ทาร์วาริส แจ๊กสัน อดีตควอเตอร์เตอร์แบ๊กผู้เคยได้สัมผัสแชมป์ ซูเปอร์โบวล์ ต้องจบชีวิตกะทันหันด้วยวัยเพียง 36 ปี หลังประสบอุบัติเหตุรถยนต์
ทาร์วาริส แจ๊กสัน อดีตควอเตอร์เตอร์แบ๊กแห่งศึกอเมริกันฟุตบอลเอ็นเอฟแอล ผู้เคยผ่านการสัมผัสแชมป์ ซูเปอร์โบวล์ มาแล้วด้วย ต้องจบชีวิตในวัยเพียง 36 ปี หลังประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์
รายงานระบุว่า อุบัติเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นบนถนนสายหนึ่งในรัฐอลาบามา เมื่อมีรถยนต์คันหนึ่งหลุดออกข้างทางไปชนกับต้นไม้แล้วพลิกคว่ำ เจ้าหน้าที่มาถึงที่เกิดเหตุพบว่าแจ๊กสันบาดเจ็บอยู่จึงดำเนินการนำตัวส่งโรงพยาบาล แต่ทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในที่สุด
สำหรับแจ๊กสันเคยเป็นผู้เล่นของมินเนโซตา ไวกิงส์, ซีแอตเทิล ซีฮอว์กส์ และบัฟฟาโล บิลส์ และได้สัมผัสแชมป์ซูเปอร์โบวล์ประจำฤดูกาล 2013 ในฐานะควอเตอร์เตอร์แบ๊กตัวสำรองของ รัสเซลล์ วิลสัน ผู้นำซีฮอว์กส์ชนะเดนเวอร์ บรองโกส์ 43-8
ด้านสถิติตลอดการเล่นในเอ็นเอฟแอล แจ๊กสันขว้างทั้งหมด 1,073 ครั้ง เข้าเป้าระยะรวม 7,263 หลา ซึ่งทำให้เกิด 39 ทัชดาวน์ นอกจากนี้ยังวิ่งเองอีก 171 ครั้ง ระยะรวม 636 หลา ทำได้ 6 ทัชดาวน์
หลังจากเลิกเล่น แจ๊กสันได้หันเหไปทำหน้าที่โค้ชตำแหน่งควอเตอร์แบ๊กให้อลาบามา สเตต และเทนเนสซี สเตต ซึ่งเป็นทีมระดับมหาวิทยาลัยทั้งคู่ โดยหลังข่าวการจากไปแบบกะทันหันของอดีตผู้เล่นรายนี้เผยแพร่ออกมา ได้มีบุคคลในวงการเอ็นเอฟแอลร่วมไว้อาลัยกันเป็นจำนวนมาก