Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 11 ส.ค. 2563

4แข้งไทยในเจลีก ต้องซ้อมอยู่บ้าน - ‘ธีราทร’ยันยังฟิตพร้อมช่วยมารินอส

19 เม.ย. 2563 - 17:14 น.

4แข้งไทยในเจลีก ทั้ง มุ้ย อุ้ม ตอง เจ ต่างต้องรักษาความฟิตในบ้านตัวเองหลังญี่ปุ่นสั่งห้ามรวมตัว ด้าน ธีราทร แบ๊กซ้ายมารินอส เผยความฟิตยังดีพร้อมกลับลงสนาม

4แข้งไทยในเจลีก - เมื่อช่วงเช้าวันที่ 19 เม.ย. เฟซบุ๊กแฟนเพจฟุตบอลเจลีก ญี่ปุ่น ได้มีการไลฟ์สดสัมภาษณ์บบเอ็กซ์คลูซีฟกับ “เจ”ชนาธิป สรงกระสินธ์ กองกลางจากคอนซาโดเล ซัปโปโร, “มุ้ย”ธีรศิลป์ แดงดา กองหน้าของชิมิสึ เอส-พัลส์, “อุ้ม”ธีราทร บุญมาทัน แบ๊กซ้ายของโยโกฮามา เอฟ มารินอส และ “ตอง”กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ ผู้รักษาประตูคอนซาโดเล ซัปโปโร 4 นักตะไทยที่ค้าแข้งอยู่ในศึกเจลีก ญี่ปุ่น ที่ในเวลานี้ได้มีการเลื่อนการแข่งขันออกไปก่อนเนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19

กดติดตามไลน์ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ธีราทร กล่าวว่า “ตอนนี้มารินอส ให้นักเตะฝึกซ้อมอยู่ที่บ้านของตัวเอง โดยจะมีการฝึกซ้อมร่วมกันแบบออนไลน์ 2 วัน ซึ่งมีทีมงานสต๊าฟของสโมสรเป็นคนนำเพื่อให้นักเตะบริหารร่างกายไปพร้อมกัน และหยุดพัก 1 วัน โดยส่วนมาเป็นการฝึกกล้ามเนื้อขา รวมถึงการวิ่งในเฟตเนสภายในที่พัก ส่วนตัวพยายามรักษาความฟิตของร่างกายให้มากที่สุดเพื่อเตรียมพร้อมหากฟุตบอลลีกกลับมาแข่งขันได้อีกครั้ง แต่ตอนนี้ทำได้เพียงการซ้อมภายในบ้านอย่างเดียวเท่านั้นไม่สามารถไปฝึกซ้อมที่สนามได้เลย มารินอสหยุดซ้อมมาตั้งแต่วันที่ 5 เม.ย. ไปจนถึงวันที่ 26 เม.ย. ถ้าให้วัดความฟิตส่วนตัวเมื่อเทียบกับการซ้อมปกติน่าจะอยู่ราว 75-80 เปอเซ็นต์”

ด้านกวินทร์ กล่าวว่า “การที่เป็นผู้รักษาประตูจะมีการซ้อมแตกต่างจากนักเตะตำแหน่งอื่นๆ แต่การที่เราไม่สามารถลงไปซ้อมที่สนามได้จึงทำได้เพียงการรักษาสภาพร่างกายให้ฟิตมากที่สุด ดังนั้นการซ้อมแบบลงโปรแกรมตามตำแหน่งจึงเป็นเรื่องยาก ส่วนการซ้อมในตำแหน่งผู้รักษาประตูผมเลือกใช้ลูกเทนนิสขว้างอัดกำแพงให้กระดอนกลับมาเพื่อฝึกด้านปฏิกิริยาของร่างกาย แน่นอนการซ้อมอยู่บ้านย่อมไม่เหมือนกับการซ้อมปกติหากจะให้วัดคุณภาพความฟิตตอนนี้คงอยู่ราว 70 เปอเซ็นต์”

ขณะที่ ธีรศิลป์ กล่าวว่า “ตอนนี้เอส-พัลส์ ให้หยุดซ้อมมา 2-3 วันแล้ว โดยก่อนหน้านี้มีการซ้อมร่วมกันอยู่เป็นประจำอาจจะมีหยุดบ้าง ซ้อมบ้าง แต่คราวนี้เป็นคำสั่งให้หยุดซ้อมร่วมกัน และทีมงานสต๊าฟโค้ชได้ให้การบ้านกับนักเตะทุกคนว่าแต่ละวันต้องซ้อมอะไรบ้าง ต้องออกกำลังกายท่าไหนเป็นเวลาเท่าไหร่ ซึ่งพิมพ์เป็นชาร์ตในกระดาษให้กับทุกคน และการออกกำลังกายที่โค้ชให้มานั้นครอบคลุมหมด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องหน้าท้อง กล้ามเนื้อขา การวิ่งต้องวิ่งกี่เมตรเป็นจำนวนกี่รอบ”

ส่วน ชนาธิป เผยว่า “ตอนนี้เพิ่งย้ายบ้านใหม่จึงค่อนข้างวุ่นกับการจัดบ้าน แต่งบ้าน แต่อย่างไรก็ตามทีมงานโค้ชได้มอบหมายเรื่องการออกกำลังกายรักษาสภาพความฟิตให้นักเตะทุกคนอยู่แล้ว ส่วนการซ้อมร่วมกับเพื่อน รวมถึงพี่ตอง (กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์) คงทำไม่ได้แม้ว่าบ้านพักจะอยู่ห่างกันแค่ 10 นาที เนื่องสโมสสั่งห้ามนักเตะทุกคนอย่าเข้าใกล้ใคร โดยเบื้องต้นตอนนี้สโมสรจะหยุดพักการซ้อมร่วมกันราว 1 สัปดาห์ จากนั้นต้องรอดูสถานการณ์การแพร่ระบาดอีกครั้วว่ามีแนวโน้มไปทิศทางใด จะกลับไปซ้อมร่วมกันอีกครั้งได้หรือไม่”

ทั้งนี้ช่วงท้ายของการสัมภาษณ์สดมีแฟนคลับได้เข้ามาคอมเมนต์ขอให้ กวินทร์ เล่นกีตาร์ร้องเพลงให้ฟังแฟนๆ ทำให้ "อุ้ม" ธีราทร บุญมาทัน นักเตะทีมแชมป์เจลีก 2019 โยโกฮาม่า เอฟ มารินอส ได้หลุดพูดแซวกวินทร์ ว่าให้ร้องเพลงงมงาย ของบอดี้แสลม ที่กวินทร์ เคยบอกว่าร้องให้ “มะนาว” ศรศิลป์ มณีวรรณ ดาราสาวช่อง 7 อดีตแฟน โดยเฉพาะท่อนฮุกที่ว่า ไม่ผิดใช่ไหม่ ที่ฉันจะยังรักเธอ ทำเอากวินทร์ ถึงกับเขินเป็นการใหญ่ พร้อมกับปฏิเสธว่าไม่มี ก่อนที่นายด่านทีมชาติไทย จะหยิบเล่นกีตาร์ พร้อมเพลงงมงาย ให้แฟนได้ชมและฟังกันตามคำขอ

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ 4แข้งไทยในเจลีก ต้องซ้อมอยู่บ้าน - ‘ธีราทร’ยันยังฟิตพร้อมช่วยมารินอส
ข่าวที่เกี่ยวข้อง