ปาเป ดิยุฟ อดีตประธานโอลิมปิก มาร์กเซย กลายเป็นเหยื่ออีกรายที่ถูกโรคโควิด-19 คร่าลมหายใจ หลังถูกตรวจพบติดเชื้อและเข้ารับการรักษา แต่ไม่สามารถยื้อชีวิตได้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ภัยระบาดของโควิด-19 สร้างความโศกเศร้าให้วงการกีฬาอีกครั้ง คราวนี้เป็น ปาเป ดิยุฟ อดีตประธานสโมสรโอลิมปิก มาร์กเซย แห่งลีก เอิง ฝรั่งเศส ที่ต้องสังเวยชีวิตด้วยวัย 68 ปี หลังตกเป็นเหยื่อติดโรคร้ายนี้

สำหรับดิยุฟเคยมีอาชีพเป็นผู้สื่อข่าว ก่อนจะได้รับโอกาสก้าวขึ้นมารับตำแหน่งประธานมาร์กเซยในช่วงปี 2005-09 ซึ่งเป็นยุคที่สโมสรมีนักเตะชื่อดังอย่าง ดิดิเยร์ ดร็อกบา และซามีร์ นาสรี เป็นดาวเด่นประจำทีม

โดยดิยุฟถูกตรวจพบว่าติดโรคโควิด-19 จนต้องเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลในเซเนกัลบ้านเกิด จากนั้นอาการทรุดลงถึงขั้นต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ ซึ่งเดิมทีทางครอบครัวมีแผนจะส่งเจ้าตัวบินไปรักษาที่ฝรั่งเศส แต่ก็มาสิ้นใจเสียก่อน

แถลงการณ์จากมาร์กเซยระบุว่า “โอลิมปิก มาร์กเซยรู้สึกเศร้าอย่างมากต่อการเสียชีวิตของ ปาเป ดิยุฟ เขาจะอยู่ในใจของชาวมาร์กเซยตลอดไป ในฐานะนักปลุกปั้นชั้นยอดแห่งสโมสร เราขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัวและคนที่เขารัก”

ในยุคที่ดิยุฟบริหารงาน มาร์กเซยถือว่าเป็นทีมชั้นนำของลีก เอิง โดยทำผลงานดีสุดด้วยการเป็นรองแชมป์ และผลงานแย่สุดจบอันดับ 5 ทั้งนี้ก่อนมารับบทบาทดังกล่าว เจ้าตัวยังเคยผ่านการเป็นเอเยนต์นักเตะมาแล้วด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน