ยูฟ่า สั่งเลื่อนนัดชิงแชมเปียนส์ ลีก - ยูโรปา ลีก หลังโควิด-19 กระทบวงการฟุตบอล

24 มี.ค. 2563 - 11:29 น.

สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป หรือ ยูฟ่า ตัดสินใจประกาศเลื่อนการแข่งขันนัดชิงชนะเลิศของศึกยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก ทั้งของทีมชายและทีมหญิง รวมถึง ยูโรปา ลีก ออกไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยเป็นผลกระทบที่เกิดขึ้นจากการระบาดของโควิด-19

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ตามกำหนดเดิมนัดชิงชนะเลิศของยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก จะมีขึ้นที่เมืองอิสตันบูล ประเทศตุรกี ในวันที่ 30 พ.ค.

ขณะที่รอบชิงชนะเลิศของยูฟ่า ยูโรปา ลีก จะแข่งขันกันที่ กดานสค์ ประเทศโปแลนด์ ในวันที่27 พ.ค. ส่วนรอบชิงชนะเลิศของยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก หญิง ก็ถูกเลื่อนออกไปเช่นกัน

โดยแถลงการณ์ของยูฟ่า ระบุว่า “ผลที่เกิดขึ้นจากวิกฤตโควิด-19 ในยุโรป ยูฟ่า ได้ตัดสินใจเลื่อนการแข่งขันแมตช์ที่จะแข่งกันในเดือน พ.ค. 2020 ประกอบด้วย ยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก หญิง รอบชิงชนะเลิศ, ยูฟ่า ยูโรปา ลีก รอบชิงชนะเลิศ และ ยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก รอบชิงชนะเลิศ”

“ทั้งนี้ยังไม่มีการตัดสินใจในเรื่องวันแข่งขันใหม่ โดยคณะทำงานที่จัดตั้งขึ้นเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว หลังจากการประชุมคอนเฟอเรนซ์กับเหล่าผู้ลงทุนกับฟุตบอลยุโรป ซึ่งมี อเล็กซานเดอร์ เชเฟริน ประธานยูฟ่า เป็นผู้นำ จะทำการวิเคราะห์ตัวเลือกที่เป็นไปได้”

“คณะทำงานดังกล่าวได้เริ่มการตรวจสอบปฏิทินแล้ว และจะมีการประกาศเรื่องนี้ในภายหลัง”

ก่อนหน้านี้เคยมีการผุดความคิดที่จะเลื่อนยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก ออกไปแข่งขันกันในวันที่ 27 มิ.ย. ส่วนยูโรปา ลีก นัดชิง ไปแข่ง 24 มิ.ย. แต่ยังไม่ได้มีข้อสรุปในเรื่องนี้

 

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ยูฟ่า สั่งเลื่อนนัดชิงแชมเปียนส์ ลีก - ยูโรปา ลีก หลังโควิด-19 กระทบวงการฟุตบอล
ข่าวที่เกี่ยวข้อง