“บิ๊กเอ” สั่งปิดแคมป์เทควันโดทีมชาติไทย เลี่ยงติดเชื้อโควิด-19

21 มี.ค. 2563 - 16:50 น.

“บิ๊กเอ” ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมกีฬาเทควันโดฯ สั่งปิดแคมป์จอมเตะทีมชาติไทย ชั่วคราว ตามมาตรการป้องกันไวรัสโควิด-19 ของกระทรวงสาธารณสุข เบื้องต้นขอดูสถานการณ์ก่อน 2 สัปดาห์ ค่อยประเมินผลอีกครั้งว่าจะเปิดแคมป์ได้เมื่อใด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

“บิ๊กเอ” ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมกีฬาเทควันดวันโดแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า จากสถานการณ์การระบาดของไวรัสโควิด-19 ซึ่งเกิดขึ้นไปทั่วโลก รวมถึงในไทยด้วย ทำให้ตน ได้ปรึกษากับ เช ยอง ซอก หัวหน้าผู้ฝึกสอน ทีมชาติไทย ได้ข้อสรุปว่า เห็นควรให้ปิดแคมป์ฝึกซ้อมของนักเทควันโดทีมชาติไทย ภายในการกีฬาแห่งประเทศไทย สนามกีฬาหัวหมาก ไปก่อน เพื่อให้เป็นไปตามมาตรการการป้องกันไวรัสโควิด-19 ของกระทรวงสาธารณสุข ที่ไม่ต้องการให้มีการรวมตัวกันเป็นจำนวนมาก

ทั้งนี้ เบื้องต้น จะขอดูสถานการณ์ก่อน 2 สัปดาห์ ค่อยประเมินผลอีกครั้งว่าจะเปิดแคมป์ได้เมื่อใด ในกรณีถ้าเปิดแคมป์ ก็จะให้เพียงนักกีฬาชุดใหญ่กลับมาซ้อมก่อนเท่านั้น


นายกสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย กล่าวต่อว่า โดยในช่วงที่มีการปิดแคมป์ฝึกซ้อม 2 สัปดาห์นี้ ก็จะได้ให้เจ้าหน้าที่เข้ามาฉีดยาฆ่าเชื้อภายในแคมป์ เพื่อเป็นการป้องกันอีกทาง ขณะเดียวกัน ก็ได้กำชับให้นักกีฬา ดูแลตัวเองให้ดี พร้อม ๆ กับฟิตร่างกายให้พร้อมอยู่ตลอดเวลา เพื่อที่เมื่อกลับเข้าแคมป์มาอีกครั้ง จะได้เดินหน้าฝึกซ้อมได้อย่างต่อเนื่องต่อไปทันที

อนึ่ง ก่อนหน้านี้ สมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย ได้ทำการคัดเลือกจอมเตะทีมชาติไทย เพื่อไปเข้าร่วมการแข่งขัน เทควันโด โอลิมปิก 2020 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย “Asian Qualification for Tokyo Olympic Games 2020” ระหว่างวันที่ 5-7 มิ.ย.นี้ ที่ประเทศจอร์แดน เป็นที่เรียบร้อย รวมทั้งหมด 3 รุ่น ได้แก่ รุ่น 57 กก.หญิง “นก” พรรณนภา หาญสุจินต์ แชมป์โลก ปี 2019, รุ่น 58 กก.ชาย รามณรงค์ เสวกวิหารี และ รุ่น 68 กก.ชาย หลักชัย ห้วยหงษ์ทอง

โดย “บิ๊กเอ” ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมฯ วางเป้าไว้ว่าในรอบนี้ จะพยายามคว้าโควต้าเพิ่มให้ได้อีกอย่างน้อย 2 คน จากเดิมที่ “เทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ ได้สิทธิ์ไปโอลิมปิก โตเกียว 2020 รอบสุดท้าย ในฐานะหมายเลข 1 ของโลกรุ่น 49 กก.หญิง แล้ว

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ “บิ๊กเอ” สั่งปิดแคมป์เทควันโดทีมชาติไทย เลี่ยงติดเชื้อโควิด-19
ข่าวที่เกี่ยวข้อง