Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 3 ธ.ค. 2563

บุนเดสลีกา วางกฎละเอียดยิบ ห้ามจูบ-มีเซ็กส์ - กลัดบัค จำลองแฟนบอลเข้าสนาม

26 เม.ย. 2563 - 15:43 น.
  • บุนเดสลีกา วางกฎละเอียดยิบ ห้ามจูบ-มีเซ็กส์ - กลัดบัค จำลองแฟนบอลเข้าสนาม

 

เดลี เมล์ รายงานว่า บุนเดสลีกา วางมาตรการเข้มงวดเพื่อให้ลีกเมืองเบียร์ กลับมาฟาดแข้งภายใน 9 พ.ค.นี้ โดยเผยแพร่เอกสารระเบียบที่ เดเอฟเบ ส่งให้แต่ละสโมสรปฏิบัติ ซึ่งเนื้อหาบางส่วนระบุว่า นักฟุตบอลห้ามจูบ และ ห้ามมีเซ็กซ์ หากตนเอง หรือ แฟนสาวมีการบ่งชี้ หรือสัญญาณของการติดเชื้อไวรัส ไม่ใช้แปรงสีฟัน, ผ้าเช็ดตัว, จานข้าว และแก้วน้ำ

นอกจากนี้ยังวางกฏให้แฟนบอลเข้าสนามแข่งขันได้ไม่เกิน 300 คนต่อแมตช์ เจ้าหน้าที่ตำรวจ 4 คน เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย 50 คน เด็กเก็บบอล 10 คน เจ้าหน้าที่สนาม 8 คน และผู้สื่อข่าว 10 คน และหากแนวทางดังกล่าวทำได้จริง จะทำให้ฟุตบอลอังกฤษกลับมาเตะอีกครั้ง

รายงานเผยว่า นักเตะทุกคนในทีมจะต้องเข้ารับการตรวจก่อนการฝึกซ้อม 2 ครั้งต่อสัปดาห์จนกว่าจะจบฤดูกาล และ 1 ครั้งก่อนการแข่งขัน ลดการประชุมร่วมกันในห้องยกเว้นในประเด็นที่จำเป็น นักเตะไม่ควรอยู่ห่างกัน 2 เมตร ไม่รับประทานอาหารร่วมกันในห้องอาหาร หลังการซ้อมจะต้องส่งชุดฝึกซ้อม และรองเท้าให้กับเจ้าหน้าที่ซักล้าง เดินทางกลับไปอาบน้ำที่บ้านจะเป็นการดีกว่า

ในวันแข่งขัน ทีมอาจจะต้องเดินทางด้วยรถบัสมากกว่า 1 คัน เพื่อรักษาระยะห่าง รวมทั้งสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา โดยรถบัสจะต้องได้รับการฆ่าเชื้อแล้ว และให้เจ้าบ้านจัดสรรเวลาในการเดินทางถึงสนามไม่ให้พร้อมกัน ส่วนนักเตะทีมเหย้าควรเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัว เช่นเดียวกันกับในห้องแต่งตัวก็จะต้องรักษาระยะห่าง 2 เมตร และ ไม่ควรอาบน้ำรวม สำหรับอาหารต้องเป็นอาหารที่พ่อครัวของทีมจัดเตรียมไว้เท่านั้น และแยกขวดน้ำส่วนตัว

การพูดคุยควรจะห่าง 2 เมตร และไม่แนะนำให้มีการกระซิบ การเดินเข้าสนามจะไม่เดินเข้าสนามพร้อมกันเหมือนในอดีต ไม่มีมาสคอต ไม่มีการถ่ายภาพทีม ไม่มีการจับมือ ส่วนม้านั่งสำรองจะต้องเว้นระยะห่าง 2 ตัว การสัมภาษณ์จำกัดจำนวนคน และไม่มีโซนสัมภาษณ์รวมอีกแล้ว

ขณะที่ โบรุสเซีย มึนเช่นกลัดบัค เตรียมแผนงานรับบุนเดสลีกาด้วยการวาง ป็อบอัพ รูปแฟนบอลไว้บนอัฒจันทร์ เพื่อสร้างบรรยากาศในการแข่งขัน กรณีที่ลีกต้องเตะแบบไม่อนุญาติให้แฟนบอลเข้าสนาม

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ บุนเดสลีกา วางกฎละเอียดยิบ ห้ามจูบ-มีเซ็กส์ - กลัดบัค จำลองแฟนบอลเข้าสนาม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง