ปริญญา เฉื่อยมะเริง นักเขย่งก้าวกระโดดทีมชาติ เจ้าของเหรียญทองเขย่งก้าวกระโดดหญิงชิงแชมป์เอเชีย 2019 ที่ประเทศกาตาร์ กลับบ้านเกิดช่วงโควิดระบาด ช่วยครอบครัวทำไร่มัน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กดติดตามไลน์ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือ โควิด-19 ทำให้การแข่งขันกีฬารายการต่างๆต้องหยุดลง นักกีฬาต่างกลับภูมิลำเนาเพื่อเก็บตัวอยู่บ้าน

ล่าสุด “น้องเมย์” ส.ต.ต.หญิง ปริญญา เฉื่อยมะเริง นักกรีฑาสาวไทย เจ้าของเหรียญทองเขย่งก้าวกระโดดหญิงชิงแชมป์เอเชีย 2019 ที่ประเทศกาตาร์ และเหรียญเงินเอเชียนเกมส์ 2018 ที่ประเทศอินโดนีเซีย ใช้เวลาว่างในช่วงไวรัสโควิด-19 ระบาด ด้วยการช่วยครอบครัวทำไร่มัน ที่อำเภอหนองหาน จังหวัดอุดรธานี

“น้องเมย์” กล่าวว่า เดิมทีตัวเธอเองจะต้องถูกส่งไปเก็บตัวฝึกซ้อมและตระเวนแข่งขัน เพื่อเก็บคะแนนลุ้นโควตาไปโอลิมปิก 2020 ที่ประเทศตุรกี ระหว่างวันที่ 8 มีนาคมถึง 8 เมษายนที่ผ่านมา แต่พอไโควิด-19 ระบาดไปทั่วโลก ทำให้การแข่งขันรายการต่างๆถูกยกเลิกไป และสมาคมกรีฑา ได้ยกเลิกการเดินทางของด้วยเหตุผลเรื่องความปลอดภัย จึงทำให้ต้องฝึกซ้อมในประเทศไทยแทน

อย่างไรก็ตาม ในช่วงกลางเดือนที่แล้ว โค้ช วาเลรี่ โอบิดโก ผู้ฝึกสอนชาวจอร์เจีย ที่ปัจจุบันโอนสัญชาติเป็นชาวสิงคโปร์ ได้ให้ตัวเธอไปกลับไปพักผ่อนที่บ้าน ที่จังหวัดอุดรธานี เพื่อรักษาอาการบาดเจ็บ ก่อนที่ในช่วงปลายเดือนรัฐบาลไทยจะประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน จึงทำให้ไม่สามารถเดินทางมาเข้าแคมป์กักตัวร่วมที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ รังสิต เหมือนกับนักกรีฑาทีมชาติคนอื่นได้ และส่งผลให้ต้องซ้อมอยู่ที่บ้านแทน

“จริงๆไร่มันเป็นของครอบครัวอยู่แล้ว เมื่อกลับมาจึงใช้เวลาว่างรับจ้างแม่ช่วยขุดมันเพื่อหารายได้เสริมช่วงที่ไม่มีการฝึกซ้อม แท้ที่จะขอเงินแม่ใช้เฉยๆ” นักกรีฑาสาว กล่าวทิ้งท้าย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน