สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป หรือ ยูฟ่า ตัดสินใจประกาศเลื่อนการแข่งขันนัดชิงชนะเลิศของศึกยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก ทั้งของทีมชายและทีมหญิง รวมถึง ยูโรปา ลีก ออกไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยเป็นผลกระทบที่เกิดขึ้นจากการระบาดของโควิด-19

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ตามกำหนดเดิมนัดชิงชนะเลิศของยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก จะมีขึ้นที่เมืองอิสตันบูล ประเทศตุรกี ในวันที่ 30 พ.ค.

ขณะที่รอบชิงชนะเลิศของยูฟ่า ยูโรปา ลีก จะแข่งขันกันที่ กดานสค์ ประเทศโปแลนด์ ในวันที่27 พ.ค. ส่วนรอบชิงชนะเลิศของยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก หญิง ก็ถูกเลื่อนออกไปเช่นกัน

โดยแถลงการณ์ของยูฟ่า ระบุว่า “ผลที่เกิดขึ้นจากวิกฤตโควิด-19 ในยุโรป ยูฟ่า ได้ตัดสินใจเลื่อนการแข่งขันแมตช์ที่จะแข่งกันในเดือน พ.ค. 2020 ประกอบด้วย ยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก หญิง รอบชิงชนะเลิศ, ยูฟ่า ยูโรปา ลีก รอบชิงชนะเลิศ และ ยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก รอบชิงชนะเลิศ”

“ทั้งนี้ยังไม่มีการตัดสินใจในเรื่องวันแข่งขันใหม่ โดยคณะทำงานที่จัดตั้งขึ้นเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว หลังจากการประชุมคอนเฟอเรนซ์กับเหล่าผู้ลงทุนกับฟุตบอลยุโรป ซึ่งมี อเล็กซานเดอร์ เชเฟริน ประธานยูฟ่า เป็นผู้นำ จะทำการวิเคราะห์ตัวเลือกที่เป็นไปได้”

“คณะทำงานดังกล่าวได้เริ่มการตรวจสอบปฏิทินแล้ว และจะมีการประกาศเรื่องนี้ในภายหลัง”

ก่อนหน้านี้เคยมีการผุดความคิดที่จะเลื่อนยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก ออกไปแข่งขันกันในวันที่ 27 มิ.ย. ส่วนยูโรปา ลีก นัดชิง ไปแข่ง 24 มิ.ย. แต่ยังไม่ได้มีข้อสรุปในเรื่องนี้

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน