บิ๊กโก ห่วง ป๋าไฝ ครวญ คนวงการมวย ถูกสังคมรังเกียจ

26 มี.ค. 2563 - 14:16 น.

บิ๊กโก พล.ต.อ.โกวิท ภักดีภูมิ ประธานสภามวยแห่งเอเชีย (WBC Asia) และ ประธานสภามวยโลก มวยไทย (WBC Muaythai) เผยถึง สถานการณ์วิกฤตจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 จนถึงขั้นรัฐบาล ประกาศ พรก.ฉุกเฉิน ในขณะนี้ รู้สึกเป็นห่วงถึงสภาพความเป็นอยู่วิถีชีวิตของประชาชนชาวไทยทั่วไป ตลอดจนบุคคลในวงการมวย

“จึงขอฝากความห่วงใยถึงบรรดา นักมวย ตลอดจนหัวหน้าคณะ เจ้าหน้าที่โปรโมเตอร์ต่างๆ ช่วงเฝ้าระวังในระหว่างนี้ ทุกๆคนต้องมีความอดทนอย่างเต็มที่ และมีความรู้สึกรับผิดชอบกับตัวเองเป็นสำคัญ กิจกรรมโปรแกรมจัดการแข่งขันชิงแชมป์ต่างๆทั้ง WBC Asia และ WBC Muaythai จำเป็นต้องเลื่อนออกไปทั้งหมด จนกว่าสถานะการณ์จะคลี่คลายดีขึ้น”

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

“รวมทั้งงานประชุมใหญ่สามัญของ สภามวยโลก มวยไทย ที่ไทยจะเป็นเจ้าภาพจัดขึ้นเป็นครั้งแรก ซึ่งเดิมจะมีขึ้นในเดือนมี.ค.นี้ ก็จำเป็นต้องขอเลื่อนไปเป็นปีหน้าแทน ขณะเดียวกันก็ขอให้นักมวยต่างๆดูแลตัวเอง รักษาตัว และฟิตร่างกายให้แข็งแรงอยู่เสมอ เพื่อความปลอดภัยในสุขภาพตัวเอง และพร้อมที่จะกลับมาทำการแข่งขันได้ในเร็ววันเมื่อสถานการณ์ทุกอย่างดีขึ้น” บิ๊กโก กล่าว

ด้าน “ป๋าไฝ” นายมานพ เอี่ยมท้วม หัวหน้าคณะ สิงห์มนัสศักดิ์ และบิดาของ ศิริมงคล สิงห์วังชา อดีตแชมเปี้ยนโลกชาวไทย เผยถึงวิกฤตจากไวรัสดังกล่าว และได้รับผลกระทบจากการใช้ชีวิตประจำวันว่า

“ผมทำมวย และอยู่วงการมวยมานานกว่า 45 ปีๆนี้ ถือว่าหนักที่สุดของชีวิตเลยครับ เกิดมาไม่เคยพบเคยเจอครับ มันเกิดอะไรขึ้นกับพวกเราครับ ลำบากมากสำหรับคนทำมวยอย่างผม เพียงแค่เอารถติดป้ายค่ายมวยไปจอดข้างๆคนอื่น เขาถอยรถ หรือเดินหนีกันหมดครับ ไม่น่าเชื่อว่า คนวงการมวยจะถูกสังคมรอบข้างดูถูกและรังเกียจกันถึงขนาดนี้”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ บิ๊กโก ห่วง ป๋าไฝ ครวญ คนวงการมวย ถูกสังคมรังเกียจ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง