Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 18 ม.ค. 2564

Fzk : ในวันที่วงการอีสปอร์ต และ สตรีมเมอร์ ต้องรับมือโควิด-19

27 มี.ค. 2563 - 16:44 น.

Frozenkiss หรือ Fzk เจ้าของฉายาเจ้าหญิงแห่งวงการ RoV ให้สัมภาษณ์ถึงผลกระทบจากการระบาดของโควิด-19 ทั้งในส่วนของอีสปอร์ตและสตรีมเมอร์ เรื่องราวจะเป็นอย่างไร มาติดตามกัน

"แนน" ฐายิกา สุวรากรกุล ถือเป็นสาวสวยที่อยู่คู่วงการอีสปอร์ต เกม RoV มาอย่างยาวนาน ซึ่งปัจจุบันเธออาจจะไม่ได้ลงแข่งขันในช่วงแรก แต่ก็ยังรับงานในส่วนของการเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ของทีมดังอย่าง Evos พร้อมกับทำงานสตรีมควบคู่กันไปด้วย

โดนFzk ได้พูดถึงมุมมองเกี่ยวกับผลกระทบจากการระบาดของไวรัสโคโรน่า ว่า

"สำหรับมุมของสตรีมเมอร์ แนน ว่าค่อนข้างเป็นผลดีกับสตรีมเมอร์ เพราะช่วงนี้คนต้องอยู่บ้านกันก็ทำให้มีเวลาว่างมาเปิดดูพวกเราไลฟ์มากขึ้น จำนวนคนดูเยอะขึ้น อยู่กับไลฟ์ของเราได้นานขึ้น

แต่ในส่วนของอีสปอร์ต ถือว่าค่อนข้างได้รับผลกระทบพอสมควรโดยเฉพาะเรื่องไทม์ไลน์ในการแข่งขัน งานอีเวนต์รอบออฟไลน์หลายงานต้องงดจัดไป ส่วนการฝึกซ้อมก็ต้องแยกกันไปซ้อมที่บ้าน การทำคอนเทนต์ร่วมกันของสมาชิกในทีมก็ต้องงดไปก่อน ก็ถือว่าต้องปรับตัวกันพอสมควร"

 

แล้วส่วนตัวมีการรับมือกับโควิด-19 ยังไงบ้าง ?

"ถ้าในส่วนของงาน ตอนนี้ไม่ได้ออกจากบ้านเลย เพราะอีเวนต์ หรือ การถ่ายงานต่างๆมีกำหนดการที่ต้องเลื่อนออกไป แต่งานรีวิว หรือ ทำคลิปส่วนตัวยังถือว่าไม่ได้กระทบมาก ลูกค้ายังมีการจ้างงานเข้ามาปกติ

ส่วนการรับมือกับโรค ตอนนี้แนนก็พยายามมีสติตลอดเวลา ล้างมือให้สะอาดเสมอก่อนรับประทานอาหาร หรือ สัมผัสใบหน้า งดออกจากบ้าน ไม่พบปะผู้คน ไม่ไปในพื้นที่เสี่ยง และคอยติดตามข่าวสารตลอดเวลา"

แนะนำกิจกรรมยามว่างระหว่างช่วงกักตัวหน่อย?

"สำหรับคนที่ไม่รู้ว่าอยู่บ้านจะทำอะไรดี จริงๆก็มีกิจกรรมมากมายเลย ไม่ว่าจะเป็นดูซีรีส์ ดูหนัง ฟังเพลง อ่านหนังสือ เล่นเกม หรือจะใช้เวลาเรียนออนไลน์ฝึกทักษะด้านที่สนใจก็ได้

แต่ถ้ารู้สึกเหงาก็สามารถมาดูแนนสตรีมเกมได้ ดูเกมไปพร้อมกับฟังเพลงเพลินๆ รวมถึงมุกแปกที่บางทีก็ยิ้มมุมปาก บางทีก็ถอนหายใจ พูดคุยกันได้ไม่เหงาแน่นอน 😂 "

ฝากถึงแฟนๆที่ติดตามหน่อย

"ช่วงนี้ก็ดูแลตัวเองกันดีๆนะคะ #อยู่บ้านหยุดเชื้อเพื่อชาติกัน เตรียมอาหาร น้ำดื่ม ยาสามัญประจำบ้านให้พร้อมเผื่อกรณีฉุกเฉิน เตรียมไว้พอประมาณเพื่อลดโอกาสออกจากบ้านบ่อยๆ แต่อย่ากักตุนเยอะเกินไป สินค้าจะได้กระจายไปให้หลายๆบ้าน

สำหรับใครที่มีความจำเป็นต้องออกจากบ้านอย่าลืมพกหน้ากากผ้า หรือ หน้ากากอนามัย เจลแอลกอฮอล มีสติ ทำความสะอาดมือตลอด พยายามอย่าเอามือมาสัมผัสบริเวณใบหน้าเพื่อลดโอกาสติดเชื้อ สุดท้ายนี้เราจะต้องผ่านสถานการณ์นี้ไปได้ด้วยดีค่ะ❤"

สำหรับใครที่อยากติดตามผลงานของ FZK สามารถติดตามได้หลายช่องทางไม่ว่าจะเป็น

FB : fzk frozenkiss , Thayika Suwarakornkun

IG : fzkfrozenkiss

YT : FZK Frozenkiss

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ Fzk : ในวันที่วงการอีสปอร์ต และ สตรีมเมอร์ ต้องรับมือโควิด-19
ข่าวที่เกี่ยวข้อง