Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 5 ก.ค. 2563

บิ๊กอ๊อด รอดูมาตรการพรก.ฉุกเฉิน – ยอมรับหากใช้จริงลีกไทยระส่ำแน่

25 มี.ค. 2563 - 14:20 น.

บิ๊กอ๊อด พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมรอความชัดเจรมาตรการพรก.ฉุกเฉิน แต่ยอมรับมีความเสี่ยงสูงจะกระทบลีกอาชีพของไทย

บิ๊กอ๊อด - จากการที่รัฐบาลโดยพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เตรียมจะประกาศใช้พ.ร.ก.การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ. 2548 ที่จะมีผลในวันที่ 26 มีนาคมนี้เป็นต้นไป ซึ่งจะส่งผลกระทบต่อการจัดการแข่งขันฟุตบอลลีกภายในประเทศ โดยเดิมทีสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ และบริษัท ไทยลีก จำกัด วางโปรแกรมกลับมาแข่งขันกันวันที่ 18-19 เม.ย.ที่จะถึงนี้

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

เกี่ยวกับเรื่องนี้ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เผยว่า เรื่องนี้ได้มีการพูดคุยกันมาเป็นระยะแล้ว มีการเตรียมแผนการเอาไว้หมดเป็นขั้นเป็นตอน แต่ทั้งนี้การตัดสินใจต่างๆ จะต้องขึ้นอยู่กับข้อมูลที่ชัดเจน จนถึงตอนนี้ยังมีแค่การประกาศว่าจะใช้พ.ร.ก.ฉุกเฉิน แต่ยังไม่มีรายละเอียดอะไรออกมา ดังนั้นคงไม่สามารถพูดได้ว่าจะทำอย่างไรต่อไป

 

“การจะแข่งขันต่อต้องมีความปลอดภัยและได้รับความเชื่อมั่นจากทุกฝ่าย แต่ถ้าเลื่อนแล้วจะมีผลกระทบอย่างไร อาจจะต้องยกเลิกฟุตบอลบางรายการหรือไม่ แล้วรายการใดควรยกเลิกก่อน-หลัง แต่ไม่สามารถพูดอะไรได้เพราะสถานการณ์มันเปลี่ยนแปลงไปทุกวัน ทุกอย่างเป็นไปได้หมด”

 

ประมุขลูกหนังไทย กล่าวอีกว่า สิ่งที่เป็นห่วงตอนนี้คือสโมสรในการเตรียมนักเตะ การเตรียมทีม การฝึกซ้อมต่างๆ แต่ไม่สมบูรณ์หรือไม่ดีเท่าที่ควร เพราะจากที่ไม่เคยมีข้อห้ามในการฝึกซ้อม ตอนนี้แต่ละจังหวัดมีข้อห้ามมากมาย ทำให้หลายสโมสรปล่อยนักเตะกลับบ้านแล้ว ดังนั้นถ้าจะเตะอีกครั้งต้องดูว่าพร้อมหรือไม่ เพราะไม่สามารถแจ้งเพียงสัปดาห์เดียวได้ จะทำให้เตรียมทีมไม่ทัน แต่ยังอยากให้ทุกคนเตรียมตัวเอาไว้

 

“ที่เคยประกาศไว้ว่าจะเตะวันที่ 18 เมษายน ไม่รู้ว่าจะเตะได้หรือไม่ เพียงแต่ต้องดำเนินการไปตามแผนที่วางไว้ เพียงแต่ถ้าสถานการณ์เปลี่ยน ต้องเปลี่ยนแปลงไปตามสถานการณ์”

 

“โดยส่วนตัวคิดว่าหากจะกลับมาเตะอีกครั้งในวันที่ 18-19 มีผลกระทบแน่ การใช้ พรก.ฉุกเฉิน พรก.นี้มีกำหนดเวลาเดินทางเข้า-ออก เคหะสถาน จะต้องมีการปรับแผน หรือเปลี่ยนแปลงแน่นอน ถ้าไม่ไว้วางใจในความปลอดภัยในการติดเชื้อ หรือยังสุ่มเสี่ยง แน่นอนการเลื่อนมีความเป็นไปได้สูง”

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ บิ๊กอ๊อด รอดูมาตรการพรก.ฉุกเฉิน – ยอมรับหากใช้จริงลีกไทยระส่ำแน่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง