Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 6 ธ.ค. 2563

Summer : แชมป์โปรลีกที่พิสูจน์ว่าเขาไม่ใช่ส่วนเกินของทีม

26 เม.ย. 2563 - 19:29 น.
Summer : "ผมดีใจที่ได้พิสูจน์ตัวเองว่าไม่ได้เป็นส่วนเกินของทีม ได้พิสูจน์ว่าผมเป็นส่วนหนึ่งของทีม ฤดูกาลที่แล้วอาจจะยังครึ่งๆ กลางๆ แต่ฤดูกาลนี้ผมได้ทำเต็มที่ แม้ว่าจะต้องรับแรงกดดัน, ข้อเปรียบเทียบ แต่ผมโฟกัสในสิ่งที่ต้องทำ มากกว่าจะจะโฟกัสว่าคนอื่นจะมองอย่างไร"
"ผมอาจจะไม่ใช่ออฟเลนที่โชว์การทำดาเมจได้เยอะ หรือแบกทีม แต่ผมคิดว่าผมได้ทำในสิ่งที่ทีมต้องการ"
ตัดสินกันไปแล้วสำหรับตำแหน่งแชมป์ RoV Pro League 2020 Summer ที่ชื่อซีซั่นดันมาคล้องจองกับ วัชรนันทร์ "Summer" ถาวร ออฟเลนประจำทีม“ปราสาทสายฟ้าอย่างพอดิบพอดี
โดยแชมป์ในซีซั่นนี้ตกเป็นของ Buriram United Esports ต้สังกัดของเจ้าตัว ที่เอาชนะ Bazaar Gaming ไปแบบสุดมันส์ 4-2 เกม ในรอบแกรนด์ไฟนอล
และนอกจากเงินรางวัล 6 ล้านบาท สำหรับทีมแชมป์แล้ว บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ยังกลายเป็นทีมแรกในประวัติศาสตร์วงการ RoV ที่สามารถป้องกันแชมป์ และคว้าแชมป์โปรลีก ได้ 2 สมัย
ย้อนไปเมื่อซีซั่นที่แล้ว BRUTD คว้าแชมป์โปรลีกได้ไม่ต่างจากฤดูกาลนี้ แต่ลึกๆภายในใจของออฟเลนผู้นี้ นี่คือแชมป์ที่เติมเต็มความมั่นใจให้กับตัวอย่างเต็มเปี่ยม
"รู้สึกดีใจครับกับแชมป์ซีซั่นนี้ และโดยส่วนตัวผมดีใจที่ได้พิสูจน์ตัวเองว่า ไม่ได้เป็นส่วนเกินของทีม ได้พิสูจน์ว่าผมเป็นส่วนหนึ่งของทีม ซีซั่นที่แล้วอาจจะครึ่งๆ กลางๆ ผลัดๆกันลงสนามกับ Overfly แต่ซีซํ่นนี้ผมรู้สึกว่าได้ทำเต็มที่ ภูมิใจกับแชมป์นี้"
+++++++++++++++++++++
การแข่งขันในรอบแกรนด์ไฟนอลส์ เป็นทัพปราสาทสายฟ้าที่ออกตัวแบบสุดหรูนำก่อน 3-0 เกม แต่หลังจากนั้น BZ ก็ทำให้แฟนๆบุรีรัมย์ต้องมีเสียว เพราะพวกเขาตีตื้นไล่มาเป็น 2-3 เกม
"จริงๆแล้วความกดดันมันมีทุกเกม แต่พวกเราเชื่อมั่นในทีมของเรา ผมเชื่อใจทุกคนในทีม วันนี้ผมเล่นไม่ค่อยดีเท่าไร แต่เพื่อนในทีมก็คอยซัพพอร์ต และบอกกับผมว่าผมทำดีแล้ว"
"แม้จะโดนไล่มา 2 เกม แต่ทุกคนในทีมไม่มีใครโทษกัน ทุกคนบอกว่าเหลืออีกเกม เราต้องทำให้ได้ โชคดีที่เรารู้ตัวไวว่าเราแพ้เพราะการใช้แคร์รี่ไปยืนเลนข้าง จึงได้มีการแก้เกมกันด้วยการเอาแคร์รีเข้าไปฟาร์มป่าเพื่อที่การเดินเกมจะได้สบายขึ้น ไม่ต้องห่วงเลนข้าง ที่มักจะโดนสไตล์การรวมตัวกันไปรุมของBZเล่นงาน"
+++++++++++++++++++
การแข่งขันรอบเพลย์ออฟ จะเป็นการรีดความสามารถของทุกทีมในระยะเวลาที่จำกัด เพราะตามปกติแล้วจะแข่งขันกันไม่กี่วัน แต่โดยทั่วไปแล้วกว่าจะมาถึงรอบนี้ได้ แต่ละทีมต้องมีความสม่ำเสมอในการเล่นรอบเก็บคะแนน หรือ รอบลีก ซึ่งเจ้าตัวได้พูดถึงผลงานโดยรวมของฤดูกาลนี้ ว่า
"โดยรวมผมพอใจครับ มีบางช่วงที่ฟอร์มอาจจะแกว่งบ้าง แต่ก็มีความสขุที่ได้อยู่ในจุดนี้ แม้ว่าจะต้องรับแรงกดดัน, ข้อเปรียบเทียบ แต่ผมโฟกัสในสิ่งที่ต้องทำ มากกว่าว่าคนอื่นจะมองอย่างไร ผมอาจจะไม่ใช่ออฟเลนที่โชว์ทำดาเมจได้เยอะ หรือ แบกทีม แต่ผมคิดว่าผมได้ทำในสิ่งที่ทีมต้องการ"
"ผมคิดว่าการเล่นของผมเปรียบเหมือนตำแหน่ง Pos.4 ในเกม DOTA 2 ซึ่งผมมี JerAx เป็นไอดอล หลายคนอาจจะมองว่าหน้าที่ของออฟเลน คือ การแยกดันเป็นหลัก แต่สำหรับผมถ้าได้เล่นตัวที่มีสกิลจับหรือช่วยเพื่อน เช่น Roxie ก็สามารถไปช่วยเพื่อนเดินเกมแทนได้เหมือนกัน"
++++++++++++++++++
ทุกการแข่งขันนอกจากผลแพ้-ชนะ อีกสิ่งหนึ่งที่แต่ละทีมควรมีให้กันคงเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจากการให้เกียรติกันและมีน้ำใจนักกีฬา
"ผมอยากขอบคุณ Bazaar Gaming ซึ่งเป็นคู่ต่อสู้ที่เรียกว่าทำให้ร้องต้องรากเลือด ทำให้เราเหนื่อย ทำให้เรากดดันได้อย่างมาก ต้องบอกว่านี่เป็นการเล่นรอบชิงชนะเลิศที่สมศักดิ์ศรี GGWP Bazaar"
++++++++++++++++++
อีกสิ่งหนึ่งที่ทีมแชมป์โปร ลีก ได้รับ นอกจากเงินและถ้วยรางวัล คือ โควต้าในการเป็นตัวแทนของประเทศไทยไปแข่งขันในรายการระดับโลก
"ผมคิดว่าน่าจะเป็นบทพิสูจน์ใหม่ของผม ผมทำสำเร็จในไทยแล้ว แต่ก็อยากพิสูจน์ตัวเองว่าจะไปได้ไกลแค่ไหนในเวทีระดับโลก ผมเชื่อใจทีมผมเสมอว่ามีผู้เล่นที่ดีที่สุดในทุกตำแหน่ง"
++++++++++++++++++
ทีมปราสาทสายฟ้า เคยต้องอกหักแบบสุดช้ำใจเวทีระดับโลก หลังจากพ่ายทีม FLASH จากเวียดนาม ในรอบชิงชนะเลิศ AIC 2019 ที่ประเทศไทย
"พวกเรามีประสบการณ์จาก AIC คราวที่แล้ว ว่า FL เป็นทีมที่แข็งแกร่งมาก ขณะเดียวกันเราก็ได้เรียนรู้จากตรงนั้นมากเหมือนกัน และมันทำให้เราแกร่งมากขึ้นเหมือนกัน สำหรับ AWC หนนี้ ถ้าทีมFLASH ได้มาก พวกเราก็พร้อมที่จะเจอกันอีกครั้ง และพร้อมที่จะแย่งชิงแชมป์โลกจากทีมFLASH"
++++++++++++++++++
แน่นอนว่าการแข่งขันรอบเพลย์ออฟในครั้งนี้ เป็นการแข่งขันในระบบออนไลน์ ที่เข้ามาทดแทนการแข่งออฟไลน์ที่ต้องงดไปเพราะการระบาดของโควิด-19 แต่แฟนๆยังถือเป็นส่วนหนึ่งของวงการอีสปอร์ตเสมอ
"อยากฝากแฟนๆ RoV ชาวไทย ที่ให้กำลังใจพวกเรา วันนี้เราทำได้แล้วในการเป็นแชมป์ 2 สมัยเป็นทีมแรก จากนี้เราจะทุ่มเทต่อไป จะไม่ลดละความพยายาม และในฐานะตัวแทนประเทศไทยใน AWC พวกเราทำให้ดีที่สุด และจะสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยให้ได้"
line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ Summer : แชมป์โปรลีกที่พิสูจน์ว่าเขาไม่ใช่ส่วนเกินของทีม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง