เซเรโซ โอซากา เผยแถลงการณ์ ทาคุมิ นางาอิชิ ผู้รักษาประตูของทีม ถูกตรวจพบติดเชื้อไวรัสสายพันธุ์ใหม่ อันก่อให้เกิดโรคโควิด-19 นับเป็นรายที่ 2 ของเจลีก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เซเรโซ โอซากา แห่งเจลีก ญี่ปุ่น ประกาศยืนยันว่า ทาคุมิ นางาอิชิ ผู้รักษาประตูของทีม ถูกตรวจพบว่าติดเชื้อไวรัสสายพันธุ์ใหม่ อันก่อให้เกิดโรคโควิด-19 นับเป็นรายที่ 2 ของลีกสูงสุดแดนซามูไร

โดยเซเรโซระบุว่าตั้งแต่วันที่ 22-27 มีนาคม นางาอิชิยังผ่านการวัดไข้ด้วยอุณหภูมิร่างกายปกติ มีส่วนร่วมทั้งในการซ้อมและรับประทานอาหารกับเพื่อนในสังกัด ทว่าเมื่อวันที่ 28 มีนาคม พบว่ามีไข้สูงจนต้องกักตัวในบ้านมาตลอด กระทั่ง 1 เมษายน จึงยืนยันได้ว่ามือกาวรายนี้ติดเชื้อ

แถลงการณ์ยังระบุว่า ทางสโมสรกำลังดำเนินการตรวจสอบบรรดาผู้คนที่ใกล้ชิดกับนางาอิชิในช่วงนี้ โดยมุ่งเน้นที่นักเตะและเจ้าหน้าที่คนอื่นในทีม รวมถึงครอบครัวของแต่ละคนเป็นหลัก และจะปฏิบัติตามแนวทางสาธารณสุขต่อไป

นางาอิชิวัย 24 ปี เข้ามาอยู่เซเรโซตั้งแต่ปี 2018 แต่ยังไม่ได้โอกาสลงเฝ้าเสาเกมเจลีกเลย โดยก่อนหน้ามือกาวรายนี้ โกโตคุ ซากาอิ แบ๊กของวิสเซล โกเบ เป็นนักเตะคนแรกในเจลีกที่ถูกตรวจพบว่าติดเชื้อไวรัสดังกล่าว

ทั้งนี้ เซเรโซยังถือเป็นต้นสังกัดของ “เจ้าโจ”ตะวัน โคตรสุโพธิ์ กองหน้าดาวรุ่งชาวไทย หลังถูกยืมตัวจากบีจี ปทุม ยูไนเต็ด อีกด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน