ฉัตร์ชัยเดชา รับ “โตเกียวเกมส์ 2020” เลื่อนดีกว่ายกเลิก

27 มี.ค. 2563 - 15:03 น.

ฉัตร์ชัยเดชา บุตรดี นักมวยสากลทีมชาติไทย ที่คว้าโควต้าไปร่วมมหกรรมกีฬาโอลิมปิค 2020 “โตเกียวเกมส์” เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ยอมรับเลื่อนโอลิมปิกเกมส์ออกไป 1 ปี ดีกว่ายกเลิกไปเลย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่เพิ่มเพื่อน

“เจ้าสด” ฉัตร์ชัยเดชา บุตรดี นักมวยสากลทีมชาติไทย ที่คว้าโควต้าไปร่วมมหกรรมกีฬาโอลิมปิค 2020 “โตเกียวเกมส์” เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เผยหลังจากประเทศญี่ปุ่น หารือร่วมกับคณะกรรมการโอลิมปิคสากล(ไอโอซี) มีมติให้เลื่อนการแข่งขัน โตเกียวเกมส์ 2020 ไปแข่งขันในปี 2021 แต่จะยังใช้ชื่อโอลิมปิค 2020 เช่นเดิม โดยเผยว่า การเลื่อนจากปีนี้ไปเป็นปีหน้า ดีกว่าประกาศงดไปเลย ถึงแม้ว่าจะช้าไปอีกหนึ่งปีก็ยังดี เพราะสถานการณ์ของโควิด-19 อย่างที่เรารู้ ๆ กันอยู่ว่ามันระบาดหนักมาก
“ยังดีที่เลื่อนไปเพียงแค่ 1 ปีเท่านั้น มีความกังวลอยู่บ้างเหมือนกัน ตนได้คุยกับโค้ชมาก่อนหน้านี้แล้ว หากเลื่อนออกไปเป็น 2 ปี ตนคงจะต้องโบกมือลาให้กับทีมชาติไปก่อนอย่างแน่นอน ผมคุยกับโค้ชว่าถ้าเลื่อนออกไปสองปี ผมก็คงจะพอแล้ว ไม่ไหวแล้วจริง ๆ ครับ แต่ถ้าปีเดียว จะกัดฟันสู้ให้ถึงที่สุด ยอมรับเลยว่าเหนื่อยมากกับอายุขนาดนี้(35ปี) กีฬามวยมันต้องมีการปะทะตลอด เป็นกีฬาบุคคล ไม่ใช่กีฬาประเภททีมอย่างฟุตบอล, วอลเลย์บอล หรืออย่างอื่นที่เล่นกันหลายคน เพราะไม่ต้องวิ่งตลอดทั้งเกม ถ้าเหนื่อยยังพอจะเดินพักได้บ้าง แต่มวยมันไม่ใช่น่ะครับมันต้องเดินตลอด ถ้าหยุดเดินก็โดนเขาต่อย เหนื่อยยังไงก็ต้องฝืนเดิน หยุดไม่ได้”

กำปั้นพ่อลูกสอง กล่าวอีกว่า ตนเองรู้สึกตัวเลยอายุที่เพิ่มมากขึ้นเป็นอุปสรรคในการชกมวยมากพอสมควร จากเดิมที่สเตปเท้าเร็ว ออกหมดเร็ว แต่ตอนนี้เริ่มช้าลงตามวัย ด้านสตาฟฟ์โค้ชยังไม่ได้เพิ่มโปรแกรมฝีกซ้อมพิเศษให้แต่อย่างใด

“หลังจากสมาคมฯให้กลับบ้านได้หลังกักตัวที่ศูนย์ฝึกฯ มวกเหล็กครบ 14 วัน ยังไม่มีกำหนดว่าจะให้กลับเข้าไปซ้อมได้เมื่อไร แต่สถานที่ก็คงเป็นที่มวกเหล็กเหมือนเดิม ตอนนี้ก็ได้แต่วิ่งออกกำลังกายและเวตเทรนนิ่งอยู่ที่บ้านครับ”

สำหรับ “เจ้าสด”ฉัตร์ชัยเดชา บุตรดี เป็นชาวจ.สระแก้ว ประสบความสำเร็จบนเวทีผ้าใบมาหลายรายการ อาทิ แชมป์ซีเกมส์ปี 2009, 2013, 2017 และ 2019 (ปี 2011 ได้เพียงเหรียญเงิน), เหรียญทองแดงศึกมวยสากลสมัครเล่นชิงแชมป์โลก 2013 ที่กรุงอัลมาตี ประเทศคาซัคสถาน , เหรียญทองมวยสากลฯ ชิงแชมป์เอเชีย 2015 ที่กรุงเทพฯ, เหรียญทองศึกไทยแลนด์อินวิเตชั่นแนชั่นแนลบ็อกซิ่งทัวร์นาเม้นท์ 2017 ที่กรุงเทพฯ และเป็นนักกีฬาทีมชาติไทยคนล่าสุดที่คว้าโควต้าไปร่วมมหกรรมโอลิมปิค 2020 “โตเกียวเกมส์” ประเทศญี่ปุ่นได้สำเร็จ ก่อนที่สถานการณ์แพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 จะลุกลามไปทั่วโลก

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ฉัตร์ชัยเดชา รับ “โตเกียวเกมส์ 2020” เลื่อนดีกว่ายกเลิก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง