ตอบแทนผลงาน! เสือใต้แต่งตั้ง ฮันซี ฟลิก เป็นกุนซือเต็มตัวแล้ว สัญญาถึงปี 2023

4 เม.ย. 2563 - 07:29 น.

บาเยิร์น มิวนิก ในที่สุดก็แต่งตั้ง ฮันซี ฟลิก เป็นกุนซืออย่างเต็มตัวจนได้ด้วยสัญญาถึงปี 2023 หลังเจ้าตัวนำทีมทำผลงานยอดเยี่ยมมาตลอดช่วงที่รักษาการอยู่

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

“เสือใต้”บาเยิร์น มิวนิก แห่งบุนเดสลีกา เยอรมนี ประกาศแต่งตั้ง ฮันซี ฟลิก เป็นเทรนเนอร์คนใหม่อย่างเต็มตัวด้วยสัญญาถึงปี 2023 หลังพาทีมทำผลงานได้ดีในระหว่างทำหน้าที่รักษาการ

เดิมทีฟลิกเป็นผู้ช่วยของ นิโก โควัช กุนซือชาวโครแอต จากนั้นเมื่อโควัชถูกปลดในเดือนพฤศจิกายน 2019 ฟลิกจึงได้ขึ้นมาทำหน้าที่รักษาการ จนกว่าจะได้คนใหม่มาทำหน้าที่แทนอย่างเต็มตัว

อย่างไรก็ตาม ฟลิกกลับนำบาเยิร์นทำผลงานได้ดี บอร์ดบริหารจึงยืดระยะเวลาให้รักษาการไปจนจบซีซั่นนี้ ก่อนที่ล่าสุดจะตัดสินใจแต่งตั้งให้คุมทัพแบบเต็มตัวเสียเลย โดยที่ผ่านมากุนซือวัย 55 ปี คุมทัพ “เสือใต้” ลงเตะ 21 นัด ชนะไปถึง 18 นัด

คาร์ล-ไฮนซ์ รุมเมนิกเก ประธานสโมสรบาเยิร์น เปิดเผยว่า “สโมสรมีความสุขมากกับการทำงานของ ฮันซี ฟลิก ทีมมีพัฒนาการที่ดีขึ้นภายใต้การนำของเขา เราเล่นฟุตบอลแบบชวนดึงดูดใจ และยังมีผลการแข่งขันที่ดีด้วย”

ทั้งนี้ก่อนจะมาทำงานกับบาเยิร์น ฟลิกเคยเป็นผู้ช่วยของ โยอาคิม เลิฟ กุนซือทีมชาติเยอรมนี โดยมีส่วนนำทีมคว้าแชมป์โลก 2014 นอกจากนี้ยังเคยคุมฮอฟเฟนไฮม์ ทีมในเยอรมนีอีกรายด้วย

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ ตอบแทนผลงาน! เสือใต้แต่งตั้ง ฮันซี ฟลิก เป็นกุนซือเต็มตัวแล้ว สัญญาถึงปี 2023
ข่าวที่เกี่ยวข้อง