น้องมิ้น ได้โอกาสฟื้นตัวช่วงโอลิมปิกเลื่อน - ปรับแผนซ้อมขี่ม้าในไทย แทนลุยยุโรป

28 มี.ค. 2563 - 14:12 น.

น้องมิ้น ได้โอกาสฟื้นตัวช่วงโอลิมปิกเลื่อน – ปรับแผนซ้อมขี่ม้าในไทย แทนลุยยุโรป

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

 

“น้องมิ้น” อาริย์ณัฏฐา ชวตานนท์ นักกีฬาขี่ม้าทีมชาติไทยชุดประวัติศาสตร์ ที่คว้าตั๋วไปเข้าร่วมแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ 2020 “โตเกียวเกมส์” ในประเภททีมอีเวนติ้ง เผยว่า

 

ตอนนี้ตนกำลังอยู่ในช่วงเร่งทำกายภาพจากอาการบาดเจ็บที่ได้รับอุบัติเหตุทางรถยนต์ จนทำให้ สะบ้าเข่าซ้ายแตกละเอียด เอ็นฉีก ข้อเท้าขวาหัก เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ซึ่งตามกำหนดเดิมนั้นตนจะได้ออกจากโรงพยาบาลในช่วงต้นเดือนเมษายน นี้ เพื่อเดินทางไปสมทบกับเพื่อนร่วมทีมที่ฝรั่งเศส แต่เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 ในปัจจุบัน บวกกับโอลิมปิกเกมส์ เลื่อนไปแข่งขันปี 2021 จึงเปลี่ยนแผนขอรักษาตัวที่โรงพยาบาลที่มีเครื่องไม้เครื่องมือพร้อมต่อไปจนกว่าจะหายดี

“ถือเป็นเรื่องดีที่โอลิมปิกเกมส์เลื่อนออกไป ด้วยสถานการณ์ตอนนี้คิดว่าไม่เหมาะเลยที่จะจัดการแข่งขัน ไม่ว่าจะเป็นโรคโควิด-19 ที่ทำให้การเดินทางไปไหนเป็นไปด้วยความยากลำบาก หรือทัวร์นาเมนต์แข่งขันยกเลิกแทบจะทุกรายการ หากจะให้ซ้อมอยู่บ้านอย่างเดียว ไม่ได้ออกไปแข่งขันที่ไหนเลย แล้วถึงเวลาก็เข้าร่วมโอลิมปิกเกมส์เชื่อว่านักกีฬาหลายคนคงทำผลงานได้ไม่ดี


 

อีกทั้งตัวมิ้นเองก็กำลังมีอาการบาดเจ็บ การที่โอลิมปิกเกมส์เลื่อนออกไปก็ส่งผลดีต่อมิ้นที่จะได้เวลารักษาตัวเพิ่มขึ้น รวมถึงนักกีฬาจากทุกชาติก็จะได้มีเวลาเตรียมตัวมากขึ้นด้วย”

 

“น้องมิ้น” เผยว่า เรื่องแผนเตรียมตัวหรือโปรแกรมฝึกซ้อมต้องเปลี่ยนแน่นอน เบื้องต้นคงต้องอยู่ฝึกซ้อมที่ประเทศไทยไปก่อน เพราะหากไปเก็บตัวที่ยุโรปคงจะเสี่ยงต่อโรคโควิด-19 ถ้าเป็นขึ้นมาก็จะพลาดร่วมโอลิมปิกเกมส์ด้วย

 

และอีกทางหนึ่งคงต้องรอการอัพเดตจากสหพันธ์ขี่ม้านานาชาติอีกครั้งว่าการแข่งขันแต่ละรายการ ซึ่งส่วนใหญ่แล้วอยู่ในประเทศอิตาลี จะกลับมาจัดแข่งขันได้อีกเมื่อไหร่ เพราะตอนนี้ที่สำคัญเลยยังมีการควอลิฟายม้าตัวที่ 2 หรือ ม้าสำรอง ไปโอลิมปิกเกมส์ ที่เรายังไม่ได้ควอลิฟายอยู่ด้วย ก็หวังว่าทุกอย่างจะกลับสู่สถานการณ์ปกติโดยเร็ว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ น้องมิ้น ได้โอกาสฟื้นตัวช่วงโอลิมปิกเลื่อน - ปรับแผนซ้อมขี่ม้าในไทย แทนลุยยุโรป
ข่าวที่เกี่ยวข้อง