Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 28 ต.ค. 2563

ปาเกียว กักตัวเอง ตรวจผลเป็นลบ ไร้เชื้อ ไวรัสโควิด-19

30 มี.ค. 2563 - 12:34 น.

แมนนี่ ปาเกียว ยอดมวยโลกคนดัง และ สมาชิกวุฒิสภาฟิลิปปินส์ ทำการกักตัวและตรวจผลเชื้อไวรัส ที่กำลังแพร่ระบาดในขณะนี้ ยืนยันว่า เขาไม่มีเชื้อ โควิด-19 แต่อย่างใด

สำนักข่าว ซีบีเอส รายงานว่า ปาเกียว ยอดมวยคนดังของโลก ซึ่งเป็นสมาชิกวุฒิสภาฟิลิปปินส์ด้วย เดินทางไปร่วมงานเลี้ยงปาร์ตี้ ของ โกโก้ พิเมนเทล เพื่อนวุฒิสภาชิกด้วยกัน เมื่อวันที่ 4 มี.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งในเวลาต่อมา เป็นที่เปิดเผยว่า พิเมนเทล นั้นติดเชื้อไวรัส โควิด-19

เมื่อวันที่ 27 มี.ค.ที่ผ่านมา จึงมีจดหมายจากประธานหมู่บ้าน แจ้งให้ ปาเกียว นั้นเฝ้าระวัง
ซึ่งปาเกียว ยอดมวยโลกวัย 41 ปี จึงได้เก็บตัวอยู่แต่ในบ้าน อันเป็นคฤหาสน์หรู ที่เจ้าตัวซื้อไว้ตั้งแต่ปี 2012 ด้วยราคา 7 ล้านปอนด์ (ประมาณ 283.6 ล้านบาท) ใน “ฟอร์บส์ พาร์ค” ย่านมากาติ ซิตี้ ชานนครมะนิลา

ซึ่งแน่นอนมันเพียงพอที่จะอำนวยความสะดวกในการกักตัวตามกฎ 14 วัน และเพียงพอสำหรับทุกคนในบ้าน (จินกี้ ภรรยา และลูกอีก 5 คน) ด้วยความที่มันมีขนาดใหญ่มากๆ มีสระว่ายน้ำ, สนามเทนนิส รวมถึงห้องพักจำนวนมากมาย

ล่าสุดเมื่อ 29 มี.ค. ตัวปาเกียว ออกมาเผยว่า ตนได้ รับการทดสอบจากอุปกรณ์ของเพื่อนจากเกาหลี ซึ่งใช้ทดสอบในเกาหลีใต้มาแล้ว ได้รับผลยืนยันออกมาเป็นลบ

“แน่นอนว่าองค์การอาหารและยาในบ้านเรายังไม่ให้การรับรองในตอนนี้ แต่สิ่งนี้ได้รับการยืนยันแล้วที่เกาหลี นั่นหมายความว่า ผมไม่มีเชื่อไวรัสโควิดแต่อย่างใด แต่ผมก็ยังคงเฝ้าระวังกักตัวต่อไป” แชมป์โลก 8 พิกัดกล่าว

Philippine boxing star and Senator Manny Pacquiao raises arms with other newly elected senators Dick Gordon (L) and Ralph Recto (R) in Manila, Philippines May 19, 2016. REUTERS/Erik De Castro

สำหรับสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา ในฟิลิปปินส์ น่ากังวลขึ้นทุกวัน

ขณะเดียวกัน ก่อนหน้านี้ แจ็คหม่า มหาเศรษฐีชาวจีน ได้ส่ง หน้ากาก อุปกรณ์ป้องกันกว่า 57,000 ชิ้น ผ่านกองทุนมาช่วยให้กับฟิลิปปินส์อีกด้วย

เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมากรมอนามัยของฟิลิปปินส์รายงานว่ามีผู้ป่วยที่ได้รับการยืนยันแล้วกว่า 1,400 รายในจำนวนนี้มี 71 รายที่เสียชีวิตจากการติดเชื้อและผู้ป่วยฟื้นตัว 42 ราย

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ปาเกียว กักตัวเอง ตรวจผลเป็นลบ ไร้เชื้อ ไวรัสโควิด-19
ข่าวที่เกี่ยวข้อง