Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 15 ก.ค. 2563

Talk with Taoz : ในวันที่ตั๋วเพลย์ออฟหลุดมือเป็นครั้งแรก

25 มี.ค. 2563 - 17:00 น.

ถ้าพูดถึง Taoz หลายคนที่ติดตามวงการอีสปอร์ตเกม RoV คงจะเคยได้ยินเรื่องราวของเขาที่สามารถเข้ารอบเพลย์ออฟของโปรลีก และ คว้าตั๋วไปในเล่นในทัวร์นาเมนต์ต่างประเทศได้อยู่เสมอ

ตั้งแต่สมัยยุคแรกเริ่มกับ Alpha Red จนมาถึงยุคของ AHQ ออฟเลนพูดน้อยรายนี้ไม่เคยพลาดการเล่นออฟไลน์ในส่วนของโปรลีก

กระทั่งการแข่งขันฤดูกาล 2020 Summer AHQ มีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ และเหลือเพียงแค่ Taoz ที่เป็นผู้เล่นจากไลน์อัพชุดเดิมที่คว้ารองแชมป์ โปร ลีก 4

ความเสี่ยงเกิดขึ้นเสมอในทุกการเปลี่ยนแปลง เพียงแต่การเปลี่ยนแปลงสำหรับ AHQ ในฤดูกาลนี้ ต้องบอกว่าพวกเขาต้องเผชิญกับช่วงเวลาที่หนักหน่วงในครึ่งแรกของซีซั่น เพราะแม้ทุกคนจะพยายามอย่างเต็มที่ แต่ผลการแข่งขันที่ออกมา กลับไม่เป็นดั่งใจหวัง

ขณะที่ครึ่งหลังของซีซั่น แม้ว่าจะมีการดึงผู้เล่นหลายคนเข้ามาเสริมทัพ รวมถึงดาวรุ่งมากฝีมืออย่าง Nongtee ซึ่งแม้ว่างานของทีมจะดีขึ้น แต่ดูเหมือนว่าจะสายเกินไปสำหรับการโกยแต้มเพื่อเป็น 1 ใน 4 ทีม ที่จะได้เข้ารอบแชมเปียนชิพ หรือที่หลายๆคนเรียกง่ายๆว่ารอบเพลย์ออฟ

"ก็รู้สึกเสียใจที่ไม่ได้เข้ารอบเพลย์ออฟ แต่ทุกคนก็ทำอย่างเต็มที่แล้ว อยากขอโทษแฟนๆด้วยที่ทำให้ผิดหวัง แต่เราจะพยายามกันใหม่ในฤดูกาลหน้า" ออฟเลนสังกัด AHQ กล่าว

แน่นอนว่าแทบจะทุกคนต้องค่ายผ่านช่วงเวลาที่ดูเหมือนว่าหลายๆอย่างจะไม่เป็นใจ แต่ในสถานการณ์ที่หลายๆคนอาจจะบอกว่ามันเป็นเรื่องที่ไม่ค่อยดีนัก แต่เพลเยอร์รายนี้ยังคงคิดบวกอยู่เสมอ

"จริงๆผมก็เคยมีช่วงที่ผลงานอาจจะตกบ้างในช่วงที่แข่งเกมอื่นมาด้วยเหมือนกัน เหมือนกับตอนนี้ แต่ถามว่าเคยท้อไหม ผมไม่เคยท้อนะ ในใจผมคิดอยู่อย่างเดียวว่า ต้องสู้ใหม่ เอาใหม่ในฤดูกาลหน้า หรือทัวร์นาเมนต์ต่อๆไป"

เป็นเรื่องธรรมดาที่บ้างครั้งผลลัพธ์ที่ออกมาอาจจะไม่ได้เป็นกับสิ่งที่หวังเอาไว้ แต่ความพยายามและความทุ่มเทของผู้เล่นรายนี้ คือ สิ่งที่เราสามารถสัมผัสได้เสมอ

และตอนนี้คงจะทำอะไรไปไม่ได้นอกเหนือกว่าสิ่งที่เจ้าตัวพูด คือ ต้องมาลุ้นกันใหม่ในฤดูกาลหน้า ว่าเขาจะสามารถกลับมาทวงพื้นที่ในรอบเพลย์ออฟที่เคยเป็นที่ประจำของตัวเองกลับมาได้หรือไม่?

 

 

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ Talk with Taoz : ในวันที่ตั๋วเพลย์ออฟหลุดมือเป็นครั้งแรก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง