แมนฯยู หนุนลุยต่อแม้ หงส์ รับแชมป์บาดตา - พรีเมียร์ฯ ลำบากใจ "ตัดจบ-ไปต่อ?"

28 มี.ค. 2563 - 17:05 น.
  • แมนฯยู หนุนลุยต่อแม้ หงส์ รับแชมป์บาดตา – พรีเมียร์ฯ ลำบากใจ “ตัดจบ-ไปต่อ?”

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

พรีเมียร์ลีก, ฟุตบอลลีกอังกฤษ และ สมาคมนักฟุตบอลอังกฤษ นัดประชุมด่วนเกี่ยวกับการกำหนดทิศทางในอนาคตของฤดูกาล ฟุตบอลพรีเมียร์ ลีก อังกฤษที่ยังเหลืออยู่อีก 9 นัด แต่ลีกถูกเลื่อนออกไปจนถึง 30 เม.ย.เป็นอย่างน้อย เนื่องจากวิกฤตไวรัส โควิด-19 พร้อมระบุว่า สถานการณ์ในเวลานี้ทำให้ทุกฝ่ายตัดสินใจได้ยากมาก

“พรีเมียร์ลีก, ฟุตบอลลีก อังกฤษ และ สมาคมนักฟุตบอลอังกฤษ มีการประชุมหารือกันในวันนี้ เพื่อพูดคุยหาแนวทางรับมือสถานการณ์ระบาดของโควิด-19 ที่รุนแรงขึ้นเรื่อยๆ ทั้ง 3 องค์กรเห็นพ้องว่าตอนนี้มันยากที่จะต้องตัดสินใจในการดำเนินการบรรเทาผลกระทบทางเศรษฐกิจที่กำลังได้รับจากการเลื่อนเกมการแข่งขันในฟุตบอลอาชีพของอังกฤษ และเห็นพ้องที่จะทำงานร่วมกันในการหาทางออก”

“เกมลีกจะไม่กลับมาแข่งขันอีกครั้งไปก็ต่อเมื่อสถานการณ์ปลอดภัยและได้รับอนุญาตตามเงื่อนไขเท่านั้น การประชุมครั้งต่อไปจะมีขึ้นในสัปดาห์หน้าเพื่อกำหนดแผนการร่วมกันเพื่อจัดการกับสถานการณ์ที่ยากลำบากนี้ ทั้งเกมลีก, สโมสร, ผู้เล่น, สต๊าฟฟ์ และแฟนบอล”

รายงานข่าวระบุว่า สโมสรพรีเมียร์ ลีก 14 ทีม เริ่มมีความเอนเอียงที่จะให้การแข่งขันฟุตบอล พรีเมียร์ ลีก ฤดูกาลนี้เป็นโมฆะ โดยสถานการณ์ก่อนลีกเลื่อน ลิเวอร์พูล นำจ่าฝูงเหนือ แมนฯซิตี้ ถึง 25 แต้ม และต้องการชัยชนะอีก 2 นัดจะคว้าแชมป์ลีกสูงสุดเป็นครั้งแรกในรอบ 30 ปี ขณะเดียวกัน บอร์ดบริหารของ “ผีแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เป็นหนึ่งในทีมที่ต้องการให้ลีกเดินหน้าต่อแม้จะว่าฤดูกาลนี้จะจบลงด้วยการเห็นคู่อริตลอดกาลชูถ้วยแชมป์ก็ตาม

ทั้งนี้ เดลีเมล์ ยังเผยว่า หากฟุตบอลพรีเมียร์ ลีก จนถึง ลีก ทู กลับมาเตะในแบบปิดสนาม อาจจะต้องเร่งเตะลงสนาม 3 แมตช์ใน 5 วัน เพื่อให้ลีกจบภายใน 30 มิ.ย. เนื่องจากโปรแกรมเวลานี้แต่ละทีมเหลือฟาดแข้งอีกราว 9-10 นัด หรือ 54 แมตช์รวมกันในพรีเมียร์ ลีก

“โปรแกรมเตะเวลานี้ทุกคนก็ลงเรือลำเดียวกันทั้งหมด ขึ้นอยู่กับว่า แต่ละทีมจะมีศักยภาพในด้านขุมกำลังกันขนาดไหนแล้ว” แหล่งข่าวจากทีมหนึ่งในเดอะ แชมเปี้ยน ชิพ กล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ แมนฯยู หนุนลุยต่อแม้ หงส์ รับแชมป์บาดตา - พรีเมียร์ฯ ลำบากใจ "ตัดจบ-ไปต่อ?"
ข่าวที่เกี่ยวข้อง