Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 18 ม.ค. 2564

sOup77 ลั่น KOG พร้อมใส่เต็มลุยต่อศึก PUBG M รอบ SEA Final

30 มี.ค. 2563 - 13:04 น.

sOup77 กัปตันทีม KOG PUBG Mobile เผย ทีมเร่งทำการบ้านพร้อมสลัดความกดดัน ก่อนคว้าอันดับ 3 รอบไฟนอลส์ โปรลีก และพร้อมลุยต่อรอบ SEA Final

King of Gamers Club หรือ KOGเพิ่ง ระเบิดผลงานในการแข่งขันอีสปอร์ต เกม PUBG รายการ PUBG Mobile Thailand Pro League รอบไฟนอลส์ วันสุดท้าย เมื่อวันที่ 30 มี.ค. ที่ผ่านมา

โดยพวกเขาระเบิดฟอร์มในเกมที่ 4 สอยไป 14 Kill พร้อมกับแชมป์ในเกมดังกล่าว ทำให้คะแนนรวมโดดขึ้นมาจบอันดับ 3 ทำไป 171 คะแนน รับ 100,000 บาท พร้อมสิทธิ์ไปแข่งระดับอาเซียนต่อ

ล่าสุดsOup77 กัปตันทีม KOG ให้สัมภาษณ์กับทีมงานข่าวสดอีสปอร์ต เกี่ยวกับผลงานโดยรวมของทีมในทัวร์นาเมนต์นี้ ว่า

"สำหรับผลงานโดยรวมถือว่าน่าพอใจมาก เพราะเป็นไปตามเป้าที่เราวางไว้ตั้งแต่ก่อนโปรลีก ว่าต้องการจะเข้าไปแข่งรอบ SEA ของปีนี้ให้ได้"

ทั้งนี้ช่วงต้นฤดูกาลของรอบเก็บคะแนนผลงานทีมยังค่อนข้างฝืด ก่อนจะมาเร่งเครื่องในช่วงท้าย ซึ่งกัปตันทีมKOG กล่าวถึงประเด็นนี้ ว่า

"ช่วงต้นซีซั่น เราทำผลงานออกมาไม่ค่อยดีนักโดยเฉพาะ 2 สัปดาห์แรก อาจจะเพราะทำการบ้านมาไม่ดีมากพอ และมีความกังวล กดดันอยู่บ้าง เพราะมีการย้ายสังกัด พวกเราคิดไปเองว่าถ้าไม่ดีขึ้นมาจะเป็นไง พี่ๆเขาจะผิดหวังไหม"

"แต่หลังจากได้มีการพูดคุยกันจนสามารถคลายความกังวลในจัดนั้นไปได้ทำให้พวกเรากดดันน้อยลง บวกกับการทำการบ้านที่มากขึ้น แก้ไขจุดบกพร่องของทีมทีละจุด แก้แผนกันใหม่ทั้งหมด ทำให้ผลงานค่อยๆดีขึ้นตามลำดับจนถึงรอบไฟนอล"

ส่วนความคาดหวังในรอบ SEA ที่พวกเขาเป็น 1 ใน 3 ตัวแทนของไทย ในการไปลุยกับทีมระดับอาเซียน เจ้าตัวกล่าวว่า

"สำหรับรอบ SEA เราไม่ได้คาดหวังอะไรไว้มาก แต่จะพยายามทำให้เต็มที่ที่สุด เพราะเราก็ถือว่าเป็นทีมที่ยังไม่มีประสบการณ์กับเวทีระดับนี้ จากนี้ก็จะทุ่มเทมากขึ้นทั้งในส่วนของการซ้อมและการเก็บข้อมูลจากทีมในต่างประเทศ เพื่อนำมาวิเคราะห์กันต่อสำหรับการปรับแผนเพื่อรับมือกับพวกเขา"

"ทั้งนี้อยากขอบคุณแฟนๆที่ติดตามเรามาตั้งแต่รอบเก็บคะแนน จนถึงรอบไฟนอล อาจจะมีสถานการณ์ให้ลุ้นกันเยอะหน่อย จากนี้ก็ฝากติดตามและเชียร์พวกเราต่อในรอบ SEA ด้วยนะครับ"

สำหรับทีมจากไทยที่จะได้เล่นต่อในรอบ SEA Final ประกอบด้วย
illuminate The Murder (World League, SEA Final)

GoldenCat (SEA Final)

King of Gamer Club (SEA Final)

RRQ.Athena (SEA Final)

 

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ sOup77 ลั่น KOG พร้อมใส่เต็มลุยต่อศึก PUBG M รอบ SEA Final
ข่าวที่เกี่ยวข้อง