ศิริพร โต้คลื่นสาวทีมชาติ ไม่หวั่นโควิด-19 ซ้อมต่อเนื่องอยู่ที่บ้าน

9 เม.ย. 2563 - 15:53 น.

ศิริพร แก้วดวงงาม นักกีฬาวินด์เซิร์ฟทีมชาติไทย ที่คว้าตั๋วลุยโอลิมปิกเกมส์ 2020 เรียบร้อยแล้ว แต่ไม่เคยหยุดฟิตซ้อม แม้ในช่วงเวลาวิกฤต โควิด-19 กำลังระบาดหนัก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่เพิ่มเพื่อน

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือโควิด-19 กำลังลุกลามไปทั่วโลกส่งผลกระทบไปทุกวงการจนถึงวันนี้ก็ยังไม่มีทีท่าว่าจะหยุดลงง่ายๆส่วนประเทศไทยล่าสุดยอดผู้ติดเชื้อเพิ่มมากขึ้นทุกวันรัฐบาลต้องออกประกาศใช้พ.ร.ก.การบริหาราชการในสถานการณ์ฉุกเฉินพ.ศ.2548 เพื่อยกระดับการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ให้เข้มข้นมากขึ้น


“ดาว” ศิริพร แก้วดวงงาม นักกีฬาวินด์เซิร์ฟทีมชาติไทย ที่ได้โควตาไปร่วมการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เป็นที่เรียบร้อยแล้วนั้น เวลานี้ต้องระวังตัวเองเก็บตัวฝึกซ้อมอยู่บ้าน โดยการฟิตร่างกายตามโปรแกรมต่างๆ ที่ทางผู้ฝึกสอนแนะนำ โดยเปิดเผยว่า ช่วงนี้จะไม่พยายามออกไปไหนหากไม่จำเป็นจริงๆ ปฏิบัติตามคำสั่งของรัฐบาลอย่างเคร่งครัดเพื่อส่วนรวมและตัวเองด้วย เพราะหากติดเชื้อขึ้นมาจะส่งผลกระทบต่อตัวเองอย่างมาก โดยเฉพาะกับการแข่งขันโอลิมปิกที่ครั้งนี้ตั้งเป้าหมายจะทำผลงานให้ดีที่สุด

“อยากให้คนไทยทุกคนดูแลตัวเองปฏิบัติตามคำสั่งอยู่บ้านหยุดเชื้อเพื่อประเทศชาติ ช่วงนี้การฝึกซ้อมก็ทำได้ไม่เต็มที่นัก แต่ก็จะพยายามฟิตร่างกายอยู่เสมอ ส่วนการฝึกซ้อมจริงๆ ระหว่างนี้จะลดลงเหลือเพียง 3 วันเท่านั้นที่จะลงฝึกซ้อมในทะเล”

“อยากให้การระบาดของไวรัสโควิด-19 หมดไปโดยเร็ว เพื่อทุกๆ คนจะได้กลับมาใช้ชีวิตตามปกติ ช่วงนี้ตนก็จะพยายามดูแลตัวเองให้ดีที่สุด ทั้งนี้การแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ได้เลื่อนการแข่งขันจากระหว่างวันที่ 24 ส.ค..-9 ก.ย. 2563 ไปจัดแข่งขันในปีหน้าระหว่างวันที่ 23 ส.ค.-8 ก.ย.2564 แทน เนื่องจากการระบาดของไวรัสโควิด-19”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ศิริพร โต้คลื่นสาวทีมชาติ ไม่หวั่นโควิด-19 ซ้อมต่อเนื่องอยู่ที่บ้าน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง