Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 11 ส.ค. 2563

พาณิภัค ช็อก โตเกียว 2020 เลื่อน - รอได้ 1 ปี ถ้าเป็นผลดีต่อคนทั้งโลก

25 มี.ค. 2563 - 11:42 น.
  • พาณิภัค รับสุดช็อก โตเกียว 2020 เลื่อน - รอได้ 1 ปี ถ้าเป็นผลดีต่อคนทั้งโลก

หลังจากที่ คณะกรรมการโอลิมปิกสากล(ไอโอซี) และ ฝ่ายจัดการแข่งขันโอลิมปิก "โตเกียว 2020" มีความเห็นร่วมกันในการเลื่อนโอลิมปิกเกมส์ ซึ่งจากเดิมจะแข่งขันระหว่าง 24 ก.ค. - 9 ส.ค. ออกไปอีก 1 ปี เนื่องจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส โควิด-19 ที่กำลังลุกลามทั่วโลก

"เทนนิส" พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ นักเทควันโดสาวหมายเลข 1 ของโลก ซึ่งได้โควตารุ่น 49 ก.ก.หญิงไปแล้ว กล่าวยอมรับว่ารู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์นี้ เพราะปีนี้อยู่ในช่วงที่ฟอร์มดีที่สุด แต่ในทางกลับกันก็เป็นเรื่องที่ดีเพราะเป็นจะเป็นประโยชน์ และเป็นความปลอดภัยกับทุกๆคนบนโลก

"พอได้ข่าวแล้วรู้สึกช็อกเล็กน้อย เพราะหนูตั้งใจฝึกซ้อมมาก และคิดว่าช่วงโอลิมปิกเกมส์ ก.ค.นั้นจะเป็นช่วงที่อยู่ในฟอร์มที่ดีที่สุดจริงๆ แต่เมื่อทุกอย่างเกิดขึ้นแล้วก็ได้แต่ต้องทำใจ และอยู่กับมัน และปรับแผนเตรียมตัวต่อไป โดยเฉพาะการฝึกซ้อมที่อาจจะต้องปรับเปลี่ยนแผนการ อย่างตอนนี้ก็ต้องกลับมาซ้อมเองที่บ้านเนื่องจากแคมป์ทีมชาติปิดไปก่อนเพราะป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส"

"การต้องรอออกไปอีก 1 ปีก็ต้องรอ เพราะอย่างน้อยก็ดีกว่ายกเลิก หนูเองก็ต้องฝึกซ้อมต่อไป เนื่องจากหากเราหยุดซ้อมก็หยุดพัฒนา ขณะเดียวกันคู่แข่งชาติอื่นเขาไม่หยุดแน่นอน ทุกคนต่างต้องฝึกซ้อม หนูเองก็ตั้งเป้าหมายไว้แล้วตั้งแต่ 4 ปีก่อนว่าจะเล่นเพื่อเหรียญทองโอลิมปิกก็จะสู้ต่อ คิดเสียว่าเราจะได้มีเวลาฝึกซ้อมและแก้ไขข้อผิดพลาดเพิ่มเติม และ อย่างน้อยที่สุดการเลื่อนโอลิมปิกเกมส์ออกไป ทุกคนก็จะได้เข้าแข่งขันในศักยภาพสูงสุด อีกเรื่องคือการเลื่อนโอลิมปิกเกมส์ออกไปในภาวะวิกฤตไวรัสโควิด-19 เป็นเรื่องที่ดีต่อทุกฝ่าย ดีต่อเพื่อนมนุษย์ และครอบครัวของนักกีฬาทุกคนบนโลกที่จะไม่ต้องเสี่ยง และทำให้ทุกคนเป็นห่วง"

สำหรับพาณิภัค คว้าแชมป์ระดับเมเจอร์ในระดับเยาวชน และประชาชนมาหมดแล้ว ทั้ง แชมป์ยูธ โอลิมปิกเกมส์ 2014, แชมป์ซีเกมส์ 2 สมัย, แชมป์กีฬามหาวิทยาลัยโลก 2 สมัย, แชมป์เอเชียนเกมส์, แชมป์โลก 2 สมัย 2 พิกัดรุ่น, แชมป์เวิลด์กรังด์ปรีซ์ ขาดเพียง โอลิมปิกเกมส์ ที่ได้เหรียญทองแดงในริโอ 2016

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ พาณิภัค ช็อก โตเกียว 2020 เลื่อน - รอได้ 1 ปี ถ้าเป็นผลดีต่อคนทั้งโลก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง