บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ทีมดังในศึกโตโยต้า ไทยลีก ล่าสุดได้ประกาศตัดขาดกับนายจักรพงษ์ ผลมาตย์ แข้งลูกครึ่งกานา เป็นที่เรียบร้อย ลือ เจ้าตัวถูกแฉโกงเงินขายรองเท้าสตั๊ด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ความเคลื่อนไหว สโมสรบีจี ปทุม ยูไนเต็ด ทีมดังในศึกโตโยต้า ไทยลีก ล่าสุดได้ประกาศตัดขาดกับ นายจักรพงษ์ ผลมาตย์ แข้งลูกครึ่งกานา เป็นที่เรียบร้อย

โดนเนื้อหาระบุว่า

บริษัท บีจี สปอร์ตส์ จำกัด และสโมสรบีจี ปทุม

แถลงผ่าน BG Pathum United เพจอย่างเป็นทางการของสโมสร ว่านายจักรพงษ์ ผลมาตย์ พ้นสภาพการเป็นนักกีฬาของสโมสรบีจี ปทุม ยูไนเต็ด ตั้งแต่วันที่ 11 มีนาคม 2563 เป็นต้นมา

สโมสรฯจะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่เกิดขึ้น จากการกระทำใดๆ ของนายจักรพงษ์ ผลมาตย์ ไม่ว่าจะทางตรงหรือทางอ้อม รวมไปถึงการแอบอ้างใดๆ ที่เกี่ยวข้องกับสโมสรฯ ทั้งสิ้น

จึงขอประกาศมาให้ทราบโดยทั่วกัน

โดนรายงานข่าวระบุว่า สาเหตุที่บีจีประกาศยกเลิกสัญญา เนื่องจากเจ้าตัวมีปัญหาส่วนตัวมาก รวมถึงมีรายงานว่า นายจักรพงษ์มีปัญหาฉ้อโกงเรื่องการซื้อขายรองเท้าสตั๊ด มูลค่า 3,400 บาทด้วย

เรื่องนี้ “โค้ชง้วน” ​สุรชัย จตุรภัทรพงษ์ ผู้อำนวยการสโมสร เผยว่า จริงๆ เรายกเลิกสัญญามาตั้งแต่เดือนมีนาคมที่ผ่านมา ด้วยเหตุที่เจ้าตัวมีปัญหาส่วนตัวมาก ประกอบกับไม่มีนัยในการที่จะเป็นนักฟุตบอลอาชีพได้ ยอมรับว่าเสียดาย เนื่องจากเจ้าตัวทักษะดี และยังสามารถพัฒนาได้อีกมาก

“จริงๆ ทราบว่าเจ้าตัวมีปัญหามาตั้งแต่สโมสรเดิมแล้ว แต่เชื่อว่าด้วยอายุที่ยังน้อยน่าจะแก้ไขข้อผิดพลาดในอดีตได้ แต่เมื่อนักเตะไม่ได้มุ่งสมาธิที่การเป็นนักฟุตบอลอาชีพ และไม่ได้ปฏิบัติตัวตามแบบที่นักฟุตบอลอาชีพควรทำ ก็คงต้องปล่อยเขาไปตามเส้นทางที่เขาเลือกเอง”

สำหรับจักรพงษ์ มีคุณพ่อเป็นคนกานา เริ่มต้นเส้นทางลูกหนังด้วยการเป็นเยาวชนของบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ต่อด้วยเยาวชนของชลบุรี เอฟซี โดยเป็นนักเตะอาชีพครั้งแรกกับนนทบุรี เอฟซี ปี 2017 ต่อด้วยลุยศึกไทยลีก 3 กับทหารบก เอฟซี ในปีถัดมา จนถูกดึงขึ้นมาเล่นชุดใหญ่อาร์มี่ ยูไนเต็ด ในไทยลีก 2 เมื่อฤดูกาลที่แล้ว และเปิดตัวกับ “เดอะ แรบบิท” ในที่สุด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน