Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 4 มิ.ย. 2563

สมาคมลูกหนังไทย แย้มลีกอาชีพแดนสยามอาจต้องเตะแค่ครึ่งฤดูกาล

30 มี.ค. 2563 - 16:04 น.

สมาคมลูกหนังไทย เผย เตรียมงัดแผนตัดโปรแกรมเหลือเลกเดียว หากกรณี "โควิด-19" ยังป่วนไม่หยุด แต่ต้องติดตามสถานการณ์ใกล้ชิด ประเมินวันต่อวัน

สมาคมลูกหนังไทย โดย “บิ๊กอ๊อด”พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมยอมรับว่ายังไม่รู้สถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 จะจบลงตอนไหน ชี้ทุกฝ่ายหารือร่วมกันและติดตามประเมินอย่างใกล้ชิด เพื่อหาทางออกที่ดีที่สุด

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่เพิ่มเพื่อน

การแข่งขันฟุตบอลลีกอาชีพไทย เจอผลกระทบการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ซึ่ง สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย และ บริษัท ไทยลีก จำกัด ได้ตัดสินใจเลื่อนการแข่งขัน มาแล้ว 2 ครั้ง รวมประมาณ 2 เดือน นับตั้งแต่ต้นเดือนมี.ค.ที่ผ่านมา วางโปรแกรมจะกลับมาเตะอีกครั้งวันที่ 2-3 พ.ค. เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดไวรัสอันตราย รวมทั้งสอดคล้องกับ การประกาศใช้พ.ร.ก.การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ. 2548 มีผลในวันที่ 26 มี.ค. จนถึงวันที่ 30 เม.ย.

 

ขณะเดียวกันด้วยสถานการณ์ที่ไม่แน่นอนของการแพร่ระบาด ได้มีข้อเสนอแนวทางจัดลีก จาก 3 สโมสรภาคเหนือ คือ เชียงใหม่ ยูไนเต็ด โดยนายชูชัย เลิศพงศ์อดิศร ประธานสโมสร, ลำพูน วอริเออร์ ทีมในไทยลีก 2 โดยนายศิริพงษ์ ฐาราชวงศ์ศึก ผู้จัดการทีม และแม่โจ้ ยูไนเต็ด ทีมในไทยลีก 4 โดย ต่อตระกูล ชนันชนะ ผู้แทนสโมสร ซึ่งประชุมกัน และเสนอว่าหากยังไม่สามารถจัดแข่งขันได้ภายในเดือนพ.ค.นี้ เห็นควรจะให้ตัดการแข่งขันของไทยลีก 1-3 เหลือแค่เลกเดียว (ตัดโปรแกรมออกครึ่งหนึ่ง) ส่วนไทยลีก 4 ให้จัดแข่งตามความเหมาะสม

 

ผู้สื่อข่าวสอบถามความเห็น "บิ๊กอ๊อด" พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย เกี่ยวกับข้อเสนอการตัดการแข่งเหลือเลกเดียว ซึ่งประมุขลูกหนังไทย กล่าวว่า ต้องขอขอบคุณสโมสร ที่ช่วยกันระดมความเห็น เพื่อเป็นแนวทางปฏิบัติ ที่ผ่านมา สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ และ บจก.ไทยลีก ได้ติดตามสถานการณ์การแพร่ระบาด และประกาศจากรัฐบาลอย่างใกล้ชิด ได้คิดแผนการต่างๆ ไว้รองรับ เช่นการแข่งขันแบบปิด เตรียมวิธีการ แนวทางเรียบร้อย

 

บิ๊กอ๊อด กล่าวอีกว่า ส่วนเรื่องการที่จะจัดแข่งเหลือเลกเดียวนั้น เป็นหนึ่งในแนวคิดของสมาคม และ บจก.ไทยลีก เช่นกัน ในกรณีที่การจัดแข่งขันยังเลื่อนต่อไปเรื่อยๆ เพื่อลดจำนวนเกม ส่วนรูปแบบรายละเอียด ว่าเตะที่ไหน อย่างไร คงต้องมาหารือในขั้นสุดท้ายอีกที หากต้องงัดแผนนี้มาจริงๆ

 

"เราติดตามสถานการณ์มาอย่างใกล้ชิด ประเมินวันต่อวัน จะพยายามจัดแข่งขันให้ได้ตามปกติ แต่ต้องอยู่บนพื้นฐานของความปลอดภัย และเป็นไปตามประกาศรัฐบาล หากเลื่อนแข่งไปนานๆ เข้า ก็ยอมรับว่า แนวทางตัดเหลือเลกเดียวก็อยู่ในแผน" พล.ต.อ.สมยศ กล่าว

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ สมาคมลูกหนังไทย แย้มลีกอาชีพแดนสยามอาจต้องเตะแค่ครึ่งฤดูกาล
ข่าวที่เกี่ยวข้อง