วินด์เซิร์ฟ อ่วมหนัก ‘โควิด’ ทำพิษ เลื่อนประชุมใหญ่ กระทบงบเก็บตัว

23 มี.ค. 2563 - 15:28 น.

วินด์เซิร์ฟ อ่วมหนัก หลังเชื้อไวรัสโควิด-19 แพร่ระบาดอย่างหนัก ต้องเลื่อนการประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2563 กระบทงบประมาณรายจ่ายประจำปี รวมถึงงบเก็บตัวนักกีฬา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

นายพัฒนา บุญสวัสดิ์ เลขาธิการสมาคมกีฬาวินด์เซิร์ฟแห่งประเทศไทย เผยว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่แพร่ระบาดอย่างหนัก ส่งผลกระทบต่อวงการกีฬา ในส่วนของสมาคมกีฬาวินด์เซิร์ฟฯ เอง ก็ได้รับผลกระทบตามไปด้วย โดยตอนนี้ได้สั่งให้เลื่อนการประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2563 ซึ่งแต่เดิมจะมีขึ้นในวันที่ 27 มี.ค.นี้ ที่ร้านอาหารครัวเซิร์ฟ เมืองพัทยา ออกไปก่อน ซึ่งเป็นไปตามคำแนะนำและมาตรการการเฝ้าระวังของรัฐบาลและการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.)

ขณะที่ การแข่งขันรายการระดับนานาชาติ ก่อนหน้านี้ทางสหพันธ์เรือใบนานาชาติ ก็ได้สั่งเลื่อนการแข่งขันวินด์เซิร์ฟ รอบควอลิฟาย โอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่กรุงอาบูดาบี ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรสต์ (ยูเออี) ระหว่างวันที่ 15-20 มี.ค.ที่ผ่านมา ไปแล้วเช่นกัน ทำให้ “โอ๊ต” ณัฐพงษ์ โพธิ์นพรัตน์ ที่จพต้องไปลุ้นโควตาโอลิมปิกเกมส์ ในประเภทอาร์เอสเอ็กซ์ชาย ไม่ได้ไปแข่งขันในรายการดัวกล่าวไปโดยปริยาย


พ่อบ้านกีฬาโต้คลื่นไทย กล่าวต่อว่า ผลกระทบที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ในตอนนี้ก็คือหากสมาคมฯ ไม่สามารถจัดการประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2563 ได้ ก็จะไม่สามารถเบิกจ่ายงบประมาณ ประจำปี 2563 จากการกีฬาแห่งประเทศไทย ได้เช่นกัน ซึ่งแน่นอนว่าจะสร้างความเสียหายต่อสมาคมฯ อย่างมาก เพราะเราเป็นสมาคมกีฬาเล็กๆ ที่มีงบประมาณไม่มากนัก และช่วงเวลาที่ผ่านมาก็ไม่มีหน่วยงานรับวิสาหกิจ เข้ามาสนับสนุนตามโครงการ 1 สมาคมกีฬา 1 รัฐวิสาหกิจ เหมือนในอดีตที่ผ่านมาแต่อย่างใด

“สมาคมฯ ต้องใช้งบประมาณในการบริหารจัดการทั้งค่าเบี้ยเลี้ยง ที่พัก และอาหาร เดือนละประมาณ 3 แสนบาท ซึ่งจากผลกระทบตรงนี้จึงต้องมีการปรับแผนใหม่ โดยให้นักกีฬาชุดยุวชนและเยาวชน ประมาณ 20 คน ฝึกซ้อมได้จนถึงแค่สิ้นเดือน มี.ค.นี้ เท่านั้น พร้อมทั้งปรับลดในส่วนผู้ฝึกสอนและเจ้าหน้าที่ลงตามไปด้วย จะเหลือเพียงนักกีฬาชุดโอลิมปิกเกมส์ 2020 และคู่ซ้อมที่จะยังได้ฝึกซ้อมเตรียมความพร้อมที่หาดจอมเทียน กันต่อนั่นก็คือ ศิริพร แก้วดวงงาม และคู่ซ้อม ซึ่งในส่วนนี้ได้รับการสนับสนุนงบประมาณจาก กกท. จึงสามารถฝึกซ้อมต่อไป” นายพัฒนา กล่าว

สำหรับ สมาคมกีฬาวินด์เซิร์ฟฯ มีนักกีฬาโต้คลื่น ที่คว้าโควตาไปเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ได้แล้ว 1 คน คือ “น้องดาว” ศิริพร แก้วดวงงาม โดยมี เสกสรรค์ ขุนทอง กับ ประดับ ระงับพิษ เป็นผู้ฝึกสอน.

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ วินด์เซิร์ฟ อ่วมหนัก ‘โควิด’ ทำพิษ เลื่อนประชุมใหญ่ กระทบงบเก็บตัว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง