• เศรษฐีเพื่อนซี้สายเขียว ของ ไมก์ ไทสัน เล็งซื้อสิทธิ์ชื่อสนาม บาร์เซโลน่า

อัลกี เดวิด มหาเศรษฐีอังกฤษ เพื่อนซี้ไมก์ ไทสัน เดินหน้าเพื่อซื้อสิทธิ์ในการใช้ชื่อสนาม คัมป์ นู ของบาร์เซโลน่า ด้วยตัวเงินที่พร้อมทำลายสถิติทั้งหมดในการใช้ชื่อสนามฟุตบอล

บาร์เซโลน่า ซึ่งถือเป็นสโมสรที่อนุรักษ์นิยมที่สุดทีมหนึ่งในโลก และเพิ่งจะยอมมีรับเงินเพื่อสปอนเซอร์คาดหน้าอกในปี 2013 จาก กาตาร์ แอร์เวย์ส 25 ล้านปอนด์ต่อปี ก่อนเปลี่ยนเป็น เบโก้ ซึ่งในอดีตมี ยูนิเซฟ และ การ์ตา ฟาวเดชั่น เป็นสปอนเซอร์หน้าอกตั้งแต่ปี 2006 แต่เป็นเพื่อการกุศล ล่าสุดพวกเขายอมขายชื่อของสนามคัมป์นู เป็นเวลา 1 ปี ในฤดูกาล 2020-2021 เพื่อนำเงินไปช่วยเหลือวิกฤตโควิด-19 และมีผู้สนใจจะเข้าเทกโอเวอร์สิทธิ์ในชื่อสนาม นำโดย อัลกี นักธุรกิจ ผู้กำกับ ซึ่งมีสินทรัพย์ 2600 ล้านปอนด์ ซึ่งทำธุรกิจผลผลิตภัณฑ์จากกัญชาร่วมกับ ไมค์ ไทสัน ตำนานมวยโลก

 

“นี่คือโอกาสสำคัญ การเจรจาจะเริ่มขึ้นในสัปดาห์หน้า แมนฯ ซิตี้ ได้รับจากกรณีนี้ปีละ 18 ล้านปอนด์ สเปอร์ตั้งเอาไว้ปีละ 25 ล้านปอนด์ แต่บาร์เซโลน่าเหนือกว่า การเจรจากับบาร์เซโลน่าคืออีกทางที่เราจะได้ช่วยเหลือสังคม บริษัทของผมต่างเหมาะที่จะถูกนำไปตั้งเป็นชื่อของสนามคัมป์ นู เพราะต่างมีส่วนเกี่ยวข้องกับกีฬา อย่าง ฟิล์มออน ทีวี ก็มีช่องกีฬาที่ออกอากาศ 24 ชั่วโมงแม้จะไม่มีการแข่งขันในช่วงนี้ ขณะที่ สวิสเอ็กซ์ ซึ่งเป็นบริษัทด้านสุขภาพ ก็เตรียมจัดแข่งกีฬาหลายรายการ ซึ่งชื่อ สวิสเอ็กซ์ คัมป์ นู น่าจะเหมาะ และผมค่อนข้างชอบ”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน