ไทเกอร์ วูดส์ โล่งอก โตเกียว 2020 เลื่อน ได้เวลารักษาตัว-เก็บแต้มล่าโควตา เพิ่ม

10 เม.ย. 2563 - 12:19 น.
  • ไทเกอร์ วูดส์ โล่งอก โตเกียว 2020 เลื่อน ได้เวลารักษาตัว-เก็บแต้มล่าโควตา เพิ่ม

 

ไทเกอร์ วูดส์ นักกอล์ฟชื่อดัง ได้ต่อลมหายใจในการลุ้นเข้าร่วมการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ “โตเกียว 2020” หลังการแข่งขันถูกเลื่อนไปทำการแข่งขันในปี 2021 ทำให้เขามีเวลามากพอในการรักษาตัวจากอาการบาดเจ็บที่หลัง

 

หลังจากการแข่งขันกอล์ฟอาชีพ ถูกเลื่อน-ยกเลิกไปหลายรายการเนื่องจากวิกฤตไวรัสโคโรน่า โควิด-19 ซึ่ง พีจีเอ ทัวร์ ตัดสินใจที่จะยืนอันดับโลกปัจจุบันไปในช่วงเวลานี้ไปก่อน และหากยึดโควตาตามอันดับโลกในเวลานี้ ไทเกอร์ วูดส์ เจ้าของแชมป์เมเจอร์ 15 รายการไม่ติดโผ เนื่องจากตามหลักเกณฑ์ ชาติที่ติด 15 อันดับแรกจะได้สิทธิ์ 4 คน ซึ่งในเวลานี้ มีบรู๊ก เคปกา(3), จัสติน โธมัส(4), แพทริก แคนท์เลย์ (5), ดัสติน จอห์นสัน(7) ที่จะได้ตั๋วอัตโนมัติ

อย่างไรก็ตาม ดัสติน จอห์นสัน โปรอันดับ 5 ของโลก ยืนยันวาจะไม่รวมการแข่งขัน ทำให้ แพทริก รีด(7), เว็บบ์ ซิมป์สัน(9) และ ไทเกอร์ วูดส์ (11) ต้องแย่งตั๋วใบสุดท้าย แต่หากโอลิมปิกเกมส์แข่งขันตามกำหนดเดิมในปีนี้ วูดส์ แทบจะหมดสิทธิ์ไปแล้วเนื่องจาก เจ้าตัวมีอาการบาดเจ็บที่หลังซ้ำอีก โดยเพิ่งจะทวีตแจ้งข่าวว่า ตัดสินใจถอนตัวจากการแข่งขัน เดอะ เพลเยอร์ แล้วแม้ว่าการแข่งขันรายการดังกล่าวจะยังดูสถานการณ์โควิด-19 อยู่ก็ตาม

ทั้งนี้ จากการเลื่อนการแข่งขันไปในปีหน้า ทำให้ วูดส์ มีโอกาสรักษาตัว และทำอันดับเพื่อลุ้นตั๋วโอลิมปิก หลังจากที่ ริโอ 2016 วูดส์ ก็ไม่ได้ตั๋วเข้าแข่งขัน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ไทเกอร์ วูดส์ โล่งอก โตเกียว 2020 เลื่อน ได้เวลารักษาตัว-เก็บแต้มล่าโควตา เพิ่ม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง