ชนาธิป ฮีโร่เหรียญโอลิมปิก สุดซวย พายุพังบ้านพัก เสียหายทั้งหลัง

24 เม.ย. 2563 - 14:01 น.

ชนาธิป ฮีโร่เหรียญโอลิมปิก สุดซวย พายุพังบ้านพัก หลังคาหาย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

 

“เล็ก” ร้อยโทหญิง ชนาธิป ซ้อนขำ ฮีโร่เหรียญทองแดง โอลิมปิกเกมส์ 2012 ที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ซึ่งปัจจุบันรับราชการอยู่ แผนกสวัสดิการ กองบริการ สังกัดศูนย์การบินทหารบก จังหวัดลพบุรี โพสต์ภาพบ้านพักของ ศูนย์การบินทหารบก ที่ตนอาศัยอยู่ โดนพายุเข้าจนทำให้เสียหายอย่างหนัก

 

ชนาธิป เผยว่า เหตุเกิดเมื่อวันที่ 23 เม.ย. ช่วงเวลาราวๆ 15.00-16.00 น. มีพายุเข้าจนทำให้บ้านพักของตนเอง และบ้านพักหลังติดกันอีก 3 หลังพังเสียหาย หลังคาหายหมดเลย โชคดีมากที่ตอนเกิดเหตุตนทำภารกิจวางแผนการฝึกซ้อมเทควันโด ให้นักกีฬาทีมชาติอยู่ใน กทม. ไม่อย่างนั้นคงแย่ เพราะไม้ชิ้นใหญ่ที่คานหลังคา หล่นลงมาตรงที่นอนพอดีด้วย


 

“ตอนนี้ก็ทยอยเอาของใช้ในบ้านออกไปเก็บไว้ที่ปลอดภัย และก็แจ้งรายงานตรวจสอบไปที่ ศูนย์การบินทหารบก ให้ส่งช่างซ่อมบำรุงมาประเมินและซ่อมแซม แต่ได้ข่าวมาว่าพายุลูกนี้อาจจะเข้ามาอีกระลอกที่สอง ใน 3-4 วันนี้ให้ระวัง ซึ่งช่วงเวลานี้ เล็ก คงต้องกลับไปอยู่ใน กทม. ก่อน”

 

 

ชนาธิป ที่ปัจจุบันทำหน้าที่เป็นผู้ฝึกสอน ดูแลนักกีฬาชุดโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่ญี่ปุ่น และช่วยงานสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทยด้วย เผยว่า ช่วงนี้นักกีฬาก็ต้องฝึกซ้อมอยู่กับบ้าน ส่วนโค้ชก็มีหน้าที่วางแผนฝึกซ้อมออนไลน์ และประชุมฝึกซ้อมแบบออนไลน์กับนักกีฬาทุกวัน ตอนแรกๆที่เจอวิกฤติโควิด-19 ทุกคนก็มีเสียกำลังใจบ้างท้อบ้าง เพราะเหมือนกับว่าต้องมาเตรียมสภาพร่างกายกันใหม่หมด แต่ทุกคนก็พยายาม และสู้อย่างเต็มที่ ตอนนี้เรียกได้ว่าไม่มีอะไรที่ต้องกังวล

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ชนาธิป ฮีโร่เหรียญโอลิมปิก สุดซวย พายุพังบ้านพัก เสียหายทั้งหลัง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง