Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 9 ก.ค. 2563

พรีเมียร์ลีก เล็งใช้ 3 สนามแข่งต่อ แบ่งเหนือ กลาง ใต้ เตะพร้อมกัน

20 เม.ย. 2563 - 17:34 น.

เดลี่เมล์รายงานความคืบหน้าของการกลับมาแข่งขันกันต่อของศึกฟุตบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษ ซึ่งหลังจากเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ที่ประชุมสโมสรสมาชิกมีมติให้ดำเนินการแข่งต่อให้จบ โดยปัดแนวคิดเรื่องลีกโมฆะ ตกไปแล้วนั้น ล่าสุดเริ่มมีการพิจารณาเรื่องสนามที่ใช้แข่งขันกันบ้างแล้ว

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

โดยแต่เดิม ทางเอฟเอ หรือสมาคมฟุตบอลอังกฤษออกตัวเสนอให้ใช้สนามเวมบลีย์ พ่วงด้วยศูนย์ฝึกกีฬาทีมชาติ เซนต์ จอร์จ พาร์ก เพื่อให้ทุกทีมมากักตัวโม่แข้งกันให้จบ

อย่างไรก็ตาม มีเสียงคัดค้านแนวคิดดังกล่าวพอสมควร โดยเฉพาะบรรดาทีมที่อยู่ห่างไกล ซึ่งระบุว่า การใช้สนามแข่งเพียงแห่งเดียวอาจไม่เพียงพอต่อจำนวนแมตช์การแข่งขัน อีกทั้งสภาพแวดล้อมในลอนดอน อาจสุ่มเสี่ยงเกินไป เพราะยังคงมีการระบาดอย่างหนักของโควิด-19

รายงานระบุว่า ขณะนี้มีแนวคิดใหม่ที่น่าสนใจ ก็คือให้เลือกมาสามสนาม แบ่งตามภูมิภาคของประเทศคือ เหนือ กลาง และใต้ เพื่อสะดวกต่อการจัดกลุ่มทีมในละแวกใกล้เคียง และยังถือเป็นการกระจายความหนาแน่นของตารางแข่งขัน เพราะจะทำให้หลายคู่สามารถเตะพร้อมกัน ช่วยให้สามารถแข่งกันจนจบก่อนวันที่ 30 มิ.ย.ได้อย่างแน่นอน

นอกจากนี้ ยังเป็นการช่วยเหลือทีมแพทย์, เจ้าหน้ารักษาความปลอดภัย และทีมงานถ่ายทอดสด ในเรื่องของการเดินทาง จะได้ไม่ต้องเดินทางไกลมากเกินไปอีกด้วย

ทั้งนี้ แหล่งข่าววงในระบุ บอร์ดบริหารกำลังนัดประชุมกันอีกครั้งภายในสัปดาห์นี้เพื่อหาข้อสรุป และเชื่อว่าขณะนี้มีแผนการแตกต่างกันอยู่ 5 วิธีการ ในการขับเคลื่อนให้แข่งกันจนจบ ซึ่งทางลีกต้องเคาะเลือกมาให้ได้ 1 แผนงานก่อนเข้าสู่เดือนพ.ค.

 

อ่าน - กลุ่มคนไร้บ้านที่ญี่ปุ่น ขอใช้หมู่บ้านนักกีฬาโอลิมปิกหลบไวรัส

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ พรีเมียร์ลีก เล็งใช้ 3 สนามแข่งต่อ แบ่งเหนือ กลาง ใต้ เตะพร้อมกัน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง