Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 27 พ.ค. 2563

แข้งคอนซาโดเล รวมใจลดค่าเหนื่อยช่วยต้นสังกัดฝ่าวิกฤตไวรัสโควิด

6 เม.ย. 2563 - 14:40 น.

แข้งคอนซาโดเล ที่นำโดย ฮิโรกิ มิยาซาวา กองกลางกัปตันทีม พร้อมด้วยเหล่าซูเปอร์สตาร์พร้อมใจกันเข้าหารือสโมสรเพื่อขอลดค่าเหนื่อยช่วยต้นสังกัดรวมกว่า 30 ล้าน

แข้งคอนซาโดเล - จากรายงานของสปอร์ต โฮชิ สื่อกีฬาของประเทศญี่ปุ่น เผยว่าจากผลกระทบการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ซึ่งกลายเป็นวิกฤตโลก จนทำให้เกิดผลกระทบในวงกว้างทุกวงการ รวมไปถึงวงการฟุตบอล ในส่วนของการแข่งขันฟุตบอลเจลีก ซึ่งขยับการแข่งออกไปจนถึงเดือนพ.ค. เพื่อเฝ้าดูสถานการณ์อย่างใกล้ชิดเพราะคำนึงถึงเรื่องความปลอดภัยในทุกๆด้านทั้งเรื่องของนักเตะ แฟนบอล และผู้ที่เกี่ยวข้อง ทำให้ฟุตบอลที่ไม่ทำการแข่งขันสโมสรต่างๆ ในเจลีกรวมไปถึงทั่วโลกไม่มีรายได้เข้ามาสู่ทีม เกิดเป็นผลกระทบในด้านการจัดการสโมสรในอนาคตอันใกล้

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่เพิ่มเพื่อน

ล่าสุดคอนซาโดเล ซัปโปโร ยอดทีมจากฮอกไกโดด ที่มีนักเตะไทยอย่าง “เมสซี่เจ”ชนาธิป สรงกระสินธ์ และ กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ ไปร่วมค้าแข้งอยู่ด้วย บรรดากลุ่มนักเตะทั้งหมดของทีมที่นำโดย ฮิโรกิ มิยาซาวา กัปตันทีม, ทาคูมะ อาราโนะ, ทาคาโนริ คันโนะ ได้มีการพูดคุยเบื้องต้นกับนักเตะในทีมทั้งนักเตะญี่ปุ่นและนักเตะต่างชาติทั้งหมด รวม 28 ราย เสนอการลดเงินเดือนรวมประมาณ 100 ล้านเยน หรือราว 30.24 ล้านบาท เพื่อเป็นการช่วยเหลือต้นสังกัดในภาวะวิกฤต บรรดาตัวแทนของนักเตะได้เข้าพบกับผู้บริหารสโมสรเพื่อแสดงเจตนารมณ์ในการช่วยเยียวยาต้นสังกัดจากภาวะวิกฤตที่เกิดขึ้นครั้งแรกในโลก

ทั้งนี้ทางด้านของ โยชิคาสึ โนโนมูระ ประธานสโมสรฟุตบอลคอนซาโดเล ซัปโปโร ได้พูดถึงเรื่องนี้ว่า ขอบคุณ มิยาซาวาและผู้เล่นคนอื่นๆ ที่เข้าใจสถานการณ์ปัจจุบัน ขอบคุณทุกคนมากที่คุณใส่ใจเมืองฮอกไกโดและสโมสร สโมสรจะยังไม่ตอบทันทีว่าจะตัดเงินเดือนตามที่ร้องขอหรือไม่ สโมสรจะพยายามสร้างการดำเนินงานใหม่ก่อนในบางช่วงเวลาอาจจำเป็นต้องลดจำนวนเงินเพื่อปกป้องสโมสร

ฮิโรกิ มิยาซาวะ กองกลางกัปตันทีมของซัปโปโร วัย 30 ปี ซึ่งเป็นตัวแทนของทีมแสดงความคิดเห็นผ่านเว็บไซต์ทางการของสโมสรว่า “ผมและเพื่อนร่วมทีมซัปโปโร เห็นด้วยกับสโมสรที่มีส่วนร่วมในการบริจาคเงินให้ฮอกไกโด และมีบทบาทในฐานะสมาชิกของสโมสรของเรา รวมถึงการฝึกอบรมและการมีส่วนร่วมกับชุมชน ผมรู้สึกว่าอิทธิพลของไวรัสเพิ่มมากขึ้น"

“ในขณะเดียวกันผมรู้สึกว่าเราจำเป็นต้องให้การสนับสนุนซึ่งกันและกันมากขึ้นกว่าเดิม เนื่องจากสถานการณ์นี้ในมุมมองปัจจุบัน ผลกระทบของโควิด-19 ในสโมสรจะมากขึ้น ทำให้ผู้เล่นของซัปโปโรทั้งหมด ตัดสินใจที่จะให้การสนับสนุนสำหรับผู้เล่นทุกคนตามข้อตกลงของผู้เล่นทุกคน เพราะเราคิดว่ามันจะนำไปสู่การสนับสนุนสำหรับฮอกไกโดในอนาคต”

“นอกจากนี้เกมอย่างเป็นทางการยังไม่การยืนยันว่าจะกลับมาเล่นได้เมื่อไหร่ มันเป็นสถานการณ์ที่ยากลำบาก แต่เราจะดูแลเพื่อนร่วมงานของเราและคนรอบข้างเรามากกว่าปกติ สื่อสารฝึกฝนสิ่งที่พวกเราแต่ละคนสามารถทำได้และเอาชนะมันด้วยกัน”

สำหรับฤดูกาลนี้คอนซาโดเล ซัปโปโร ใช้งบประมาณลงทุน 3,200 ล้านเยน หรือราว 968 ล้านบาท โดยงบประมาณในภาคส่วนของผู้เล่นกับกลุ่มสต๊าฟโค้ชอยู่ที่ 1,800 ล้านเยน (ราว 545 ล้านบาท) ซึ่งมีการประเมินสถานการณ์หากว่าสโมสรไม่ได้ลงทำการแข่งขันเฉพาะการถ่ายทอดสดอาจจะต้องสูญเสียรายได้ทั้งปีที่ 500 ล้านเยน หรือราว 152 ล้านบาท

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ แข้งคอนซาโดเล รวมใจลดค่าเหนื่อยช่วยต้นสังกัดฝ่าวิกฤตไวรัสโควิด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง