Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 2 ก.ค. 2563

ลีกผู้ดี งัดแผนกักตัวนักเตะ6สัปดาห์ - ผุดกติกาเปลี่ยนได้5คน

27 เม.ย. 2563 - 15:59 น.

เดอะมิร์เรอร์รายงานแผนการล่าสุดของศึกฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ซึ่งมีการบรรยายสรุปในที่ประชุมสมาชิกเพื่อใช้เป็นแนวทางพิจารณาให้ลีกสามารถแข่งขันต่อจนแล้วเสร็จได้ หลังต้องยุติลงชั่วคราวตั้งแต่เดือนมี.ค.ที่ผ่านมา เนื่องจากการระบาดของโควิด-19

โดยหนึ่งในประเด็นสำคัญก็คือ อาจมีการกำหนดให้นักฟุตบอลและทีมงานของแต่ละสโมสร เข้าพักในโรงแรมแบบปิด หรือล็อกดาวน์ เป็นระยะเวลาประมาณ 6 สัปดาห์ เพื่อให้แข่งขันฟุตบอลให้จบ โดยระหว่างนี้ ห้ามเดินทางออกนอกพื้นที่ หรือพบปะกับบุคคลภายนอก เหมือนกับการกักตัว เพื่อให้ปลอดภัยต่อเชื่อไวรัสนั่นเอง

แผนการดังกล่าวระบุว่า ทางลีกจะจัดหาสนามแข่งและโรงแรมที่พักเตรียมพร้อมไว้ให้ ทีมเจ้าบ้านจะครอบครองส่วนหนึ่งของอาคารในขณะที่ทีมเยือนจะเช็คอินเพื่อเข้าพักและรอการแข่งขันโดยห้องของพวกเขาจะได้รับการทำความสะอาดอย่างละเอียดหลังจากที่เช็กเอาต์ไปแล้ว ทั้งนี้ บรรดาทีมชั้นนำในลีกส่วนใหญ่เหลือเกมให้เล่นอีก 9 นัด ซึ่งเวลา 6 สัปดาห์น่าจะเพียงพอต่อการเล่นให้จบซีซัน

รายงานเผยด้วยว่า ขณะนี้ หลายทีมเริ่มฝึกซ้อมกันอย่างจริงจังแล้ว อาทิ อาร์เซนอลกลับไปฝึกซ้อมในวันจันทร์ภายใต้แนวทางที่เข้มงวด ขณะที่ผู้บริหารพรีเมียร์ลีกอื่นๆ คาดว่าจะมีการเจรจากับรัฐบาลเพื่อกำหนดแนวทางการกลับมาแข่งฟุตบอลอีกครั้งอย่างเป็นทางการ

นอกจากนี้ ในที่ประชุมพรีเมียร์ลีกยังมีการพูดคุยกันเรื่อง กติกาพิเศษ เพื่อให้สามารถเปลี่ยนตัวผู้เล่นได้ 5 คนระหว่างเกม เพื่อจุดประสงค์ในการลดความเสี่ยงต่อการบาดเจ็บ เพราะนักเตะส่วนใหญ่อาจสูญเสียสภาพความฟิตเพราะต้องกักตัวอยู่ในที่พักมายาวนานตามนโยบายของรัฐบาลอังกฤษ

อีกทั้ง จากการที่มีความเป็นไปได้สูงกว่าเกมที่เหลือจะต้องเร่งฟาดแข้งให้จบภายในไม่กี่สัปดาห์ และนั่นต้องแลกมาด้วยโปรแกรมที่ถี่ยิบขึ้นจนมีความกังวลว่านักเตะจะได้รับบาดเจ็บ ซึ่งนั่นทำให้เกิดไอเดียเพิ่มกฎพิเศษนั่นคือสามารถเปลี่ยนผู้เล่นได้ 5 คน แต่ยังเปลี่ยนได้แค่ 3 ครั้งต่อเกมเหมือนเดิมเพื่อป้องกันการถ่วงเวลาในช่วงท้ายเกม

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ลีกผู้ดี งัดแผนกักตัวนักเตะ6สัปดาห์ - ผุดกติกาเปลี่ยนได้5คน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง