logo

วันเสาร์ ที่ 6 มิ.ย. 2563

หน้าแรก
อาชญากรรม ทุกทิศทั่วไทย
ประเด็นร้อน วิเคราะห์การเมือง
เกาะติดกระแสหุ้นและการเงิน อสังหาฯ ยานยนต์ ไอที-สมาร์ทโฟน
รอบโลก หนังสือพิมพ์หน้าหนึ่ง นิวส์มอนิเตอร์ BBC Thai BBC Burmese ข่าวในพระราชสำนัก
ข่าวโควิด-19 เด่นออนไลน์ บันเทิง
กีฬาต่างประเทศ ไทยซอคเกอร์ เกมส์ - อีสปอร์ต ONE CHAMPIONSHIP
หวย ดวง
ข่าวทะลุคน วงล้อเศรษฐกิจ สดจากสนามข่าว ทิ้งหมัดเข้ามุม ชกไม่มีมุม ข่าวข้น คนเข้ม บ.ก. ตอบจดหมาย วิทยาการ คอลัมน์พระเครื่อง ข่าวสดทีวีไกด์ ยานยนต์
คลิปฮอต
บิวตี้ อิ่มอร่อย ท่องเที่ยว
เคล็ดลับการเงิน ลงทุนเรื่องง่าย รีวิวผลิตภัณฑ์

ริกะ คิดถึง  ONE Championship คิดถึงกองเชียร์ อยากคืนสังเวียน

22 เม.ย. 2563 - 17:04 น.

ริกะ อิชิเกะ และ ครูตอง ชนนภัทร สองนักสู้มวยกรง ฝากความคิดถึงแฟนๆ ยามเหงาเฝ้าระวังไวรัสโควิด เผยเคล็ดลับคลายเครียด

ติดตามความเคลื่อนไหวของ ริกะ อิชิเกะ สาวนักสู้ลูกครึ่งไทย-ญี่ปุ่น กำปั้นสาววัย 22 ปีรายนี้ ได้ที่ เฟซบุ๊ก @Stamp Fairtex และอินสตาแกรม @Stamp_Fairtex

 

ริกะ สาวสวยร่างเล็ก มีผู้ติดตามในเฟซบุ๊ก @Rika "Tiny Doll" Ishige และอินสตาแกรม @rikatinydoll ร่วมกว่า 300,000 คน เธอมักจะโพสต์คลิปการออกกำลังกายและกิจกรรมต่างๆที่เธอทำให้แฟนคลับได้ติดตามอย่างเป็นประจำ

"ริกะจำเป็นต้องเปลี่ยนกิจวัตรประจำวันของตัวเอง ต้องหันมาเน้นชกลมและออกกำลังกายในบ้านมากขึ้น ริกะคิดว่ามันสำคัญนะที่ต้องยอมรับสถานการณ์และปรับตัวให้เข้ากับมัน คือริกะต้องทำให้ตัวเองรักษาความฟิตไว้เหมือนเดิมจนกว่าสถานการณ์จะดีขึ้น ตั้งแต่ประกาศล็อกดาวน์ ริกะก็เหมือนถูกบังคับให้ปรับเปลี่ยนกิจวัตรประจำวันใหม่ กลายเป็นต้องตื่นเช้าขึ้น ทานอาหารให้ตรงเวลา แต่นั่นก็ทำให้ริกะก็มีเวลาให้ตัวเองมากขึ้นด้วย ในช่วงที่ไม่ได้ออกกำลังกาย สาวริกะเองก็หากิจกรรมอย่างอื่นทำ เช่น การอ่านหนังสือ และทำอาหาร ซึ่งเธอเองก็หวังให้แฟนๆรับมือและผ่านสถานการณ์นี้ไปได้”

"อย่าเครียดกันมาก ริกะแนะนำให้ทุกคนพยายามหากิจกรรมที่ตัวเองชอบ ยกตัวอย่างตอนนี้ หลายคนกำลังเป็นเชฟ บางคนก็เต้นเพื่อสร้างความบันเทิง แต่อย่างไรก็ตาม อย่าลืมออกกำลังกายกันด้วยนะคะ"

ส่วน “ครูตอง” ชนนภัทร วิรัชชัย มีแฟนคลับในเฟซบุ๊ก @Shannon 'OneShin' Wiratchai และอินสตาแกรม @ShannonOneShin ร่วม 50,000 คน ถือเป็นหนึ่งในนักกีฬาที่น่าติดตามมากที่สุดในแง่มุมของการฝึกซ้อมที่บ้าน

"ช่วงนี้เวลาทั้งหมดของผมหมดไปกับการฝึกซ้อม, เรียนรู้เทคนิคใหม่ๆ รวมถึงโพสต์ให้ความรู้และเคล็ดลับต่างๆกับแฟนคลับในเฟซบุ๊ก แต่บางครั้งผมก็มีเล่นเกมบ้าง ชีวิตประจำวันของผมเปลี่ยนไปค่อนข้างมาก เพราะว่าผมอยู่ได้แต่ในบ้าน ผมเลยต้องจัดห้องใหม่ให้เหมาะแก่การออกกำลังกาย แต่เพราะห้องผมมันมีขนาดเล็กกว่ายิม ผมก็เลยต้องมีระเบียบวินัยมากขึ้นทั้งการฝึกซ้อมและการใช้ชีวิตประจำวัน"

 

สำหรับคำแนะนำในการฝึกซ้อมที่บ้าน ชนนภัทรกล่าวว่า "ถ้าจะออกกำลังกายที่บ้าน การชกลม คือสิ่งที่ง่ายที่สุด แต่คุณต้องทำอย่างต่อเนื่อง 30 นาทีนะ มันจะช่วยในเรื่องระบบการหายใจ และเป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมสำหรับการเผาผลาญไขมัน แถมยังดีต่อการปรับปรุงประสิทธิภาพของคุณด้วย"

 

ในมุมของแฟนๆ ต่างก็หวังจะได้เห็นพวกเขาเหล่านี้กลับมาขึ้นสังเวียนได้อีกครั้งในเร็ววัน และจากการที่ได้รับรู้ถึงการฟิตซ้อมที่บ้านอย่างเข้มข้น ก็ทำให้เชื่อได้ว่า หากถึงเวลานั้นอีกครั้ง พวกเขาก็จะยังระเบิดฟอร์มเก่งได้น่าตื่นตาตื่นใจเช่นเคย


เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่

ริกะ คิดถึง  ONE Championship คิดถึงกองเชียร์ อยากคืนสังเวียน