ซูฮก 2 กัปตัน ผีแดง- หงส์แดง หัวหอกก่อตั้ง #PlayerTogether ต้าน โควิด-19

9 เม.ย. 2563 - 16:36 น.
  • ซูฮก 2 กัปตัน ผีแดง- หงส์แดง หัวหอกก่อตั้ง #PlayerTogether ต้าน โควิด-19

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

แฮร์รี่ แม็กไกวร์ กัปตัน “ผีแดง” แมนฯยู และ จอร์แดน เฮนเดอร์สัน กัปตันทีม “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล เป็นหัวเรี่ยวหัวแรงในการก่อตั้งกองทุน #PlayerTogether รวมรวบเงินได้มากถึง 4 ล้านปอนด์ หรือประมาณ 162 ล้านบาทเพื่อสนับสนุน สำนักงานบริการด้านสุขภาพแห่งชาติ ของอังกฤษ หรือ NHS ในการต่อสู้กับการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส โคโรน่า โควิด-19


แมตช์ แฮนด์คอก รมว.สาธารณสุข ของอังกฤษ และ พรีเมียร์ ลีก พยายามขอความร่วมมือให้นักฟุตบอลอาชีพลดค่าเหนื่อย 30 เปอร์เซนต์ เป็นเวลา 1 ปี เพื่อช่วยเหลืออุตสาหกรรมฟุตบอล แต่การเจรจากกับสมาคมนักฟุตบอลอาชีพ(พีเอฟเอ) ไมได้ง่าย เพราะนักเตะมองว่าแนวทางดังกล่าวไม่ได้ช่วยเหลืออย่างถูกจุดนัก แต่จะเป็นการช่วยเหลือเจ้าของทีมซึ่งร่ำรวยอยู่แล้วเสียมากกว่า ในการประชุมกัปตันทีม 20 ทีมจึงเกิดแนวคิดในการก่อตั้งกองทุนฯดังกล่าว เพื่อนำเงินส่วนนี้ไปช่วยเหลือบุคลากรของ เอ็นเอชเอส รวมทั้งผู้ป่วยโควิด-19 รายงานข่าวระบุว่า ในการประชุม แม็กไกวร์ และ เฮนเดอร์สัน คือผู้นำในการระดมทุนฯ และล่าสุดหาเงินได้มากถึง 4 ล้านปอนด์แล้ว ซึ่งเป็นการแก้ปัญหาได้ตรงจุดกว่า

ด้าน มาร์คัส แรชฟอร์ด กองหน้าแมนฯยู กล่าวชื่นชม แม็กไกวร์ กัปตันทีมว่ามีบทบาทสำคัญในการหว่านล้อมนักเตะแมนฯยูให้ร่วมกับเพื่อนร่วมลีกจากสโมสรอื่นๆ

มันเป็นเรื่องที่ลำบากมาก ผมคิดว่าตั้งแต่ช่วงเริ่มต้นพวกเรารู้ว่าพวกเราต้องการอะไร แต่การมาถึงขั้นตอนนี้ได้เป็นสิ่งที่ยากมาก ๆ ในส่วนของพวกเรา มี แฮร์รี่ แม็คไกวร์ ที่เป็นคนรับบทบาทสื่อสารกับทุกคนในทีม เขาทำให้พวกเรามีสิทธิ์มีเสียงในการรายงานกลับไปหาผู้มีอำนาจ นั่นคือแนวทางที่เหมาะสมที่สุด”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ซูฮก 2 กัปตัน ผีแดง- หงส์แดง หัวหอกก่อตั้ง #PlayerTogether ต้าน โควิด-19
ข่าวที่เกี่ยวข้อง