ลอริส คาริอุส ดำเนินการฟ้องร้องเบซิกตัส ด้วยข้อกล่าวหาว่าสโมสรไม่ยอมจ่ายค่าจ้างตน ระหว่างที่ย้ายมาเล่นด้วยในรูปแบบสัญญายืมตัว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ลอริส คาริอุส ผู้รักษาประตูชาวเยอรมัน ดำเนินการฟ้องร้องเบซิกตัส แห่งลีกตุรกี ด้วยข้อกล่าวหาไม่ยอมจ่ายค่าจ้างตน ระหว่างที่ย้ายมาเล่นด้วยในรูปแบบสัญญายืมตัว

คาริอุสซึ่งมีสถานะเป็นนักเตะของ “หงส์แดง”ลิเวอร์พูล แห่งพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ได้ถูกปล่อยให้เบซิกตัสยืมตัวมาตั้งแต่ปี 2018 แต่ตอนนี้เกิดประเด็นพิพาทขึ้นเมื่อมือกาววัย 26 ปี กล่าวหาสโมสรลีกไก่งวงว่าไม่จ่ายค่าเหนื่อย

ฟลอเรียน โกลล์ เอเยนต์ส่วนตัวของคาริอุส เปิดเผยว่า เบซิกตัสไม่ได้จ่ายค่าเหนื่อยนายทวารรายนี้มาตั้งแต่เดือนตุลาคม 2019 จนถึงเดือนมีนาคมของปีนี้ และได้ดำเนินการทางกฎหมายเพื่อฟ้องร้องแล้ว

โกลล์กล่าวว่า “ผมขอประณามความจริงที่ว่าตัวแทนสโมสรต้องการทำให้ลอริสดูเป็นผู้ร้าย การไม่จ่ายค่าจ้างนี้ไม่เกี่ยวกับเรื่องไวรัสโคโรนาระบาดเลย แม้ทางสโมสรจะชอบอ้างเช่นนั้นก็ตาม ตอนนี้ยังไม่มีการแยกทางกัน ลอริสยังอยู่ภายใต้สัญญากับเบซิกตัส”

โดยก่อนหน้านี้ เออร์ดัล โตรูโนกูลลารี บอร์ดบริหารเบซิกตัส ได้อ้างว่าคาริอุสประกาศผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวว่าอยากแยกทางจากสโมสร ดังนั้นจึงมองว่าการจ่ายค่าจ้างตามที่ตัวนักเตะเรียกร้องนั้นเป็นเรื่องไม่สมควร

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน