ฟุตซอลลีก ส่อเลื่อนอีก - เตรียมมาตรการรับมือ โควิด หากแข่งแบบปิด

23 มี.ค. 2563 - 15:41 น.

ฟุตซอลลีก ส่อเลื่อนอีก – เตรียมมาตรการรับมือ โควิด หากแข่งแบบปิด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

 

ดร.กิตติพงษ์ โพธิมู ประธานดำเนินการจัดการแข่งขัน ฟุตซอล ไทยลีก 2020 ที่มีกำหนดการเลื่อนไปเปิดสนามสัปดาห์แรก ในวันที่ 18-19 เม.ย. แต่ก็ยังไม่ชัดเจนว่า จะถูกเลื่อนออกไปอีกหรือไม่ เผยว่า

 

“เรากำลังรอนโยบายจากทางภาครัฐบาล และที่สำคัญก็คือ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย เพราะลีกฟุตซอล ก็อยู่ภายใต้ข้อกำหนดของสมาคมฯ ที่เราจะต้องปฏิบัติตาม เอาเป็นว่า ช่วงต้นเดือน เม.ย. น่าจะมีความชัดเจนออกมา”

 

“ทางเรามีการพูดคุยถึง แนวทางป้องกันการแพร่ระบาด ของไวรัสโควิด-19 กับทางคณะกรรมการฝ่ายจัด ฝ่ายผู้ตัดสิน และ ตัวแทนสโมสรกันบ้างแล้วว่าให้ทุกสนามต้องช่วยปฏิบัติตามแนวทางการป้องกันอย่างเต็มที่ ทางเข้าสนามควรจะมีเครื่องตรวจวัดอุณหภูมิ มีเจลล้างมือ แม้แต่ในห้องน้ำก็ต้องมี เพื่อบริการนักกีฬา และ แฟนบอลทั่วไป พ่อค้า แม่ค้า ที่อยู่รอบสนามก็ควรจะสวมหน้ากากอนามัย การตั้งโต๊ะของนักกีฬา กับเจ้าหน้าที่ กรรมการ ก็ควรเว้นระยะห่างกัน 2 เมตร”


 

 

“แฟน ๆ ที่เข้าชม ก็สมควรต้องสวมหน้ากากอนามัยทุกคน ซึ่งเราก็ต้องขอร้องกัน ที่สำคัญ นักกีฬาลงสนามก็อาจจะไม่ต้องจับมือกัน แต่ใช้วิธีไหว้กันแทน ก็เป็นการป้องกันเอาไว้ก่อน”

 

 

“กรณีถ้าจะต้องแข่ง แต่ห้ามแฟนเข้าชม ทุกสนามก็ต้องปฏิบัติเช่นนี้แบบเดียวกัน และ ใช้การถ่ายทอดสดให้ได้ชมกันแทนทุกสนาม ส่วนถ้าเกมต้องโดนเลื่อนออกไปอีก ก็ไม่เป็นไร ทางฝ่ายจัดฯ ก็ต้องมาหารือกำหนดวัน วางโปรแกรมกันใหม่ ที่จะให้สอดคล้องกับทีมชาติ และ รายการต่าง ๆ ต่อไป”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ฟุตซอลลีก ส่อเลื่อนอีก - เตรียมมาตรการรับมือ โควิด หากแข่งแบบปิด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง