Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 24 พ.ย. 2563

Hukkaw ชมแข้งไทยลีกฝีมือไม่แพ้โปร ชวนแฟนเชียร์ศึกThai League LOCKDOWN

27 เม.ย. 2563 - 20:15 น.

อิทธิพล Hukkaw ทรัพย์บุญมี เพลเยอร์อีสปอร์ตเกม PES ของทีม BGPU LEO E-Sports ออกมาชื่นชมเหล่านักฟุตบอลในไทยลีกที่มาลงสนามอีสปอร์ตรายการTOYOTA Thai League LOCKDOWN Season 2 ในช่วงที่ฟุตบอลต้องหยุดแข่ง ว่า มีฝีมือที่ยอดเยี่ยม

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่า ทำให้การแข่งขันฟุตบอลไทยลีกจำเป็นต้องระงับการแข่งขันชั่วคราว

อย่างไรก็ตามในช่วงนี้ได้มีการจัดการแข่งขันอีสปอร์ต เกม eFootball PES 2020 รายการพิเศษTOYOTA Thai League LOCKDOWN Season 2 ซึ่งเป็นรายการที่เหล่าสโมสรในไทยลีกส่งนักเตะจริงๆของพวกเขามาหยิบจอยดวลเกมฟุตบอลให้แฟนๆได้ชมคลายเหงาในช่วงกักตัว

โดยHukkaw ซึ่งเป็นนักกีฬาอีสปอร์ตอาชีพ ซึ่งฤดูกาลนี้เขาพา BGPU LEO E-Sports จับอันดับ 1 เลกแรกการแข่งขันรายการ Toyota E-League ออกมาพูดถึงทัวร์นาเมนต์ LOCKDOWN ว่า

"ในช่วงที่ลีกปิด ผมเชื่อว่าแฟนบอลหลายๆท่านคงจะคิดถึงบรรยากาศในการชมเชียร์ฟุตบอลไทยลีก รวมถึงผมด้วย จึงมองว่า ทัวร์นาเมนต์นี้น่าจะทำให้พวกเราหายคิดถึงบรรยากาศของไทยลีกของเราได้มากเลย สำหรับผมหลังจากที่ได้ชมการแข่งขันแล้วรู้สึกสนุกและลุ้นมากๆเพราะไม่บ่อยนักที่เราจะได้เห็นนักฟุตบอลตัวจริงมาลงแข่งในสนามออนไลน์แบบนี้ ถ้าแฟนบอลได้ดูแล้วคงจะสนุกไม่แพ้บอลจริงเลย"

นอกจากนี้เพลเยอร์เกมPES ยังได้พูดถึงฝีมือการเล่นอีสปอร์ตของเหล่านักเตะในไทยลีก ว่า " เท่าที่ได้ชมการแข่งขัน ด้วยความที่นักเตะจริงมีประสบการณ์ในสนามมาอยู่แล้ว ในส่วนของการจัดแผน การเข้าทำต่างๆผมว่าพวกเขาทำได้ดีเลย ถ้าได้ฝึก ได้มีประสบการณ์ในการเล่น ผมเชื่อว่านักเตะหลายคนเล่นได้ไม่แพ้ Pro Player ส่วนคนที่ฝีมือโดดเด่นมากๆต้องยกให้ ศศลักษณ์ ไหประโคน"

Hukkawยังพูดถึงการเตรียมทีมสำหรับเลกสอง ในศึก Toyota E-League ระหว่างที่ต้องเก็บตัวอยู่บ้านเพื่อความปลอดจากโควิด-19 ว่า

"ช่วงนี้ก็คิดถึงการแข่งมากๆเลยครับ แต่ผมก็ถือว่าเป็นโอกาสที่ดีในการศึกษาเทคนิคในการเล่นเพิ่มเติม ศึกษาคู่แข่งด้วยครับ เพราะตอนนี้ถึงแม้ BGPU จะนำเป็นจ่าฝูงในเลคแรกอยู่"

"ทั้งนี้ผมเชื่อว่าทุกทีมต้องกลับไปพัฒนา เสริมทีมกันเป็นอย่างหนัก BGPUของเราถือว่าเป็นงานหนักเช่นกันครับเพราะการนำเป็นจ่าฝูงอยู่แล้วนั้นทำให้เราต้องพัฒนาการเล่นกันต่อไปให้ดีขึ้นอีก เพื่อให้แฟนที่รอชมอยู่ไม่ผิดหวัง"

นอกจากนี้เจ้าตัวยังฝากถึงแฟนๆ ว่า " ถึงแฟนๆ Toyota E-League และ Toyota Thai League นะครับ ตอนนี้ทุกคนคงจะคิดถึงบรรยากาศในการเชียร์ฟุตบอลกันแล้ว ผมก็ขอเชิญชวนทุกคนมาชม Thai League Lock down คุณจะได้เห็นนักเตะจริงลงมาเล่นในอีสปอร์ต ที่รับรองว่าเป็นบรรยากาศที่แปลกใหม่และสนุกไม่แพ้บอลจริงเลยนะครับ"

"ช่วงนี้สถานการณ์ Covid-19ในบ้านเราถือว่าเริ่มดีขึ้นแล้วแต่ผมก็อยากฝากให้ทุกท่านรักษาสุขภาพ เว้นระยะห่างทางสังคมเพื่อลดการแพร่ระบาดของไวรัสนะครับ การอยู่บ้านชมการแข่งขันThai League Lock down ก็ถือว่าเป็นอีกวิธีนึงที่จะทำให้เราสนุก ผ่อนคลายรวมถึงสามารถเว้นระยะห่างทางสังคมได้ด้วย"

"ผมขอเป็นกำลังใจให้ทุกๆคน และผมเชื่อว่าเมื่อสถานการณ์เหล่านี้คลี่คลายเราก็จะสามารถกลับมาสนุกกับการแข่งขันฟุตบอลทั้ง Toyota E-League และ Toyota Thai League ได้อย่างแน่นอน ส่วนผมและเพื่อนๆนักกีฬาทุกคนจะมุ่งมั่นพัฒนาฝีมืออย่างเต็มที่ เพื่อกลับมาในเลคสองอีกครั้งและไม่ทำให้แฟนๆผิดหวังครับ ขอบคุณครับ"

 

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ Hukkaw ชมแข้งไทยลีกฝีมือไม่แพ้โปร ชวนแฟนเชียร์ศึกThai League LOCKDOWN
ข่าวที่เกี่ยวข้อง