Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 11 ส.ค. 2563

‘โค้ชแม็กซ์’ ใจบุญ ถวายไข่ไก่ ทำโรงทาน ช่วยสู้โควิด-19

19 เม.ย. 2563 - 16:35 น.

‘โค้ชแม็กซ์’ ร.ต.ท.ชัชวาล ขาวละออ อดีตจอมเตะหมายเลข 1 ของโลก ในรุ่น 54 กก. และเป็นผู้ฝึกสอนเทควันโดทีมชาติไทยในปัจจุบันนี้ ได้เป็นตัวแทนนำไข่ไก่ จำนวน 124 แผง (3,720ฟอง) มาถวาย พระมงคลวโรปการ หรือ หลวงพ่อเจ้าคุณชำนาญ อุตฺตมปญฺโญ เจ้าอาวาสวัดชินวรารามวรวิหาร(พระอารามหลวง) อ.เมือง จ.ปทุมธานี เพื่อทำโรงทานช่วยเหลือประชาชนชาวเมืองปทุมธานี ที่เดือดร้อนจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 และผู้ยากจน และนำไข่ไก่ จำนวน 56 แผง (1,680ฟอง) ไข่ไก่เบอร์1 จำนวน64แผง (1,920ฟอง) มาให้กับทางร้าน ก.เอ๋ย ก.ไก่ หรือร้าน คอมมานโด คอฟฟี่เลิฟ เพื่อทำข้าวกล่องแจกพี่น้องประชาชนที่เดือนร้อน ต่อไป

‘โค้ชแม็กซ์’ กล่าวว่า การทำบุญครั้งนี้ ตนมีความตั้งใจที่จะชักชวนเพื่อนสนิทมาร่วมทำบุญ โดยที่ทักไลน์ และเฟสบุ๊ค ไปหาเพื่อนโดยตรง ซึ่งไม่ได้โพสเฟสบุ๊คเรี่ยรายเงินเพราะกลัวคนที่คิดลบจะหาว่ามารับบริจาคเพื่ออะไร จึงอยากเชิญชวนแค่เพื่อนๆที่สนใจ บริจาคไข่ไก่เป็นแผง ซึ่งแล้วแต่จิตศรัทรา กี่แผงก็ได้ หรือจะให้ตนไปซื้อให้ก็โอนเงินมาตามจำนวนแผงที่จะซื้อ เพราะไข่ถือว่านำไปทำอาหารอะไรได้หลายอย่าง จึงนำไปบริจาคให้วัดชินวรารามวรวิหาร และอีกส่วนหนึ่ง ไปมอบให้กับท่าน พล.ต.ตรีต่อศักดิ์ สุขวิมล รองผู้บัญชาการสอบสวนกลาง เจ้าของร้าน คอมมานโด คอฟฟี่เลิฟ ที่ท่านจะทำข้าวกล่องแจกจ่ายทุกวัน วันละ 400 กล่อง โดยช่วงเช้าจะนำไปบริจาคที่วัดต่างๆ 100 กล่อง และเย็นจะไปบริจาคให้ สน.พระราชวัง นำไปแจกคนที่เดือนร้อนทุกวัน ซึ่งพวกเรารู้ซึ้งถึงสถานการณ์ในตอนนี้ ว่ามันหนักหนาขนาดไหน เห็นท่านทำก็อยากช่วยเหลือสังคม

"ผมและเพื่อนๆได้ทำคุณประโยชน์ให้ประเทศชาติรู้สึกมีความสุข ต้องขอบพระคุณและอนุโมทนาบุญกับทุกท่านที่ร่วมกันทำบุญครั้งนี้ด้วยนะครับ ขออำนาจคุณพระรัตนตรัย ตลอดจนสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายในสากลโลก จงดลบันดาลให้ทุกท่านและครอบครัวประสบแต่ความสุขความเจริญ โดยในอนาคตพวกเราคิดว่าจะโครงการต่อไปอีก คงจะวัดอื่นๆที่ทำโรงทานแจกจ่ายประชาชน ไม่ว่าจะเป็นวัดต่างๆทั่วไป " ชัชวาล กล่าว

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ‘โค้ชแม็กซ์’ ใจบุญ ถวายไข่ไก่ ทำโรงทาน ช่วยสู้โควิด-19
ข่าวที่เกี่ยวข้อง