Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 9 ก.ค. 2563

พรีเมียร์ลีก เดินหน้าแผนแข่งในสนามปิด - เตรียมคืนค่าตั๋วแฟนบอล

14 เม.ย. 2563 - 16:38 น.

เดลี่เมล์รายงานความเคลื่อนไหวล่าสุดของฟุตบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษ ที่เริ่มได้ทางออกเป็นรูปเป็นร่างมากขึ้น หลังต้องเผชิญวิกฤตโควิด-19 เล่นงานอย่างหนักจนต้องระงับการแข่งชั่วคราวตั้งแต่เดือนมี.ค.ที่ผ่านมา

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ก่อนที่จะเริ่มมีการเรียกประชุมบรรดาสโมสรสมาชิก ซึ่งมีข่าวหลุดเผยแพร่ออกมาว่า ทางลีกเตรียมกลับมาเตะแบบไม่มีผู้ชมช่วงเดือนมิ.ย.-ก.ค. และจำกัดสนามที่ใช้แข่งขัน เพื่อสะดวกในการควบคุมการแพร่ระบาดของไวรัส แต่ยังต้องขออนุญาตจากรัฐบาลโดยคาดว่าจะใช้สนามเวมบลีย์ และเซนต์ จอร์จ พาร์ก สนามที่อยู่ในศูนย์ฝึกซ้อมของทีมชาติอังกฤษ ในการเตะโปรแกรมที่เหลือ ซึ่งจะทำให้ทีมเจ้าบ้านจะไม่ได้เปรียบทีมเยือน แต่เพื่อให้การแข่งขันเดินหน้าจนจบ

นอกจากนี้ พรีเมียร์ลีกกำลังดำเนินการเพื่อจัดเตรียมระบบสำหรับขั้นตอนการคืนเงินค่าตั๋วเข้าชมเกมในสนาม แก่ผู้ที่ได้ซื้อล่วงหน้าไว้แล้ว รวมถึงผู้ที่ถือตั๋วปีด้วย โดยคาดว่า ลีกฟุตบอลอังกฤษจะต้องสูญเงินเพื่อการนี้กว่า 177 ล้านปอนด์ เลยทีเดียว (ประมาณ 7,281 ล้านบาท)

เดลี่เมล์ยังวิเคราะห์อีกว่า แต่เดิมทั้ง 20 ทีมในลีกประเมินรายรับรวม เฉพาะค่าตั๋วเข้าชมทั้งซีซันไว้ที่ 708 ล้านปอนด์ หรือกว่า 2.9 หมื่นล้านบาท ทว่าด้วยสภาพปัจจุบัน มูลค่าที่ได้รับจะหายไปอย่างน้อย 1 ใน 4 เป็นที่แน่นอนแล้ว

อย่างไรก็ตาม อาจมีบางสโมสรที่จัดทำทางเลือกให้กับผู้ซื้อตั๋วว่าอาจยินยอมไม่ขอเงินคืนแต่เปลี่ยนเป็นเก็บเครดิตไว้สำหรับจองตั๋วฤดูกาลต่อไปก็ย่อมได้ ซึ่งกรณีนี้ทางลีกเปิดเสรีให้แต่ละทีมดำเนินการได้ แต่สื่อก็คาดการณ์กันว่า จำนวนผู้ชมที่สนใจเลือกวิธีดังกล่าวอาจไม่มากเท่าไร

ด้านการขายตั๋วรายปี ขณะนี้มี 17 ใน 20 ทีมประกาศระงับการต่ออายุตั๋วรายปี (ยกเว้น นิวคาสเซิล, เอฟเวอร์ตันและนอริช) ซึ่งโดยปกติแฟนบอลส่วนใหญ่เลือกที่จะจ่ายผ่านการหักบัญชีในเดือนเม.ย. ดังนั้นการระงับการต่ออายุจะนำไปสู่การสูญเสียรายได้จำนวนมากของทีม

 

อ่าน - หมอ อิตาลี แนะตัดจบฟุตบอล เซเรีย อา - ดื้อกลับมาเตะเสี่ยงซ้ำเติม วิกฤตไวรัส

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ พรีเมียร์ลีก เดินหน้าแผนแข่งในสนามปิด - เตรียมคืนค่าตั๋วแฟนบอล
ข่าวที่เกี่ยวข้อง