Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 11 ส.ค. 2563

โคราช ไม่สรุปลดเงินเดือนนักเตะ - ตราดเรียกทุกฝ่ายหาทางออก

31 มี.ค. 2563 - 18:16 น.

โคราช ทีมดังศึกโตโยต้า ไทยลีก 2020 เผยยังไม่มีนโยบายลดเงินเดือนนักเตะ เหตุหยุดพักยาวไร้แมตช์ ขณะที่ตราด เอฟซี เตรียมเรียกทุกฝ่ายถกหาทางออกที่ดีที่สุด

โคราช - ความเคลื่อนไหวของฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก 2020 ซึ่งสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ และบริษัท ไทยลีก จำกัด ได้เลื่อนการแข่งขันออกไป โดยจะกลับมาเตะอีกครั้งในวันที่ 2-3 พ.ค. อิงจากการประกาศพรก.ฉุกเฉิน ตั้งแต่วันที่ 26 มี.ค. - 30 เม.ย.

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่เพิ่มเพื่อน

“โค้ชโจ” นายธีระศักดิ์ โพธิ์อ้น หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีม “สวาดแคท” นครราชสีมา เอฟซี ออกมาเปิดเผยถึงการเตรียมทีมในช่วงพรก.ฉุกเฉิน ว่า ตอนนี้ปล่อยนักเตะทุกคนกลับบ้านหมดตั้งแต่สัปดาห์ที่แล้ว แต่ได้มีการจัดโปรแกรมการฝึกซ้อมให้กับนักเตะทุกคน ฝึกซ้อมตอนที่อยู่ที่บ้าน

“เราใช้วิธีการเช็กโดยให้ทุกคนนั้นอัดคลิปการฝึกซ้อมของตัวเองส่งกลับเข้ามาในกลุ่มไลน์ทุกคน ซึ่งตามปกติเวลาไปซ้อมร่วมกัน จะมีการแสกนนิ้วเพื่อรายงานตัวว่ามาฝึกซ้อม การส่งวิดีโออันนี้เสมือนเป็นการรายงานตัว แสกนนิ้วฝึกซ้อมไปในตัวด้วย แต่ละวันการฝึกซ้อมจะไม่เหมือนกัน ถ้าหากว่าวันไหนใครไม่ส่งเข้ามาถือกับว่าขาดซ้อม ซึ่งจนถึงตอนนี้นักเตะทุกคนทำตามโปรแกรมกันดี ไม่มีใครขาดซ้อมสักคน”

ส่วนเรื่องการจะกลับมารวมตัวฝึกซ้อมเมื่อไหร่ หากฟุตบอลกลับมาแข่งขันวันที่ 2-3 พ.ค.นั้น โค้ชโจ กล่าวว่า ต้องดูสถานการณ์กันเป็นแบบวันต่อวัน ใจจริงอยากกลับมาซ้อมกันให้เร็วที่สุด เพียงแต่ต้องดูสถานการณ์ด้วยว่าเป็นอย่างไร ตัวเลขผู้ป่วยนั้นนิ่งแล้วหรือยัง เพราะไม่รู้ว่าสถานการณ์ประเทศไทยจะไปในทิศทางไหน การเร่งกลับมาซ้อมอาจจะไม่ใช่เรื่องที่สมควร

“เชื่อว่าถ้าหากตัวเลขยังไม่ลดลง ทางรัฐบาลอาจจะมีการประกาศอะไรออกมาเพิ่มเติม อาจจะทำให้เกมลีกต้องเลื่อนออกไปอีก ดังนั้นการฝึกซ้อมจะยากขึ้นด้วย คงต้องดูสถานการณ์กันเป็นวันๆ ไป ส่วนที่มีการพูดถึงเรื่องของการลดเงินเดือนนักเตะ เพื่อพยุงค่าใช้จ่ายในทีมหรือไม่ เรื่องนี้ยังไม่เคยมีการพูดคุยกัน จนถึงตอนนี้ยังไม่ได้มีความชัดเจนในเรื่องนี้ออกมา จึงยังไม่สามารถบอกอะไรได้”

ด้านนายวิเชียร ทรัพย์เจริญ นายกอบจ.ตราด ในฐานะประธานที่ปรึกษาสโมสร “ช้างขาวเจ้าเกาะ” ตราด เอฟซี กล่าวถึงกรณีนี้ว่า ตอนนี้ทีมยังจ่ายเงินให้เต็มจำนวน โดยเฉพาะในงวดเดือนมี.ค. นี้ แต่เดือนต่อไปข้างหน้า จะมีมาตรการลดเงินเดือนหรือไม่นั้น ตนต้องนำเรื่องไปหารือในที่ประชุมของสภาจังหวัดก่อน ว่าจะมีความเห็นเป็นอย่างไร นอกจากนี้ในส่วนของสโมสรต้องมีการสอบถามความเห็นของทั้งทีมสต๊าฟและนักเตะว่าจะต้องการแบบไหน

“สำหรับค่าลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสด ทีมได้รับการสนับสนุนมาแล้วในงวดแรก แต่งวดต่อไปที่กำลังจะมาถึง เป็นช่วงที่ไทยลีกตอนนี้ไม่มีเตะ แม้ว่าจะกำหนดให้กลับมาแข่งขันในวันที่ 2-3 พ.ค. แต่ไม่แน่ใจว่าสถานการณ์ที่ยังพบผู้ป่วยโควิด-19 เพิ่มขึ้นทุกวันแบบนี้ เมื่อวันนั้นมาถึงจะมีการแข่งขันได้หรือไม่ จึงต้องมีการพูดคุยกันก่อน เพราะการตัดสินใจที่จะออกมา ทุกคนต้องเห็นชอบด้วย”

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ โคราช ไม่สรุปลดเงินเดือนนักเตะ - ตราดเรียกทุกฝ่ายหาทางออก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง