่งประเทศไทย ที่จะถูกปิดให้บริการเป็นเวลา 14 วัน ประกอบด้วย สนามกีฬา เเละสถานที่ออกกำลังกายภายในกกท. นอกจากนี้ ยังจะงดการจัดกิจกรรมกีฬาที่มีการรวมกันของคนเป็นจำนวนมากที่มีความเสี่ยงสูงต่อการเเพร่ระบาด

ในประกาศยังระบุอีกว่า กกท. ได้เพิ่มมาตรการป้องกันสำหรับพื้นที่ เเละสถานที่เปิด อาทิ อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา การกีฬาเเห่งประเทศไทย, ร้านค้า, ร้านอาหาร, ตลาดนัดของการกีฬาเเห่งประเทศไทย ให้เป็นไปตามมาตรการที่กระทรวงสาธารณสุขกำหนด

นอกจากนี้ ประกาศยังห้ามให้พนักงาน เจ้าหน้าที่ หรือบุคลการของ กกท. เดินทางไปต่างประเทศในช่วงเวลานี้ ยกเว้นจะมีเหตุจำเป็นจริงๆ เเต่ต้องรายงานการเดินทางดังกล่าวมายัง กกท. ส่วนกลาง ส่วนในกรณีสถานการณ์ฉุกเฉินให้ติดต่อฝ่ายวิทยาศาสตร์การกีฬา กกท. เพื่อประสานกระทรวงสาธารณสุข เเละหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการเเก้ปัญหาเบื้องต้น

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ กกท. ออกประกาศปิดสนามกีฬา 14 วัน เลี่ยงการแพร่ระบาด โควิด-19
ข่าวที่เกี่ยวข้อง